3 cách thêm mã nước của Việt Nam (+84) vào đầu số điện thoại trong Excel bằng những thủ thuật cực kỳ đơn giản. Bài viết có đính kèm file bài tập ở cuối, các bạn tải về miễn phí để thực hành cùng chúng mình nhé.

Mã quốc gia Việt Nam là +84 cho phép bạn gọi điện thoại quốc tế đến Việt Nam từ một quốc gia khác. Cách gọi điện sang Việt Nam theo cú pháp sau:

Mã thoát ( exit code ) + Mã vương quốc Nước Ta là 84 + Mã vùng tỉnh thành + Số điện thoại cần liên lạc

3 cách thêm mã vương quốc + 84 vào số điện thoại

Sử dụng hàm Excel để thêm mã vương quốc + 84 vào số điện thoại

Chúng ta có thể sử dụng hàm RIGHT trong Excel để thêm mã quốc gia +84 vào số điện thoại cực kỳ nhanh chóng. Giả sử bạn có một danh sách số điện thoại nhưng nhiều khi trong công việc yêu cầu cần bỏ số 0 ở đầu mỗi số thêm mã nước +84 thay cho số 0 đó để có được số điện thoại theo mã quốc tế. Như hình minh họa dưới đây:

Thêm đầu số mã quốc gia vào số điện thoại bằng hàm Excel

Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể thêm mã vương quốc + 84 vào số điện thoại như hình minh họa ? Hãy cùng theo dõi cách làm nhé !

Xem thêm: Hướng dẫn cách loại bỏ dấu chấm trong số điện thoại

Cách thêm mã quốc gia (+84) vào số điện thoại trong danh sách ngẫu nhiên

Giả sử bạn nhận được một danh sách bị nhập thông tin lộn xộn, một số chỗ đã có +84, một số chỗ lại chưa có. Vậy đâu là cách nhanh nhất để chúng ta thêm mã quốc gia (+84) vào số điện thoại trong Excel cho trường hợp này? Chúng ta sẽ kết hợp cả hàm IF và hàm RIGHT các bạn nhé.

Chúng ta sẽ biện luận cho hàm IF như sau :

= IF ( LEFT ( A2, 3 ) = “ + 84 ”, A2, “ + 84 ” và RIGHT ( A2, LEN ( A2 ) – 1 ) )

Thêm mã quốc gia vào đầu số điện thoại khi số điện thoại lúc có lúc không

Khá là đơn giản phải không nào? Đó là bằng cách dùng hàm Excel. Ta cũng có cách khác để bạn có thể thêm được mã nước (+84) vào đầu mỗi số điện thoại khi nhập vào 1 Cell trong trang tính.

Xem thêm: Các phương pháp nhập số điện thoại trong Excel mà không mất số 0

Sử dụng Format Cells để thêm mã quốc gia (+84) trong Excel

Việc ngồi chỉnh sửa lại để thêm đầu số +84 cũng tốn không ít thời gian. Bnạ muốn về sau, mỗi khi nhập số điện thoại vào thì Excel sẽ tự động điền đầu số +84 cho bạn thì hãy sử dụng chức năng Format Cells trong Excel.

Trong trường hợp này bạn có định dạng đơn giản như sau, để có thể tự động điền thêm +84 vào đầu số điện thoại khi bạn nhập liệu vào: “+84″.

Thêm mã quốc gia +84 vào số điện thoại bằng Format Cells

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Kết luận

Như vậy, chỉ với những thao tác cực kỳ đơn thuần là tất cả chúng ta đã thực thi xong 3 cách để thêm mã vương quốc ( + 84 ) vào số điện thoại trong Excel. Nếu các bạn muốn được học nhiều thủ pháp Excel hay và mê hoặc hơn nữa thì hãy tham gia vào khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho .Khóa học được kiến thiết xây dựng với mạng lưới hệ thống bài giảng chi tiết cụ thể đi từ cơ bản đến nâng cao, tích hợp cả kim chỉ nan và thực hành thực tế giúp bạn thuận tiện tiếp thu được kỹ năng và kiến thức. Trong khóa học có Tặng kèm Ebook cực hay về Excel do chuyên viên của Gitiho biên soạn. Tham gia vào khóa học, bạn sẽ được học tập cùng chuyên viên Excel đã có nhiều năm giảng dạy cho nhân viên cấp dưới các tập đoàn lớn lớn. Nhân sự các công ty, tập đoàn lớn như Vietinbank, VP Bank, Mobifone hay FPT Software cũng từng sử dụng khóa học này để nâng cao kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng Excel ship hàng cho việc làm .Trong lúc học bài, nếu cảm thấy có phần chưa hiểu rõ thì các bạn hãy đặt câu hỏi trong mục Hỏi – Đáp ngay dưới mỗi video bài học kinh nghiệm. Các chuyên viên Excel sẽ phản hồi bạn trong vòng 24 h nhé. Chúc các bạn luôn học tập hiệu suất cao .

Tài liệu kèm theo bài viết

Thêm mã quốc gia trước số điện thoại.xlsxTải xuống

Leave a Reply

Your email address will not be published