Hiện nay, Google Map là một ứng dụng bản đồ, chỉ đường được sử dụng khá phổ biến. Qua nhiều bản cập nhật, Google Map đã thêm tính năng chỉ đường dành cho xe máy, tạo sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình di chuyển. Tìm hiểu cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy trên hệ điều hành iOS và Android nhanh chóng, chính xác.

Hệ thống xác định GPS của Google Map có năng lực thông tin tỷ lệ giao thông vận tải ngay tại thời gian sử dụng ( real time ) với độ đúng mực cao. Do đó, người lái xe nên thiết lập ứng dụng này trên các thiết bị điện thoại mưu trí để tạo sự thuận tiện khi lưu thông. Tìm hiểu chi tiết cụ thể cách thiết lập Google Map chỉ đường cho xe máy để update tình hình giao thông vận tải mới nhất và có hướng chuyển dời tối ưu .

1. Hướng dẫn cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy

Với tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh tăng cao ở thời điểm hiện tại, việc cài đặt Google Map chỉ đường trên các dòng điện thoại đều trở nên dễ dàng. Người dùng có thể tìm hiểu cài đặt google map cho xe máy trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay là iOS và Android. 

1.1. Trên iOS

Đối với những thiết bị điện thoại di động sử dụng hệ quản lý và điều hành iOS, ứng dụng Google Map thường chưa được setup sẵn. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách setup ứng dụng theo các bước :

  • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store.
  • Bước 2: Ở thanh tìm kiếm, điền từ khóa “Google Map”.
  • Bước 3: Chọn “Nhận” ứng dụng và nhập thông tin mật khẩu iCloud để tải Google Map chỉ đường cho xe máy và tiến hành cài đặt.
  • Bước 4: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google/Gmail bất kỳ để sử dụng.

Tải Google Map chỉ đường cho xe máy

1.2. Trên Android

Ở những thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Android ( do Google tăng trưởng ) phần đông ứng dụng Google Map đã được thiết lập sẵn. Người dùng hoàn toàn có thể vào mục tìm kiếm tại list ứng dụng và nhập từ khóa Google Map để mở và sử dụng. Trong trường hợp máy chưa được thiết lập hoặc bị xóa mất, người dùng hoàn toàn có thể thực thi theo các bước :

  • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play.
  • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “Google Map”.
  • Bước 3: Chọn “Cài đặt” ứng dụng, sau đó chờ trong vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất.
  • Bước 4: Hệ thống gửi thông báo hoàn tất quá trình cài đặt trên màn hình điện thoại, người dùng có thể mở ứng dụng để kiểm tra. Sau đó, đăng nhập tài khoản Gmail để sử dụng ứng dụng.

2. Cách tìm đường đi cho xe máy trên Google Map

Trên ứng dụng Google Map, hướng chuyển dời dành cho xe máy và xe xe hơi có sự phân định rõ ràng. Người điều khiển và tinh chỉnh xe máy hoàn toàn có thể địa thế căn cứ theo hướng dẫn trên ứng dụng Google Map để đi đúng làn đường, tránh đi vào đường cấm hay cầu vượt dành cho xe xe hơi .
Cách tìm đường trên Google Map cho xe máy đơn thuần như sau :

Bước 1: Cấp quyền định vị cho ứng dụng

Vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn ứng dụng Google Map > chọn mục “ Vị trí ” để cấp quyền cho ứng dụng xác lập vị trí của người dùng .

Bước 2: Nhập địa chỉ cần tìm đường

Gõ địa chỉ cần đến vào mục “Tìm kiếm ở đây” để nhập địa điểm cần đến. Lưu ý, vị trí của địa chỉ có thể lệch nhau do khác phường hoặc trùng tên đường, người dùng nên kiểm tra kỹ phường và quận trước khi chọn địa điểm.

cài đặt Google Map cho xe máy

Bước 3: Sử dụng tính năng chỉ đường

Sau khi chọn tính năng “ Chỉ đường ” ( hoặc “ Đường đi ” ) và phương tiện đi lại đang sử dụng ( xe máy, xe hơi, xe buýt, … ), ứng dụng sẽ đưa ra các tuyến đường tương ứng với thời hạn vận động và di chuyển để người dùng có sự lựa chọn tương thích .

Bước 4: Tính năng dẫn đường trực tuyến

Sau khi người dùng chọn được tuyến đường tương thích, chọn nút “ Bắt đầu ” để kích hoạt tính năng dẫn đường của Google Map. Lúc này, ứng dụng sẽ hướng dẫn người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại bằng giọng nói hạn chế việc người dùng sử dụng điện thoại trong quy trình chuyển dời. Câu hướng dẫn sẽ được đọc trước khi rẽ trái / phải, ví dụ : “ Di chuyển 200 mét nữa rẽ phải ”. cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy Như vậy trải qua cách thiết lập Google Map chỉ đường cho xe máy, người tham gia giao thông vận tải hoàn toàn có thể thuận tiện vận động và di chuyển và tránh những đoạn đường cấm hoặc tuyến đường có tỷ lệ lưu thông cao, giảm thiểu trường hợp đi lạc đường và ùn tắc giao thông vận tải .

3. Tính năng của hệ thống định vị GPS trên các dòng xe máy điện VinFast

Đối với xe máy, thiết bị GPS đang được phân phối dưới hai dạng là GPS cầm tay và thiết bị xác định GPS gắn vào xe máy. Những dòng xe máy điện đời mới của VinFast đều được trang bị tính năng xác định GPS gồm có : VinFast Impes, VinFast Ludo, VinFast Klara S và VinFast Theon. Tính năng GPS trên xe máy điện VinFast có hiệu quả kiểm tra vị trí hiện tại của xe và tìm xe, tăng năng lực chống trộm. Cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy điện

Ngoài ra, xe còn được cài đặt thêm công nghệ mới eSIM kết nối với smartphone, Ipad với nhiều tính năng ưu việt, cho phép người dùng kiểm soát mọi hành trình của xe, định vị phương tiện từ xa, bật tắt tính năng chống trộm thông qua ứng dụng di động. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của xe máy điện VinFast mà không phải dòng xe nào cũng có thể đáp ứng tốt. 

Khách hàng quan tâm có thể đăng ký lái thử sản phẩm xe máy điện cao cấp VinFast và đặt mua ngay để được hưởng chính sách mua trả góp xe máy điện VinFast 0% và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ qua số 1900 23 23 89 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn chi tiết. 

* tin tức trong bài viết mang đặc thù tìm hiểu thêm .

>> Xem thêm: GPS cho xe máy là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published