Nhân Lê03/02/2021

Tivi Samsung nhà bạn trong quá trình sử dụng thì đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì nữa, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên. Nếu như bạn không biết giải quyết như thế nào? Đừng lo lắng quá, hãy cùng tìm hiều vấn đề này qua bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân tivi Samsung không lên nguồn

– Do dây cắm tivi bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện .

– Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm khiến cho các vi mạch trong tivi bị ẩm.

– Do nguồn điện đùng một cái tăng cao ( ví dụ như sét đánh ) làm cho 1 số ít linh phụ kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC hiệu suất nguồn, nguồn cấp trước, … bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng .

tivi không lên nguồn

– Bạn liên tục chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh phụ kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay .- Do nguồn của tivi Samsung hư hỏng .

2. Cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn.

Để hạn chế thực trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên sắp xếp tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện không thay đổi .Khi thấy tivi không lên nguồn, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước khắc phục sau :

Kiểm tra tivi

Màn hình hiển thị màu đen không đồng nghĩa là màn hình không bật. Bạn hãy nhấn nút Menu trên tinh chỉnh và điều khiển từ xa hoặc trên tivi .Nếu như bảng Menu Open trên màn hình thì tivi nhà bạn không bị mất nguồn, không lên nguồn. Vấn đề hoàn toàn có thể là do sự cố từ dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh, …

Kiểm tra tivi

Rút dây cắm nguồn

Hành động rút dây cắm tivi nhiều khi giúp bạn tự sửa tivi khỏi nhiều sự cố trong thời điểm tạm thời .Bạn hãy tắt tivi, rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên tivi trong 10 giây. Tiếp theo cắm dây nguồn và bật tivi lên xem hiện tượng kỳ lạ tivi bị mất nguồn có còn hay không .

khắc phục tivi Samsung không lên nguồn bước 2

Kiểm tra ổ điện, nguồn điện

Sau khi triển khai cách 1 và cách 2 mà hiện tượng kỳ lạ tivi Samsung không lên nguồn vẫn còn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Hãy chuyển dây nguồn tivi sang một ổ khác xem tivi có lên nguồn không .Nếu tivi Samsung vẫn không lên nguồn thì có yếu tố không ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì không bình thường không .

Kiểm tra dây cắm tivi

Khi tivi bị mất nguồn, hoàn toàn có thể do dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm tivi đã cháy hỏng. Bạn hãy kiểm tra lại những khu vực này và thay mới dây cắm, cầu chì nếu chúng bị hư hỏng .

Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tiviSau khi xử lý theo các bước trên mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như các cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị mất nguồn, mở không lên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

5.694 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Leave a Reply

Your email address will not be published