Đại đa số những dòng điện thoại mưu trí thời nay đều có năng lực chịu va đập tốt. Tuy nhiên trên thực tiễn lại không như vậy, yếu tố điện thoại bị vỡ, nứt màn hình sẽ khiến cho bạn vô cùng đau đầu và có những thưởng thức không tốt trên chiếc điện thoại của mình .
Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay màn hình điện thoại mới nhưng giá thay thì vô cùng đắt đỏ, đủ để bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc điện thoại mới. Chính thế cho nên, để không bị mất ngân sách sửa chữa thay thế, trong bài viết này Minh Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách thay màn hình điện thoại tại nhà năm 2021, Không những thế, chúng tôi còn cung ứng cho bạn những thông tin có ích về màn hình cảm ứng trước khi bạn khởi đầu tự sửa chữa thay thế chiếc điện thoại của mình !

1 .

 Lý do tại sao điện thoại lại rất dễ bị nứt, vỡ màn hình ?

Theo cuộc khảo khát ( kéo dài 4 tháng ) từ ý kiến khách hàng tại Minh Lộc Mobile thì đa phần khi nói về vấn đề màn hình cảm ứng họ đều hỏi 1 câu :” Tại sao chiếc điện thoại chúng tôi mua 10 triệu / 20 triệu thậm chí 30 triệu nhưng sao chỉ rớt 1 lần mà lại bị vỡ màn hình ??? “

Để vấn đáp thắc mắc này quả thật là khó bởi các Công ty lớn như Apple và Samsung luôn không ngừng tăng trưởng những loại kính màn hình có năng lực hấp thụ va đập và có tính đàn hồi cao .
Tuy nhiên, so với các loại sản phẩm thiết bị di động ngày này, khi màn hình tràn viền trở thành khuynh hướng cho thưởng thức người dùng, thì các viền bảo vệ màn hình đã được giảm đi gần như là trọn vẹn .
Vì thế khi bạn làm rơi điện thoại xuống mặt phẳng, tính đàn hồi được tích trữ trong mặt kính sẽ quy đổi thành nguồn năng lượng và khi nguồn năng lượng này lớn hơn lực nén trên bề mặt kính thì sẽ gây ra vỡ màn hình điện thoại .
Và khi vỡ màn hình điện thoại, đại đa số người tiêu dùng thường nghĩ tới việc phải thay màn hình cảm ứng điện thoại ! ! Vậy giá thay màn hình như thế nào ? Và có nên thay màn hình cảm ứng hay không ? Hãy cùng Minh Lộc Mobile tìm hiểu và khám phá tiếp ngay sau đây nhé !

2 .

Giá thay màn hình điện thoại như thế nào ?

Chúng tôi hiểu rằng khi màn hình điện thoại bị vỡ, bạn sẽ vô cùng do dự khi không biết phải làm thế nào. Lúc này trong đầu của bạn sẽ Open rất nhiều câu hỏi như : ” Liệu điện thoại có sử dụng được nữa không ? “, ” Có nên thay màn hình điện thoại không ? ” Nếu thay thì ” Chi tiêu phát sinh là bao nhiêu ? ”
Nếu như bạn là một người không rành về cấu trúc cũng như nguyên tắc hoạt động giải trí của màn hình cảm ứng thì tôi tin chắc rằng khi bạn mang ra những dịch vụ thay thế sửa chữa không uy tín, bạn sẽ thuận tiện rất dễ chi những mức phí ” trên trời “, không đúng giá phải trả cho thực trạng hiện tại trên chiếc màn hình điện thoại .
Việc bạn thay thế sửa chữa một màn hình điện thoại có mức ngân sách tương ứng với một chiếc điện thoại mới là trọn vẹn phi lí. Ví dụ : Nếu điện thoại Xs Max 64GB của bạn bị vỡ màn hình, bạn thay màn hình với mức giá 5,500,000 với giá này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể Trả góp để mua một iPhone Xs Max 64GB mới trọn vẹn còn trong hộp !
Ngoài mức Chi tiêu vô cùng không phải chăng, bạn phải nghĩ tới yếu tố thời hạn thay thế sửa chữa, cũng như khoảng chừng thời hạn bạn không hề sử dụng được chiếc điện thoại di động của mình. Vậy tại sao bạn lại không tự thay màn hình điện thoại để tiết kiệm chi phí một khoản ngân sách lớn ? Tại sao bạn lại không gạt hết những lo âu và thoả sức tò mò trên chiếc màn hình cảm ứng của mình ?
May mắn thay, trong bài viết này, Minh Lộc Mobile với 10 năm kinh nghiệm tay nghề kỹ thuật, sửa chữa thay thế điện tử, chúng tôi sẽ moi hết tâm can và hướng dẫn cho bạn cách thay màn hình điện thoại một cách kỹ càng, cụ thể nhất năm 2021 .
Việc bạn cần làm chính là Sao lưu dữ liệu lên đám mây và dành ra vài phút để đọc ngay bài viết vô cùng tận tâm của chúng tôi .

3 .

 Một số lỗi thường gặp trên màn hình điện thoại di động mưu trí .

Okay, trước khi bạn thay màn hình điện thoại, bạn cần thật bình tĩnh và xác lập xem có xảy ra lỗi gì sau khi màn hình thiết bị bị vỡ hay không ?
Mục đích của việc làm này chính là xác lập mức độ nghiêm trọng của điện thoại di động cũng như thuộc đơn vị sản xuất nào, từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định hành động nên thay màn hình điện thoại hay nên thay mặt kính !

3.1

 Màn hình điện thoại iPhone bị vàng .

Màn hình điện thoại bị vàng thường thì do những nguyên do sau :

 • Màn hình điện thoại là hàng lô .

 • Màn hình xuống cấp trầm trọng sau thời hạn sử dụng .

 • Pin có yếu tố không phân phối nguồn năng lượng cho màn hình khiến cho ánh sáng hiển thị nổi dung yếu .

 • Màn hình điện thoại bị vàng do chính sách Ban đêm ( Chế độ Night Shift )

Tham khảo bài viết: Cách khắc phục màn hình điện thoại bị vàng năm 2021

Trong trường hợp màn hình điện thoại iPhone, Samsung bị ố vàng sau khi bị va chạm thì rất hoàn toàn có thể màn hình hiển thị và màn hình cảm ứng đã bị ảnh hưởng tác động lúc này bạn cần phải thay hàng loạt màn hình !

3.2

 Màn hình bị ố đen, chảy mực .

Màn hình điện thoại bị loang màu đen hoặc bị loang màu tím rất hoàn toàn có thể xảy ra do những nguyên do :

 • Bạn đã từng thay màn hình lô, kém chất lượng có đồ giòn cao dễ vỡ .

 • Điện thoại bị rơi vào nước

 • Điện thoại bị rơi va đập vỡ màn hình dẫn tới bị loang màu đen

Đối với trường hợp này tuỳ vào thực trạng máy của bạn thì sẽ 2 giải pháp khắc phục :

Đối với trường hợp màn hình không bị nứt nhưng bị loang màu đen bạn có thể khắc phục tại nhà theo từng bước như trong bài viết: “Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen 1 góc 2021″

3.3

 Màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang .

Màn hình điện thoại bị sọc dọc thường thì xảy ra do những nguyên do như sau :

 • Lỏng cáp màn hình do làm rơi rớt điện thoại .

 • Điện thoại bị sọc màn hình do sử dụng màn hình kém chất lượng, không chinh hãng .

 • Điện thoại bị sọc dọc màn hình do bị nhiễm từ .

Tham khảo bài viết : Cách sửa màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc mờ năm 2021

Đối với trường hợp bạn làm rớt điện thoại gây ra thực trạng bị sọc màn hình rất hoàn toàn có thể là lỏng cáp màn hình, bạn chỉ cần lắc mạnh vài lần cho cáp màn hình khít lại là hết bị sọc .
Nhưng trong trường hợp cáp màn hình không bị lỏng mà bị lỗi về phần cứng thì bạn cần phải thay hàng loạt màn hình điện thoại .

3.4

 Màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng .

Đối với yếu tố điện thoại bị loạn cảm ứng thường thì do những nguyên do :

 • Điện thoai iPhone bị vô nước .

 • Sử dụng cục sạc, miếng dán màn hình không tương thích

 • Phần mềm mạng lưới hệ thống bị xung đột, …

 • Tải nhiều ứng dụng có dung tích nặng

Tham khảo bài viết : Cách sửa màn hình bị loạn cảm ứng năm 2021

4 .

 

Tại sao cần phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại

Sau khi bạn đã xác lập được lỗi hiện hữu trên chiếc màn hình điện thoại cảm ứng của mình. Lúc này bạn cần phải phân biệt được với thực trạng lỗi đó bạn cần nên thay mặt kính hay là thay màn hình .
Mục đích của việc phân biệt này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được hàng đống tiền nếu như bạn trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức nền tảng .

4.1

 Đối với bạn muốn mang máy ra tiệm sửa chữa thay thế .

 • Trong nhiều trường hợp phần lớn điện thoại thường bị hư mặt kính, bạn chỉ cần thay mặt kính đó là xong ( ngân sách thay mặt kính có vẻ như rất rẻ và rẻ hơn việc thay màn hình gấp nhiều lần ) .

 • Tránh bị những TT thay thế sửa chữa không uy tín đôn giá lên .

4.2

 Đối với bạn muốn tự thay thế sửa chữa tại nhà .

 • Nắm được mấu chốt của yếu tố, từ đó thuận tiện lựa mua những vật tư bị hư rồi thay thế sửa chữa .

 • Tiết kiệm ngân sách thay thế sửa chữa

5 .

Hướng dẫn phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại 

Đại đa số những dòng loại sản phẩm iPhone và Samsung thời nay thường có cấu trúc lớp cảm ứng đi chung với lớp màn hình hiển thị .

Chính vì cấu tạo như thế nên việc thay mặt kính khi điện thoại của bạn xuất hiện những dấu hiệu: 

 • Đối với trường hợp mặt kính vỡ và cảm ứng, màn hình hiển thị sắc tố vẫn hoạt động giải trí thông thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính là xong

 • Đối với trường hợp mặt kính vỡ và cảm ứng bị đơ liệt trọn vẹn thì bạn phải thay luôn màn hình điện thoại vì màn hình đi chung với cảm ứng .

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại Mục  4.3 bài viết :” Cách khắc phục màn hình bị bể 2021

6 .

 Vậy mua những vật tư màn hình, mặt kính thay thế sửa chữa ở đâu ?

Minh Lộc Mobile đề xuất kiến nghị bạn nên lựa chọn mua ở sàn thương mại điện tử uy tín và điển hình nổi bật nhất Nước Ta, Shopee. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều mặt kính cũng như màn hình iPhone, Samsung chính hãng tại Shopee mà không cần phải tìm đâu xa xôi .
Chỉ cần vào Trang web https://shopee.vn/ và tìm kiếm những vật tư mà bạn cần mua trải qua ô có hình tượng kính lúp. Nhưng để hoàn toàn có thể tìm mua được những linh phụ kiện chính hãng thì bạn phải dành nhiều thời hạn khởi đầu để khám phá tổng thể các nhà sản xuất trên Shopee .
Sendo, Lazada cũng là một trong những sàn thương mại điện tử cung cấp những linh phụ kiện điện tử chính hãng. Bạn cũng nên so sánh giá, chất lượng linh phụ kiện giữa các sàn và những nhà cung ứng uy tín khác để hoàn toàn có thể lấy được mức giá ổn nhất nhé !

7 .

 Những dụng cụ tương hỗ việc thay màn hình điện thoại

Để bạn hoàn toàn có thể tự thay màn hình điện thoại tại nhà bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ tương hỗ như :

 • Tua vít mini .

 • Bộ tua vít Mini Torx .

 • Nhíp nhựa .

 • Một miếng nệm nhựa dùng để dựng điện thoại .

 • Một miếng gảy / gảy guitar .

 • Nhíp cong .

 • Dao đúng mực hoặc dao mổ thủ công bằng tay .

 • Máy sấy tóc hoặc súng nhiệt .

8 .

 Các bước tự đại diện thay mặt hình điện thoại

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều dòng điện thoại khác nhau điển hình như iPhone, Samsung, Oppo, Huawei, … và tuỳ vào từng Nhà sản xuất sẽ có cách thay màn hình trọn vẹn khác nhau .
Không những thế, có những trường hợp bạn phải mang máy ra Nhà sản xuất thì mới sửa chữa thay thế được. Chính vì thế, một bài hướng dẫn cách thay màn hình điện thoại một cách đúng mực nhất là trọn vẹn không hề .
Nhưng đại đa số các dòng điện thoại mưu trí về cơ bản để thay được màn hình điện thoại thì sẽ được tuân theo một trình tự thay thế sửa chữa như sau :

 • Mở điện thoại

 • Tháo màn hình

 • Thay chất kết dính

 • Gắn màn hình mới

 • Đảm bảo liên kết cáp đúng mực

Lưu ý : Để bạn nắm được chi tiết cụ thể thay màn hình của loại điện thoại sử dụng thì nên truy vấn Youtube, bạn sẽ tìm được rất nhiều hướng dẫn cách thay một cách cụ thể trên từng loại điện thoại đơn cử mà bạn đang sử dụng .

8.1

 Mở điện thoại

Để mở được điện thoại bạn phải xác lập được toàn bộ vị trí các ốc vít Torx và tháo chúng ra trọn vẹn .
Thông thường những ốc Torx này thường nằm ở các Loa, cổng USB, ngay nhãn tên thương hiệu hoặc các hốc Pin .
Sau khi bạn tháo trọn vẹn các ốc vít, lúc này bạn sử dụng miếng gảy ( hoàn toàn có thể miếng gảy đàn ) để triển khai mở điện thoại ra

Lưu ý:

Khi mở màn hình, bạn nên chú ý quan tâm cẩn trọng với các cọng cáp có dạng Ruy-băng ( nổi bật cáp HDMI dẹt, … ) vì chúng rất dễ hư hỏng >> Nên sử dụng miếng gảy để thực thi

8.2

 Tháo màn hình

Làm mềm chất kết dính bằng súng nhiệt hoặc máy sấy tóc. Bạn còn hoàn toàn có thể để điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao ( ví dụ điển hình như trên bộ tản nhiệt )
Sau khi chất kết dính mềm, bạn đẩy lỗ camera so với mặt kính, từ từ đưa màn hình kính ra xa thân máy

8.3

 Thay chất kết dính

Bạn hoàn toàn có thể dùng băng keo hai mặt và cắt thành các mảnh hẹp 1 mm, sau đó dán chất kết dính vào khung của điện thoại thay vì mặt kính .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua các chất kết dính ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazado, Sendo, …

8.4

 Gắn màn hình mới

Sau khi bạn đã triển khai thay chất kết dính lúc này bạn đẩy lớp kính vào đúng vị trí và dùng một lực nhẹ để chất kết dính tiếp xúc với màn hình .

8.5

 Đảm bảo liên kết cáp đúng mực.

 • Kết nối lại các cáp tương quan, khóa chúng lại nếu cần .

 • Cẩn thận đặt các linh phụ kiện thành phần vào trong thân máy cẩn trọng .

 • Đảm bảo không còn dây cáp hoặc ốc vít .

 • Bạn hoàn toàn có thể bật điện thoại mà không cần vặn chặt các vít sau cuối để kiểm tra tính năng .

8.6

 Thay màn hình điện thoại mới xong liệu có thực sự thành công xuất sắc ?

Thay màn hình điện thoại mới mang lại cho chiếc điện thoại của bạn một diện mạo gần như mới và nếu cảm ứng tốt và màn hình hiển thị sắc nét thì điều đó quá tốt cho bạn .
Nhưng không phải khi nào cũng thay màn hình một cách thành công xuất sắc ( rất khó so với những bạn không có chuyên về kỹ thuật ). Có những trường hợp sau khi thay xong sẽ gây ra thực trạng nóng máy !
=> Chính vì thế, lựa chọn linh phụ kiện chính hãng, uy tín, và chất lượng cao là yếu tố quyết định hành động sự thành công xuất sắc trong việc thay màn hình điện thoại

9 .

Mẹo khắc phục thực trạng màn hình bị vỡ 2021 ( Dành cho những bạn không muốn tự thay màn hình )

Trong trường hợp bạn không muốn tự thay màn hình điện thoại và muốn đem ra TT thay thế sửa chữa thì phần 9 này sẽ dành riêng cho bạn .
Trong phần này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 số ít mẹo để hạn chế những yếu tố hoàn toàn có thể phát sinh nặng hơn khi màn hình điện thoại của bạn bị bể, vỡ .

9.1

 Sử dụng băng keo đóng gói

Nếu bạn muốn sử dụng chiếc điện thoại di động trong trường hợp bị nứt, vỡ bạn hình và không muốn bị vỡ kính nhiều hơn hay bị đứt tay thì băng keo đóng gói là một giải pháp trong thời điểm tạm thời nhưng lại vô cùng hiệu suất cao .
Gói cẩn trọng chiếc điện thoại của bạn và cắt nó bằng con dao. Lúc này miếng băng keo đóng gói của bạn sẽ không khác gì một chiếc áo giáp bảo vệ màn hình của bạn .

9.2

 Miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại

Một mẹo khác là bạn hoàn toàn có thể sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình. Chúng bảo vệ rằng sẽ tiện lợi và mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn so với băng keo đóng gói .

10 .

 Câu hỏi thường gặp 

10.1

 Thay màn hình điện thoại có mất tài liệu không

Thay màn hình điện thoại sẽ không gây ra mất tài liệu. Tuy nhiên, khi sẵn sàng chuẩn bị thay màn hình hay mang ra TT sửa chữa thay thế, bạn nên thực thi sao lưu dữ liệu lên đám mây hoặc ổ cứng để phòng trường hợp không như mong đợi .

10.2

 Tự thay mặt kính điện thoại dễ hay khó ?

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Công việc thay màn hình, mặt kính điện thoại cần phải có kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật cao nên trước khi bạn tự thay hãy khám phá thông tin thật kỹ lưỡng trước khi thay nhé .

10.3

 Có nên tự thay mặt kính điện thoại tại nhà không ?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ chuyên để sửa chữa và phải trang bị cho mình kiến thức thật vững trước khi tự thay màn hình mặt kính điện thoại nhé.

11 .

 Kết luận

Vậy là Minh Lộc Mobile đã hướng dẫn xong cho bạn cách thay màn hình điện thoại năm 2021. Nếu bạn có vướng mắc gì hãy để lại phản hồi phía dưới nhé

Bài viết tham khảo của : 

    
  

Leave a Reply

Your email address will not be published