Trước khi xuống đường hãy chắc như đinh từng chút một rằng chiến mã của mình đã được sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi. Những điều khiển và tinh chỉnh tiếp tục sẽ giúp cho xe và thưởng thức của bạn luôn bảo đảm an toàn, không thay đổi và không gặp rắc rối. Không phải mất quá nhiều thời hạn cũng như tài lộc tại shop thay thế sửa chữa, hãy tưởng tượng những nơi bạn sẽ tới. Dưới đây sẽ là những list kiểm tra những kỹ năng và kiến thức bảo trì xe đạp hàng đầ ̀ u mà mọi người hoàn toàn có thể nên chớp lấy ngay từ khi mở màn đi xe đạp .
Mục lục

  • 1. Cần chuẩn bị những gì ?
  • 2. Sửa chữa săm
  • 3. Trượt chuỗi xích 
  • 4. Siết chặt bu lông lỏng
  • 5. Nới lỏng một chỗ ngồi bị kẹt
  • 6. Tay cầm bọc thả

1. Cần chuẩn bị những gì ?

Trước tiên mỗi người đi xe đạp tất cả chúng ta nên chiếm hữu một bộ dụng cụ cơ bản để hoàn toàn có thể đối phó với các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra giữa chuyến đi. Việc hòn đảo bảo gồm có : bơm lốp xe với dạng đồng hồ đeo tay đo tích hợp, các cờ lê và lục giác tương thích, đòn kích bẩy lốp, săm dự trữ, bộ vá, công cụ thay thế sửa chữa cho xích, mắt xích bổ trợ, cũng như các chất bôi trơn, tẩy nhờn gỉ sét thông dụng .
Bộ dụng cụ sữa chữa xe đạp cơ bản

Nếu như có sự cố xảy ra hãy chắc chắn luôn bắt đầu với một sự cọ sát. Hãy cố gắng siết chặt bu lông trên khung, hãy chắc chắn mọi thứ đều sạch sẽ cũng như sáng bóng trước khi lấy cờ lê ra. Nếu như bạn không biết bắt đầu từ đâu, đối với những người đi xe đạp thiếu kinh nghiệm, việc sửa xe đạp tại nhà có vẻ hoàn toàn không thể suôn sẻ. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn sửa chữa xe đạp phổ biến nhất cho bạn. Nào hãy cùng bắt đầu ngay thôi !

2. Sửa chữa săm

Việc kiểm tra áp suất lốp trước khi tìm kiếm lỗ thủng, bảo vệ cho lốp xe của bạn hoàn toàn có thể được bơm căng một cách đúng mực. Hãy thử tìm khoanh vùng phạm vi áp suất không khí dự tính cho lốp xe, thường được in trên mặt trơn của lốp. Việc sử dụng bơm xe đạp với đồng hồ đeo tay đo áp suất thích hợp giúp bạn hoàn toàn có thể đi tốt hơn. Và trừ khi là nổ lốp có vẻ như như bạn nên tránh việc bơm từ những loại máy bơm áp suất mạnh .

Nếu như lốp xe bắt đầu xẹp xuống ngay lập tức, đã tới lúc bạn có thể xử lý các loại vết thủng. Dưới đây sẽ là sáu bước để có thể khiến bánh xe căng trở lại như lúc ban đầu .Hầu hết các xe đạp đường trường hiện nay đều sử dụng bánh xe tháo lắp nhanh, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng lấy bánh nhanh chóng ra khỏi khung mà không phải đụng tới bất cứ công cụ nào. Hãy tháo bánh xe cũng như để cho không khí còn lại ra khỏi lốp bằng cách mở van hơi. Sau đó thực hiện đẩy van kim loại lên trên lốp xe để tránh nó bị dính vào bên trong lốp .

Vá săm là một kỹ năng cần thiết ở người chơi xe đạp
Tiếp theo hãy nêm hai hoặc ba đòn kích bẩy dưới mép lốp cho tới khi nó bật ra khỏi vành bánh xe. Nếu như không có đòn kích bẩy lốp tất yếu sẽ không có vấn đê ̀ gì cả. Việc vô hiệu lốp xe mà không có dụng cụ chỉ cần ngón tay cái của bạn khôn khéo một chút ít là được .
Thực hiện lấy ống bên trong ra, chắc như đinh hãy nâng ống qua van của bạn. Đây có vẻ như là một trong những thời gian tốt để hoàn toàn có thể tìm ra lỗ hổng hoàn toàn có thể là với một mảnh thủy tinh, cành cây nhô ra khỏi lốp xe thường là một đầu mối khá tốt. Chỉ cần bạn cẩn trọng vô hiệu các vật sắc nhọn hay bất kỳ thứ gì cắt lốp xe cũng hoàn toàn có thể thuận tiện khiến bạn bị đứt tay .
Một lần nữa hãy sử dụng những ngón tay để dán mép lốp vào vành, sử dụng bơm lốp xe đạp để hoàn toàn có thể bơm với một áp suất đúng chuẩn. Nếu như bạn suôn sẻ hoặc chỉ chưa chuẩn bị sẵn sàng và không mang theo săm dự trữ đó là một cách để bạn hoàn toàn có thể đi tốt hơn. Qúa trình này khá giống nhau thay vì lấy một chiếc săm mới để thay bạn hãy tìm lỗ thủng bằng cách nhẹ nhàng bơm săm bên trong, sử dụng miếng vá để vá. Đôi khi các miếng vá hoàn toàn có thể bám không bám tốt vào lốp của xe đạp đường trường, chính vì vậy đây hoàn toàn có thể được xem là giải pháp thời gian ngắn cho việc thủng lốp. Các săm bên trong có giá khoảng chừng từ 40.000 cho tới 80.000 đồng do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng sẵn săm dự trữ tới vài cá ̀ i .

3. Trượt chuỗi xích 

Một chuỗi xích khi bị trượt hoàn toàn có thể khiến cho cuộc vui từ thoải mái và dễ chịu thanh một chuyến đi tư âm ti. Hãy đặt chuối xích trở lại đơn thuần không nhu yếu quá nhiều dụng cụ. Thông thường khi một chuỗi xích bị rơi ra nó hoàn toàn có thể bị rơi ra khỏi đĩa phía sau. Khi xích được gắn vào răng cưa hãy treo dây xích lên đỉnh của đĩa trước. Cuối cùng là thiết lập lại liên kết giữa các bánh răng trên líp sau với đĩa trước. Khi dây xích ở đúng vị trí hãy từ từ xoay bàn đạp về phía trước, nó sẽ kéo dây xích xung quanh hàng loạt và trở lại trên bánh răng líp sau. Nếu như dây xích cứ rơi ra, có lẽ rằng nó sẽ trở nên quá dai cho khung xe đạp. Để hoàn toàn có thể tháo bỏ những link, bổ trợ hoặc sữa chữa các mắt xích bị hỏng hãy làm theo những hướng dẫn sau đây :

Trong bước đầu tiên của bạn phải làm chính là loại bỏ các liên kết bị hỏng bằng cách sử dụng một công cụ chuyên cho chuỗi xích. Hãy thử đặt pin qua những liên kết bị hỏng, kẹp xuống cho tới khi chuỗi có thể bị phá vỡ. Hãy đảm bảo các pin có thể nằm trong các liên kết vì rất khó để chèn lại ghim đã bị loại bỏ hoàn toàn .

Gắn xích xe đạp lại các bánh răng
Nếu như các link dạng dự trữ là ̀ có sẵn hãy triển khai chèn các link mới vào chuỗi, sử dụng công cụ để đẩy ghim và ̀ o các link. Nếu như bị thiếu link, so với các giải pháp thời gian ngắn, bạn chỉ cần tháo chuỗi xích bị vỡ cùng với link các đầu còn lại với nhau. Điều này sẽ rút ngắn chuỗi xích, ảnh hưởng tác động tới chất lượng của chuyến đi cũng như gây ra những phiền phức rất là nghiêm trọng .
Kiểm tra và xâu chuỗi trải qua bộ quây đùi đĩa cũng như các đề của xe đạp. Cuối cùng sử dụng các công cụ cho chuỗi xích để hoàn toàn có thể đẩy pin trở lại cả hai phần của chuỗi sau đó hãy sử dụng tay để hoàn toàn có thể thả lỏng các liên kết mới khiến cho chúng hoàn toàn có thể hoạt động trơn tru hơn .

4. Siết chặt bu lông lỏng

Khi xe đạp của bạn được lắp ráp bởi các đai ốc lẫn bu lông, vì vậy trước những cuộc đua hãy bảo vệ toàn bộ các phần cứng trở nên bảo đảm an toàn nhưng không quá chặt. Các yếu tố chính của bạn như tay lái, thân cũng như trụ ghế nơi những áp lưc cũng như ma sát cũng hoàn toàn có thể có những thả lỏng tương thích. Nếu như nới quá chặt sẽ hoàn toàn có thể trờn ren trên bu lông cũng như làm hỏng đi các sợi trên xe đạp khiến cho những việc làm thay thế sửa chữa của bạn trở nên tốn kém hơn khá nhiều .
Thay vào đó bạn hãy góp vốn đầu tư vào một cờ lê với mô men xoắn siêu đúng mực và đưa ra những phỏng đoán ngoài kiểm soát và điều chỉnh thích hợp. Những cờ lê này có các phép đo để cho những người dùng hoàn toàn có thể trấn áp những lượng lực hoàn toàn có thể được vận dụng. Hãy kiểm tra những hướng dẫn sử dụng trên xe đạp để hoàn toàn có thể biết thêm thông tin nhiều hơn về năng lực siết chặt bu lông, sau đó bạn hãy gắn mọi thứ trở nên đúng chuẩn. Một khi các bu lông trở nên vừa khít hãy dừng lại ngay. Bạn cũng không cần phải thắt chặt lại mỗi lần đi xe hoặc thậm chí còn mỗi tuần chỉ cần để mắt tới các bộ phận lỏng lẻo kêu ọp ẹp .

5. Nới lỏng một chỗ ngồi bị kẹt

Như toàn bộ những người dùng đã từng đi xe đạp đều biết không có gì tệ hơn là đối phó với một chỗ ngồi quá cao hoặc quá thấp. Bước tiên phong là thả lỏng bu lông tại cọc yên. Nếu như bạn không hề xoay cọc yên hoàn toàn có thể do những tác động ảnh hưởng han gỉ khiến cho cọc yên bị dính chặt vào khung khiến việc xoay khá khó khăn vất vả. Hãy sử dụng những chất làm sạch gỉ sét chuyên sử dụng để hoàn toàn có thể làm sạch. Sử dụng dung dịch bôi trơn chống han gỉ giúp cho hoạt động giải trí của chúng trơn tru hơn .
Cài đặt yên xe đạp vị trí phù hợp và thoải mái với cơ thể của bạn

>Xem thêm : Cách xác định độ cao của yên xe đạp

6. Tay cầm bọc thả

Sau những mùa phiêu lưu đạp xe trong mưa bùn, tay lái có thể bị dính bẩn, bốc mùi khó chịu hoặc bị mòn. Lúc này bạn có thể nghĩ tới việc thay thế các tay nắm mới, băng cuốn mới. Bắt đầu bằng việc loại bỏ các tay nắm cũ và băng cuốn cũ. Đối với tay nắm của MTB bạn có thể dễ dàng thay thế hơn, còn đối với xe đạp đua bạn phải thực hiện cuốn băng. Hãy cuốn từ dưới cùng của tay lái nghỉ lên tới đỉnh. Nhớ nên cầm băng thật chặt để các vòng cuốn chặt chẽ hơn sao cho các vòng cuốn có thể chồng khít lên nhau tự nhiên không quá dày. Cuối cùng hãy cố định nó lại bằng băng dính cách điện. Hãy lặp lại cách cuốn với bên còn lại .

Nếu như bạn không mấy tự tin hãy mang xe tới shop xe đạp để hoàn toàn có thể có được sự trợ giúp tốt nhất từ các thợ thay thế sửa chữa. Với kinh nghiệm tay nghề cao, sự chuyên nghiệp cùng với việc am hiểu về kỹ thuật thay thế sửa chữa họ hoàn toàn có thể giúp bạn tốt hơn cũng như bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách làm của họ nếu chú ý quan sát. Việc thay thế sửa chữa xe đạp tại nhà nghe thì có vẻ khá đáng sợ nhưng thông dụng nhất vẫn là thuận tiện hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế với các loại công cụ khác nhau. Những thay thế sửa chữa xe đạp hoàn toàn có thể thuận tiện hơn nếu như tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dành nhiều thời hạn học cách thay thế sửa chữa cơ bản .
Những san sẻ hữu dụng trên đây của chúng tôi sẽ là những điều giúp bạn hoàn toàn có thể có những thưởng thức tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm thêm những ngươi chơi lâu năm hoặc chuyên viên xe đạp để được hướng dẫn sửa chữa thay thế xe đạp cụ thể hơn .

>>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn lau rửa và bảo dưỡng xe đạp thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published