Vẽ trên Zoom máy tính, điện thoại là tính năng cơ bản khi học trực tuyến Zoom trên máy tính hay học trực tuyến Zoom trên điện thoại. Khi đó thầy cô hoàn toàn có thể san sẻ màn hình hiển thị Zoom với nội dung hình vẽ Toán học hay các công thức khác để học viên theo dõi. Và học viên cũng hoàn toàn có thể vẽ trên Zoom để gửi bài của mình cho thầy cô và các bạn khác cùng tìm hiểu thêm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ trên Zoom máy tính, điện thoại .Nội dung chính

  • Hướng dẫn vẽ lên màn hình Zoom trên điện thoại
  • Hướng dẫn vẽ trên Zoom máy tính
  • Cách 1: Vẽ trên Zoom máy tính bảng bảng trắng
  • Cách 2: Vẽ trên Zoom bằng màn hình chia sẻ
  • 3. Cách không cho học sinh vẽ trên Zoom
  • Video liên quan

Hướng dẫn vẽ lên màn hình Zoom trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện lớp học trực tuyến trên Zoom chúng ta nhấn vào nút Chia sẻ. Sau đó trong danh sách hiển thị bạn chọn Chia sẻ bảng trắng.

Chia sẻ màn hìnhChia sẻ bảng trắng

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện bảng trắng trên Zoom để bạn viết, vẽ nội dung. Nhấn vào biểu tượng hình bút để chọn công cụ vẽ. Lúc này bạn sẽ thấy bút vẽ, tẩy, màu vẽ, hightlight cho nội dung.

Chọn công cụ vẽCông cụ vẽ trên Zoom

Bước 3:

Bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm để xem tùy chọn khác. Có thể bật tính năng Nhận dạng thông minh để tự động nhận dạng nét viết và chuyển sang nội dung có nghĩa hơn.

Nhận dạng thông minh trên Zoom

Bức 4:

Chúng ta sử dụng các công cụ để vẽ lên màn hình hiển thị Zoom như thông thường .Vẽ trên Zoom điện thoạiChỉnh bản vẽ trên Zoom

Nếu muốn xóa bản vẽ này thì nhấn biểu tượng thùng rác sẽ hiển thị giao diện như dưới đây.

Hướng dẫn vẽ trên Zoom máy tính

Với việc vẽ trên Zoom thì bạn sẽ có 2 cách khác nhau để san sẻ màn hình vẽ .

Cách 1: Vẽ trên Zoom máy tính bảng bảng trắng

Bước 1:

Tại giao diện Zoom trên máy tính bạn nhấn vào Chia sẻ màn hình rồi chọn Bảng trắng.

Bước 2:

Lúc này hiển thị bảng trắng để chúng viết nội dung lên trên. Trên cùng là thanh công cụ với đầy đủ các công cụ vẽ, nhập nội dung. Bạn nhấn vào từng công cụ để vẽ nội dung.

Để sang bảng trắng khác thì bạn nhấn vào hình tượng mũi tên ở góc phải dưới cùng màn hình hiển thị .

Bước 3:

Zoom cho phép bạn lưu lại bản vẽ bằng cách nhấn vào Lưu để lưu luôn dưới dạng PNG. Nếu bạn muốn thay đổi định dạng lưu thành PDF thì nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh chữ Lưu.

Cách 2: Vẽ trên Zoom bằng màn hình chia sẻ

Trong trường hợp thầy cô cần công cụ vẽ chuyên nghiệp hơn thì sẽ phải sử dụng đến ứng dụng vẽ trên máy tính .

Bước 1:

Chúng ta cũng nhấn vào Chia sẻ màn hình trên Zoom. Sau đó nhấn vào màn hình phần mềm vẽ để chia sẻ cho học sinh, ở đây là phần mềm Photoshop.

Bước 2:

Lúc này ở thanh công cụ bạn vào mục Chú thích để hiển thị thanh công cụ vẽ như bình thường.

Bước 3:

Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể tự do vẽ lên giao diện ứng dụng Zoom, hoặc dùng ngay công cụ có sẵn trên ứng dụng chỉnh sửa này để chiếu cho học viên xem .

3. Cách không cho học sinh vẽ trên Zoom

Với các thầy cô nhất là với học viên tiểu học thì việc kiểm soát và điều chỉnh chính sách học trên Zoom là điều thiết yếu để các em tập trung chuyên sâu vào bài giảng hơn. Đặc biệt, thầy cô nên chặn vẽ trên Zoom để không cho học viên vẽ, viết nội dung không tương quan tới bài giảng. Thầy cô xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây .

  • Cách không cho học sinh vẽ trên Zoom

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published