Thưa quý thầy cô, vào thời gian cuối học kỳ, nhà trường thường phải gửi lên phòng hoặc sở GD một vài thống kê báo cáo giải trình, trong đó có tài liệu “ PHIẾU THÔNG TIN HỌC SINH ” do mạng lưới hệ thống VEMIS ( Phân hệ quản trị hồ sơ học sinh của SREM ). Mẫu thống kê này, lúc bấy giờ vnEdu đã tương hỗ xuất ra file Excel theo đúng định dạng của VEMIS. Tuy nhiên qua kiểm tra ra soát tài liệu thì ban quản trị vnedu thấy rằng Phần mã P. xã / Quận huyện / Tỉnh thành của báo mẫu này khi xuất từ vnEdu ra thường không có do nhà trường chưa update đúng cho học sinh .
Vì thế để khắc phục thực trạng này Ban quản trị vnEdu đề xuất kiến nghị hướng xử lý như sau :

Bước 1: Thầy cô phụ trách tài khoản Quản trị nhà trường sẽ phân cho phép giáo viên chủ nhiệm được quyền sửa hồ sơ học sinh. Để làm thao tác này, Quản trị nhà trường sẽ click vào Start/Quản lý nhà trường/Quản lý học sinh/ Hồ sơ học sinh, sau đó chọn một lớp và xem chi tiết danh sách học sinh của lớp đó. Khi hệ thống hiển thị giao diện danh sách lớp, Ta click chọn “Cấu hình” và tích chọn vào mục “Giáo viên chủ nhiệm có thể sửa học sinh”, sau đó click “Lưu” (Có thể Áp dụng cấu hình này cho tất cả các lớp bằng cách đánh dấu vào mục này)

Sua thong tin HS

Bước 2: Các giáo viên chủ nhiệm sẽ lần lượt cập nhật thông tin Chỗ ở hiện nay và Hộ khẩu thường trú bằng cách sau:

VD: để nhập địa chỉ : SN 186 Đường Bà Triệu, Phường Hàm Rồng, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá Tại ô thứ nhất của dòng Chỗ ở hiện nay thầy cô GVCN gõ: SN 186 Đường Bà Triệu

Tại ô thứ 2 của dòng Chỗ ở lúc bấy giờ thầy cô GVCN gõ : Hàm Rồng
Lập tức mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị list địa điểm đề cử, quý thầy cô chọn một trong những địa điểm đề cử đó. Trong VD này ta sẽ chọn giải pháp địa điểm tiên phong như hình sau :

Sua thong tin HS

Sau khi sửa các thông tin về Chỗ ở lúc bấy giờ và Hộ khẩu thường trú xong, các thầy cô hoàn toàn có thể click update để mạng lưới hệ thống lưu thông tin .

Mẹo: Vì các học sinh thường ở địa danh gần nhau, hoặc giống nhau về phần xã/phường nên phần ô thứ 2 của các thông tin này các thầy cô có thể copy rồi Paste vào cho nhanh mà không cần phải gõ khi nhập cho học sinh tiếp theo.

Khi hệ thống thực hiện lưu, sẽ tự động ánh xạ các mã Phường/Xã, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành của VEMIS để khi xuất PHIẾU THÔNG TIN HỌC SINH sẽ đảm bảo có thông tin này.

Chúc các thầy cô thành công xuất sắc !

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Leave a Reply

Your email address will not be published