Nội dung thiệp cưới cần in ấn những gì để đảm bảo tính lịch sự và trang trọng. Đây là vấn đề mà bất cứ cặp đôi nào sắp đến ngày trọng đại đều quan tâm. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình sẽ lựa chọn những mẫu thiệp phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các nội dung chính cần có sau đây.

1. Nội dung thiệp cưới cần cần những thông tin gì?

Nội dung thiệp cưới là vô cùng quan trọng và nó là lời mời đại diện thay mặt cho hai bên nhà trai, nhà gái gửi đến quan khách. Bởi vậy cách viết thiệp cưới và nội dung thiệp cưới in ấn cần đặc biệt quan trọng quan tâm .

Các thông tin trong thiệp cưới in ấn cần vừa đủ. Những nội dung không hề thiếu đó là thời hạn diễn ra tiệc cưới, khu vực tổ chức triển khai, tên cô dâu chú rể, tên cha mẹ hai bên. Đặc biệt không hề thiếu lời mời trân trọng gửi đến quan khách .

Nội dung thiệp cưới nhà trai

Trước khi in thiệp cưới, nhà gái cần chú ý đến nội dung thông tin ghi trên thiệp. Trong trường hợp hai bên gia đình theo tên thánh, thiệp cưới cần ghi rõ họ tên thánh. Trường hợp bố hoặc mẹ cô dâu, chú rể đã qua người. Bạn nên hỏi ý kiến người lớn tuổi trong nhà về vấn đề có nên in tên vào thiệp cưới

Ví dụ : Chỉ in họ tên bố nếu mẹ đã qua đời. Nếu bố mất, nội dung in thiệp hoàn toàn có thể là “ Bà quả phụ : Tên cha ; Nhũ danh : Tên mẹ ”. Hoặc Cố phụ ; Cố mẫu trường hợp song thân đều đã qua đời .

Mẫu nội dung thiệp cưới, chú rể in theo thứ bậc gia đình:

– Trưởng nam : Con trai đầu .
– Thứ nam hoặc Út nam : Từ con trai thứ 2 trong mái ấm gia đình .
– Quý nam : Con một là nam .
– Trưởng nữ : Con gái cả .
– Thứ nữ hoặc là Út nữ : Từ con gái thứ 2 trong mái ấm gia đình .
– Quý nữ : Con một là nữ .
– Ái nữ : Con gái có thêm bạn bè trái khác và chỉ duy nhất một con gái .

Nội dung thiệp cưới nhà gái

Nội dung cho thiệp cưới bên nhà gái cũng tương tự như in bên nhà trai. Tuy nhiên bạn cần quan tâm rằng, phần tên cô dâu và song thân cô dâu sẽ được đặt phía bên trái. Ngoài ra hoàn toàn có thể đổi phần báo tin thành Lễ Vu Quy thay vì Lễ Thành Hôn .

nội dung thiệp cưới

Nội dung thiệp cưới in ấn cần chú ý quan tâm thông tin tên họ hai bên mái ấm gia đình

Thông tin đãi tiệc

Trong mỗi tấm thiệp cưới, phần nội dung này vô cùng quan trọng. Đây là lời mời trân trọng gửi đến khách dự tiệc của hai bên mái ấm gia đình. Vì vậy, trong phần nội dung thiệp cưới này, cần không thiếu các mục sau :

– Trân trọng kính mời
– Vui lòng dự tiệc tham gia chung vui với mái ấm gia đình tại :
Tư gia : Trong trường hợp tổ chức triển khai tại nhà .
Địa điểm tổ chức triển khai đơn cử khác .
– Vào lúc giờ … .. ngày tháng năm
– Đón khách lúc …. giờ ngày tháng năm
– Sự hiện hữu của …. là vinh hạnh của mái ấm gia đình
– Kính mời
Lưu ý rằng cần chú ý quan tâm bố cục tổng quan và cách sắp xếp nội dung chính in trên thiệp. Font chữ thiệp cưới vừa phải, sắc tố nên chọn màu nhã nhặn, hài hòa tạo ấn tượng. Ngoài ra, hoàn toàn có thể in kèm 1 số ít thông tin thiệp cưới khác thiết yếu như khu vực, thời hạn hoặc map hướng dẫn phía sau thiệp .

nội dung thiệp cưới

Nội dung thiệp cưới in ấn cần đủ thông tin

2. Nguyên tắc và cách viết thiệp cưới

Nguyên tắc viết thiệp mời đúng cách

Mỗi cặp đôi sẽ có phong thái viết thiệp theo nội dung khác nhau. Có thể là kiểu cổ xưa hoặc tân tiến bộc lộ đậm cá tính riêng. Song, dù nội dung thiệp cưới được trình diễn thế nào. Văn phong cần bảo vệ tính lịch sự và trang nhã, sang chảnh khi viết những mẫu thiệp mừng cưới .

Bạn nên chọn theo văn phong truyền thống cuội nguồn nếu đám cưới bạn thuộc kiểu văn hóa truyền thống cổ xưa. Đặc biệt, cần đề cập đến phần họ tên người sinh thành cô dâu, chú rể cũng như vị trí trân trọng. Ngay cả khi phong cách thiết kế thiệp cưới của bạn có phong cách thiết kế độc lạ nhất .

nguyên tắc viết nội dung thiệp cưới

Thiệp mời cưới cần có nội dung trình diễn theo phong thái thống nhất

Nguyên tắc chia nhóm quan khách

Ngày cưới của bạn chắc như đinh sẽ gồm có nhiều vị quan khách trong các mối quan hệ khác nhau. Từ đồng nghiệp, họ hàng, bè bạn thân thương, …. Có những người chưa hoặc đã có mái ấm gia đình. Do đó tùy từng đối tượng người dùng khách mời, bạn sẽ có cách ghi nội dung tương thích .

– Khách mời là người thân trong gia đình, họ hàng lớn tuổi ( ông bà, cô dì, chú bác … ). Bố mẹ bạn sẽ thay mặt đứng tên phần đại diện thay mặt người mới để bộc lộ sự tôn kính cho người bề trên .
– Khách mời ngang bằng tuổi ( anh, chị, em, cô, chú bằng tuổi, … ) Bạn sẽ là người thay mặt đứng tên đại diện thay mặt mời cưới nhằm mục đích bộc lộ sự thân thương .
– Khách mời là hàng xóm hơn tuổi : Bố mẹ bạn sẽ thay mặt đứng tên đại diện thay mặt mời .
– Khách hàng là họ hàng ít tuổi : Bạn sẽ thay mặt đứng tên đại diện thay mặt mời và tận nơi trao thiệp hoặc gửi trải qua cha mẹ bạn .
– Khách mời là bạn hữu, đồng nghiệp : Bạn cũng sẽ viết thiệp và thay mặt đứng tên đại diện thay mặt bởi họ đều thuộc các mối quan hệ của riêng bạn .

cách viết nội dung thiệp cưới

Viết nội dung thiệp cưới cần chia nhóm khách quan

Hướng dẫn viết thiệp cưới đầy đủ

Sau khi hoàn tất việc lên ý tưởng sáng tạo, phối màu, chọn hoa văn, phong cách thiết kế và vật liệu giấy. Cuối cùng quy trình hoàn thành xong bạn cần làm lúc này là viết nội dung thiệp cưới. Nội dung sẽ truyền tải thông điệp và thành ý của hai bên mái ấm gia đình đến khách mời. Bạn cần viết đúng và chuẩn, bảo vệ được văn phong sang trọng và quý phái và nhã nhặn .

Chú ý phần bố cục tổng quan sắp xếp nội dung ở những vị trí dễ quan sát. Thông tin thiệp cưới đề cập rõ ràng và đặc biệt quan trọng bạn cần phân loại nhóm từng đối tượng người dùng khách mời. Viết thiệp cưới chú y phân loại khách theo nhóm riêng bạn hữu, đồng nghiệp, họ hàng, các mối quan hệ xã hội, đối tác chiến lược, … Như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn được phong thái trình diễn tương thích .

cách viết nội dung thiệp cưới

Nội dung thiệp cưới cần bộc lộ thông điệp, thành ý nhà trai và nhà gái

3. Bố cục, thiết kế thiệp cưới đẹp mắt, ấn tượng

Khi phong cách thiết kế bố cục tổng quan thiệp cưới in ấn, bạn cần chú ý quan tâm đến phông chữ và màu chữ cần có sự giống hệt với tông màu chủ yếu của thiệp. Ngoài ra, bạn cần quan tâm thông tin cho xưởng in về việc thiệp cưới dành cho nhà trai hay nhà gái. Việc này sẽ giúp người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chỉnh sửa thông tin sao cho tương thích nhất .

Nội dung thiệp cưới độc lạ nhất giữa bên nhà trai và bên nhà gái hầu hết ở phần thông tin chính. Hơn nữa, số lượng và giá thành cũng ảnh hưởng tác động đến mẫu thiệp. Phía bên trái sẽ ghi tên cha mẹ chú rể, tên chú rể, thời hạn tổ chức triển khai và đón dâu .

bố cục nội dung thiệp cưới

Bố cục nội dung thiệp cưới cần thiết kế lịch sự và trang nhã, tinh xảo và hài hòa

Để có những mẫu thiệp cưới đẹp nhất, nội dung phù hợp bạn có thể tìm đến 2Tprint. Tại đây mang đến bạn những mẫu thiệp cưới ưng ý nhất với giá cả phải chăng.

đường dây nóng : 08 9983 9983 – 0911 86 28 79 – 0964 82 99 83 – 0915 82 99 83
E-Mail : baogia@2tprint.com
Địa chỉ : Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Q. TX Thanh Xuân, TP.HN

Leave a Reply

Your email address will not be published