— Bài mới hơn —

Cho dù bạn cần trỏ đến một hình ảnh để nhấn mạnh vấn đề hoặc bộc lộ vị trí cần nhấp để tương tác, có một loạt các hình dạng mũi tên mà bạn hoàn toàn có thể tạo và tùy chỉnh trong Microsoft Word. Hãy xem cách họ thao tác .

Vẽ một hình mũi tên cơ bản


Trước tiên, hãy xem lại các bước về cách vẽ một mũi tên cơ bản. Trên tab Chèn Chèn chèn trên Dải băng, nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong nhóm Dòng trên menu thả xuống, hãy nhấp vào tùy chọn Mũi tên Mũi tên .

Một hình tượng chữ thập sẽ hiển thị. Nhấn và giữ nút chuột của bạn, sau đó kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để vẽ xong mũi tên .

Đây là tác dụng :

Thay đổi kích cỡ, xoay và đổi khác màu của mũi tên
Bây giờ tất cả chúng ta hãy đi một bước xa hơn. Nếu bạn không biến hóa một thứ, mũi tên của bạn sẽ mặc định là thiết lập thông thường, màu đen cho màu và 3/4 điểm cho chiều rộng. Nhưng nếu mũi tên đen mỏng mảnh không tương thích với sở trường thích nghi của bạn thì sao ? Có lẽ bạn cần một mũi tên dày, ngắn màu xanh. Không yếu tố gì. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa nó trong tích tắc .
Thay đổi size một mũi tên
Để đổi khác độ dài của mũi tên của bạn, một cách bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn triển khai điều này là bằng chuột. Di chuột qua đầu mũi tên cho đến khi bạn thấy hình tượng mũi tên kép .

Nhấp và sau đó kéo chuột để làm cho mũi tên ngắn hơn hoặc dài hơn hoặc hướng nó theo hướng mới. Nếu bạn chỉ muốn rút ngắn hoặc lê dài mũi tên mà không mạo hiểm khuynh hướng lại nó, hãy giữ phím Shift trong khi bạn nhấp và kéo nó .
Để thực thi nhiều đổi khác hơn nữa cho mũi tên của bạn, bạn hoàn toàn có thể :

  • Sử dụng các tùy chọn trong tab Định dạng trong Dải băng
  • Nhấp vào Công cụ Nâng cao Nâng cao ((mũi tên chéo nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm Kiểu hình) trong Dải băng

Thay đổi màu của mũi tên
Để đổi khác màu mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật trên tab Định dạng hình chữ nhật và sau đó nhấp vào màu bạn chọn .

Thay đổi độ dày của mũi tên
Để biến hóa độ dày của mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật, chỉ vào menu Trọng lượng khối lượng, và sau đó nhấp vào độ dày bạn muốn .

Xoay một mũi tên
Để xoay mũi tên, nhấp vào nút Xoay Xoay trên tab Định dạng và chọn tùy chọn xoay. Di chuột qua từng tùy chọn được cho phép bạn xem trước mũi tên của mình sẽ trông như thế nào .

Để biết thêm các tùy chọn xoay vòng, hãy nhấp vào lệnh Tùy chọn Xoay vòng khác. Trên tab Kích thước đường viền của hành lang cửa số Bố cục mở ra, bạn hoàn toàn có thể chỉ định xoay đúng chuẩn theo độ .

Sử dụng mũi tên khối, cong và liên kết
Nếu một mũi tên thẳng không cắt nó, có những loại mũi tên khác có sẵn, gồm có mũi tên khối, cong và đầu nối. Chúng ta hãy xem .
Cách tạo mũi tên khối
Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Mũi tên Khối mũi tên của menu thả xuống, nhấp vào kiểu mũi tên bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một mũi tên khối hướng lên .

Con trỏ của bạn biến thành một hình tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ định dạng tương tự như mà tất cả chúng ta đã nói trong phần trước để đổi khác sắc tố, phác thảo, v.v. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bất kể trong số tám tay cầm màu trắng để đổi khác kích cỡ mũi tên toàn diện và tổng thể. Lấy tay cầm màu vàng để định hình lại đầu mũi tên và trục riêng không liên quan gì đến nhau .
Cách tạo mũi tên cong
Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines, nhấp vào một trong các hình mũi tên cong. Bạn sẽ tìm thấy một đầu có một đầu mũi tên, một đầu có hai đầu và một đường cong đơn thuần không có đầu mũi tên .

Con trỏ của bạn biến thành một hình tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất .

Sau khi vẽ mũi tên cong, bạn hoàn toàn có thể biến hóa đường cong bằng cách kéo tay cầm màu vàng ở giữa mũi tên. Ở đây, chúng tôi đã kéo nó ra bên phải để tạo một đường cong sâu hơn .

Để biết thêm các tùy chọn mũi tên cong hơn, hãy kiểm tra các mũi tên cong trong phần Mũi tên khối .

Và giống như với bất kỳ hình dạng nào khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ định dạng tiêu chuẩn để đổi khác sắc tố, phác thảo, v.v. .
Cách tạo mũi tên liên kết thẳng
Cuối cùng, có mũi tên liên kết. Đây là những thứ tuyệt vời để liên kết các loại hình dạng bạn sử dụng trong sơ đồ hoặc sơ đồ tổ chức triển khai .
Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines của menu thả xuống, chọn một trong các mũi tên liên kết. Giống như với mũi tên cong, bạn chỉ cần chọn bao nhiêu đầu mũi tên bạn muốn .

Con trỏ của bạn biến thành một hình tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất .

Sau khi vẽ mũi tên đầu nối, bạn có thể lấy tay cầm màu vàng để thay đổi hình dạng của mũi tên. Sử dụng tay cầm màu trắng ở hai đầu để thay đổi độ dài của phần mũi tên đó.

Và bạn có nó rồi đấy ! Có thể nhiều hơn bạn muốn biết về cách sử dụng mũi tên trong Microsoft Word, nhưng thật tuyệt khi biết những gì có sẵn .
— Bài cũ hơn —

Leave a Reply

Your email address will not be published