Bạn gặp khó trong việc tìm cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010 vì khi dùng tính năng đinh hướng trong Word, nó sẽ khiến cho tất cả trang tài liệu đều chuyển thành chiều ngang Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu làm thế nào để xoay ngang 1 trang giấy nhất định trong các trang Word ngay ở bài viết dưới đây.

cach xoay ngang 1 trang giay trong Word 2010

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010

Bạn đang cần xoay ngang duy nhất một trang giấy để chứa riêng một bảng số liệu sang dạng nằm ngang vì size chiều dọc không đủ để hiển thị rõ hết những nội dung bảng số liệu .

Chính vì lẽ đó, bạn muốn tìm cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010 của bạn hay các phiên bản Word 2003 hay 2007 đều có thể làm theo một cách tương tự.

Cùng theo dõi những bước triển khai như sau :
1. Trong tập tài liệu Word bạn đang muốn xoay ngang 1 trang trong đó. Tìm đến đoạn bạn muốn đổi khác thành trang nằm ngang và đưa con trỏ đến đấy bằng cách kích chuột chọn vào đó .

2. Bây giờ, nhìn lên trên thanh công cụ và chọn tab Page Layout.

3. Kích vào Break sẽ xuất hiện một danh sách xổ xuống. Kích chọn Next Page.

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 03

4. Sau khi ngắt trang xong, bạn liên tục sử dụng ngắt trang để ngắt đoạn tài liệu bạn muốn hiển thị trong trang nằm ngang mà bạn sắp thực thi tiếp theo sau đó .
Kết quả sau khi triển khai xong những bước ngắt đoạn tài liệu thành một trang mới sẽ tương tự như như bức ảnh bên dưới đây .

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 04

5. Đưa con trỏ vào trong đoạn tài liệu bạn mới ngắt thành một trang riêng bằng cách kích chuột vào bất kể vị trí nào trong trang đó .
6. Trên thanh công cụ nằm ngang phía trên tại hành lang cửa số thao tác của Word .

Bạn chọn tab Page Layout, sau đó chọn Orientation (Định hướng) và thay đổi thành Landscape (Phong cảnh hay là hướng trang nằm ngang).

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 05

  • Nếu bạn không thể tìm thấy được chức năng Orientation xuất hiện tại thanh chức năng của Page Layout thì bạn có thể định hướng trong hộp thoại Page Setup bằng cách nhấn vào mũi tên ở góc dưới bên phải.

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 06

Và đây là hiệu quả sau khi bạn đã triển khai những bước ở trên với cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010 .

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 07

Cách quay ngang trang giấy trong Word 2010

Bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng toàn bộ trang giấy có trong tài liệu của bạn sang hướng nằm ngang rất nhanh gọn và dễ thực thi. Theo dõi những bước làm như sau :
1. Mở tập tin tài liệu bằng Word của bạn
2. Bấm chuột vào bất kỳ vị trí nào trên những trang .

3. Nhấn chọn mục Page Layout.

4. Chọn Orientation và chuyển từ Portrait sang Landscape để thay đổi hướng trang đang từ chiều dọc sang chiều ngang.

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 08

  • Nếu không tìm thấy chức năng Orientation trên các mục con của Page Layout bạn có thể sử dụng dấu mũi tên chỉ chéo xuống ở dưới bên phải của nhóm Page Setup.

Và thế là toàn bộ những trang có trong tài liệu Word này đều có hướng trang nằm ngang .
Nhưng đây không phải là hướng trang mà mọi người hay dùng để hoàn toàn có thể đem in ấn vì sự thưởng thức khi đọc của nó không tốt bằng chiều dọc .
Nó ship hàng cho những mục tiêu đơn cử như làm Catalogue bằng Word .

cach xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 09

Trên đây là hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010 mà bạn hoàn toàn có thể triển khai một cách thuận tiện và nhanh gọn .

  • Xem thêm: Xóa bảng trong Word bằng 3 cách nhanh không tưởng

Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share để ủng hộ ThuthuatOffice đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết khác. Cảm ơn đã theo dõi .
Word –

Leave a Reply

Your email address will not be published