iPhone 6 Plus mất cảm biến vân tay có sửa được không?

Hồng Gấm

iPhone 6 plus mất vân tay có sửa được không?

Cảm biến vân tay ( Touch ID ) là một trong những tính năng quan trọng nhất của iPhone. Bởi nó giúp người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng bảo mật thông tin bảo đảm an toàn trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp iPhone mất vân tay, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả khi mở máy, khi mua ứng dụng App store và khi thực thi 1 số ít tính năng khác. Vậy lúc này, bạn phải làm thế nào ?

1) Biểu hiện của lỗi vân tay trên iPhone

– Bạn vào phần “ Cài đặt vân tay ” trên iPhone, nhấn vào “ Thêm vân tay ” nhưng máy báo thất bại. Có trường hợp thậm chí còn mục “ Thêm vân tay ” còn bị ẩn đi .- Dù iPhone vẫn nhận vân tay nhưng nút trang chủ lại có tín hiệu không nhận. Bạn không hề nhấn nút trang chủ để back trở lại .- Bạn không hề dùng vân tay đã ĐK để mở iPhone. Đồng thời, bạn cũng không hề dùng mẫu vân tay này để tải ứng dụng từ Appstore về máy .

– Sau khi restore chiếc iPhone của mình, bạn nhận được thông báo lỗi 53.

2) Những trường hợp nào iPhone 6 Plus mất vân tay?

iPhone 6 Plus ra đời với tính năng Touch ID – nhận dạng vân tay, được cho phép mở khoá bằng vân tay. Con chip trên Touch ID này được đồng điệu với vi giải quyết và xử lý, nên trong trường hợp sau thì máy sẽ bị lỗi vân tay :- Lỗi vân tay do lỗi trong vi giải quyết và xử lý, hoặc các lỗi phát sinh trên main. Lỗi này khiến chiếc iphone hoạt động giải trí không không thay đổi- Lỗi vân tay do Touch ID bị lỗi, vì nguyên do nào đó mà Touch ID bị lỗi hoặc bị sửa chữa thay thế bằng 1 Touch ID ( phím home ) khác – với lỗi này thì chiếc iPhone chỉ như mất công dụng vân tay còn lại máy hoạt động giải trí trọn vẹn không thay đổi .

Cách phân biệt được iPhone 6 Plus lỗi vân tay do lỗi trên main, và iPhone lỗi vân tay do lỗi ngoại vi Touch ID? Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting (cài đặt) –> Touch ID mật khẩu –> Nhìn phần Dấu Vân Tay, nếu chữ Thêm Dấu Vân Tay kích vào được, sau đó mới ra cửa sổ hiện thất bại. Thì đây là lỗi do touch id đã bị hỏng, không phải do lỗi trên main hoặc CPU. Với lỗi do Touch ID ngoại vi, chiếc iPhone hoàn toàn có thể sử dụng bình thường không gặp bất kì gì về lỗi phần cứng (hao pin, treo máy) như lỗi do CPU gây ra.

Hình ảnh trên chiếc iPhone 6 Plus cũ mất vân tay vẫn ấn được vào Thêm Dấu Vân Tay, chứ không bị ẩn – như vậy là hệ quản lý và điều hành vẫn xác nhận là công dụng vân tay hoạt động giải trí thông thường, nhưng do phần cứng Touch ID bị lỗi ( do cable, do bị thay thế sửa chữa ) mà không hề thiết lập Touch ID được. Với máy bị lỗi tính năng này trên main thì chữ Thêm Dấu vân tay … sẽ bị ẩn và không nên mua chủng loại hàng này .

3) Nguyên nhân nào khiến cảm biến vân tay trên iPhone bị lỗi?

iPhone bị mất vân tay do nhiều nguyên do khác nhau gây ra. Bạn hãy tìm hiểu thêm một vài nguyên do thông dụng dưới đây để biết được trường hợp của mình xuất phát từ nguyên do nào nhé .

* Lỗi khách quan

– Chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng mà là hàng dựng với chất lượng kém được bày bán tràn ngập trên thị trường. Nếu ham rẻ mua những chiếc iPhone này, thực trạng mất cảm ứng vân tay hoàn toàn có thể xảy ra vào bất kỳ khi nào trong quy trình bạn thưởng thức máy .- Chiếc iPhone của bạn là hàng chính hãng. Tuy nhiên, bạn lại kém như mong muốn mua phải chiếc iPhone bị lỗi ngay từ đầu. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ gặp phải lỗi mất vân tay ngay trong những ngày đầu sử dụng điện thoại cảm ứng .* Lỗi chủ quan- Ngón tay của bạn bị ướt, dính nhiều mồ hôi hoặc bụi bẩn nên iPhone không hề nhận dạng. Tương tự như vậy, nếu nút trang chủ không được vệ sinh liên tục cũng hoàn toàn có thể làm năng lực nhận dạng của máy bị cản trở .

– Nút Home được sử dụng với tần suất quá nhiều. Do đó sau một thời gian, cáp nút Home hoặc các bo mạch bên trong có thể bị đứt, hư hỏng hoặc không còn hoạt động tốt như ban đầu.

– Nút trang chủ bị ngấm nước, gây ra thực trạng oxi hóa bộ phận này .- iPhone phải chịu những lực ảnh hưởng tác động mạnh từ bên ngoài, ví dụ điển hình như rơi rớt hay va đập với vật cứng. Nếu nút trang chủ bị tác động ảnh hưởng, năng lực bộ phận này bị hư hỏng là rất cao .

4) Bạn phải làm gì khi iPhone 6 Plus mất vân tay?

* Tự khắc phục lỗi tại nhà- Khi ĐK vân tay thất bại, hãy lau sạch tay và nút trang chủ của máy trước khi đăng kí lại .

– Khi không thể sử dụng Touch ID trong App store, bạn hãy vào Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => Enter Your Passcode và tắt bỏ mục iTunes & App Store. Sau đó, bạn khởi động lại máy và bật lại tính năng này lên.

– Restore chiếc iPhone của mình bằng cách liên kết máy với phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính. Khi iTunes đã nhận iPhone, bạn chỉ cần nhấn lệnh restore trên iPhone là được. Bạn chú ý quan tâm nên back up tài liệu trước khi vận dụng giải pháp này .

* Đem máy đi sửa chữa

– Khi nút Home hoặc cáp nối nút Home với mainboard bị đứt, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được xử lý lỗi một cách chuyên nghiệp.

– Khi bạn đem iPhone đi thay thế sửa chữa, bạn phải chọn một TT chất lượng và đáng an toàn và đáng tin cậy. Bởi đây là yếu tố bảo vệ cho sự cố iPhone mất vân tay được khắc phục một cách trọn vẹn .Xem thêm : Thay pin iPhone giá rẻ, thay màn hình hiển thị iPhone giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published