Điện thoại bị liệt màn hình hiển thị, không hề phản hồi thao tác người dùng nên bạn cũng không hề tắt máy ? Đừng quên tìm hiểu thêm cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình hiển thị được hướng dẫn sau đây .

Những tác động quen thuộc như rơi rớt, ngấm nước,… Có thể làm màn hình smartphone bị liệt – sự cố phổ biến lấy đi những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái của nhiều người dùng máy. Lúc này, những thao tác của bạn trên màn hình điện thoại đều không được phản hồi. Nên việc thực hiện những thao tác cơ bản nhất như tắt nguồn hay khởi động lại máy cũng trở nên phức tạp. Dưới đây là một vài cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình. Bạn nên thử áp dụng khi không may gặp phải sự cố khó chịu này.

cach tat nguon dien thoai khi bi liet man hinh

Bạn đang thắc mắc không biết mình vừa sử dụng điện thoại để chơi game, vừa sạc pin cho máy bằng sạc dự phòng có bị làm sao hay không. Bạn có thể giải đáp thắc mắc thông qua bài viết: Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không

Sử dụng ứng dụng tương hỗ

Với cách này, bạn cần tải ứng dụng có hỗ trợ tính năng tắt nguồn điện thoại về máy tính. Sau đó, bạn kết nối điện thoại với chiếc máy tính này và nhấn chọn lệnh Shutdown (Tắt nguồn) trên phần mềm để thực hiện thủ thuật.

Các ứng dụng tương hỗ tính năng tắt nguồn điện thoại nhất không nhiều. Những cái tên phổ cập chỉ hoàn toàn có thể kể đến iTools ( dành cho iPhone ), Tongbo, 3 uTools, … Đồng thời, đây cũng là thủ pháp mất khá nhiều thời hạn nên ít khi được các Fan Hâm mộ công nghệ tiên tiến vận dụng .

cach tat nguon dien thoai khi liet man hinh

Sử dụng phím cứng

Trong trường hợp bạn muốn tắt nguồn rồi khởi động lại dế yêu. Đây chính là thủ pháp đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng :

Đối với Android: Bạn nhấn nút Nguồn trong khoảng 10 giây. Nếu không có tác dụng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng với khoảng thời gian tương tự. Ở một số ít dòng máy, bạn sẽ cần dùng tổ phím Nguồn + Tăng âm lượng.

Đối với iPhone: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây (iPhone 6 trở về trước), Nguồn + Giảm âm lượng (iPhone 7/7 Plus), nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn (iPhone 8 trở về sau).

tat nguon dien thoai khi liet man hinh

Lưu ý :

Bạn lưu ý trên đây chỉ là những giải pháp tạm thời để bạn tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình. Và không phải lúc nào những giải pháp này cũng đem lại tác dụng. Do vậy, khi xảy ra sự cố hư hỏng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để xử lý tình trạng liệt màn hình (thường phải thay màn hình hoặc mặt kính cảm ứng, tùy vào từng dòng máy. Đôi khi bạn sẽ phải thay IC cảm ứng, nhưng không nhiều). Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tắt nguồn điện thoại theo những cách thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Sạc pin điện thoại bằng sạc dự phòng có tốt không

Nếu cần tư vấn thêm về cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình. Bạn hãy bình luận bên dưới để được keythuthuat giải đáp nhé!

4.8

/

5 ( 21 bầu chọn )

Leave a Reply

Your email address will not be published