Với các sản phẩm liên quan đến công nghệ, bass là một trong những tiêu chí rất quan trọng khi bạn chọn mua các sản phẩm này. Nhất là khi bạn mua hai sản phẩm là loa và tai nghe. Vậy làm cách nào để các bạn tăng tiếng bass trên máy tính của mình mà không phải mất chi phí? Cùng theo dõi bài viết Cách tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong win 10  này nhé!

tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe

Tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe

Có 2 phương pháp giúp bạn chỉnh âm thanh bass cho loa và tai nghe trong win 10:

Phương pháp 1 : Phương pháp này sử dụng trong trình điều khiên âm thanh mà Microsoft cung ứng cho windows 10

Bước 1: Ở bước đầu tiên này, bạn Click chuột vào biểu tượng hình chiếc loa dưới thanh Taskbar sau đó bạn lựa chọn  Sounds  và mở hộp thoại Playback devices.

mở hộp thoại Playback devices

Playback devices

Bước 2: Tiếp theo trong Playback bạn chọn biểu tượng hình chiếc loa có chữ Speakers. Sau đó ấn chọn Properties để mở hộp thoại.

hộp thoại sounds

Hộp thoại Sounds

Bước 3: Trong hộp thoại Properties bạn sẽ nhìn thấy 4 tab: General, Levels, Enhancements và Advanced. Bạn lựa chọn tab Enhancements và tích vào ô có dòng chữ Bass Boost bằng dấu tích. Cuối cùng bạn nhấn nút OK.

Hộp thoại Speaker Properties

Bước 4: Cài đặt tiếng bass mặc định tuy hoạt động rất tốt nhưng bạn cũng có thể cài đặt lại tần số và tín hiệu để có thể nghe âm thanh bằng loa và tai nghe một cách tốt nhất .

Thay đổi tần số bass

Thay đổi tần số bass
Trong máy tính của bạn, nếu đã được setup sẵn trình điều khiển và tinh chỉnh do nhà phân phối phân phối thì những bạn nên sử dụng những bước sau, hơi khác một chút ít so với bước 3 và bước 4 ở trên :

Bước 3: Trong hộp thoại Speakers Properties, các bạn click chuột vào mục Enhancements, sau đó tích vào ô có dòng chữ Immediate mode. Trong hộp sẽ xuất hiện chữ Equalizer các bạn tích vào ô trống trước dòng chữ đó. Sau đó nhìn dòng setting ưới hộp thoại và chọn Bass.

Lựa chọn cài đặt bass

Lựa chọn setup bass

Bước 4: Sau khi chọn Bass sẽ hiện lên dải tần số, bạn nhấp vào những hình vuông nhỏ màu xanh để thay đổi tần sô theo ý muốn.

Điều chỉnh bass theo ý muốn

Điều chỉnh bass theo ý muốn
Vậy là những bạn hoàn toàn có thể tăng tiếng bass cho loa và tai nghe của mình rồi phải không nào ? Các bạn hoàn toàn có thể mở một bẩn nhạc và sử dụng loa hoặc tai nghe để chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Trên đây là cách bước của giải pháp thứ nhất khi bạn muốn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong win 10. Nếu cảm thấy chiêu thức này quá khó, những bạn hoàn toàn có thể dụng giải pháp số 2 sau đây .

Phương pháp 2 : Sử dụng ứng dụng quản lí âm thanh Equalizer APO

Ở giải pháp này đúng như tên của nó, những bạn phải thiết lập ứng dụng quản lí âm thanh để thanh đổi tiếng bass cho loa và tai nghe .

Bước 1: Bạn cần cài đặt phần mềm Equalizer APO để giúp bạn thay đổi âm bass trên loa và tai nghe.

Các bạn hoàn toàn có thể tải xuống bằng link sau đây : https://sourceforge.net/projects/equalizerapo/ trên trình duyệt mà bạn sử dụng trên máy tính của mình

Phần mềm Equalizer APO

Phần mềm Equalizer APO

Bước 2: Bạn cài đặt giống với các phần mềm khác sau khi nhấp vào nút tải xuống trong link ở trên. Bạn cần lựa chọn vị trí lưu để mở cài đặt dễ dàng hơn.

cài đặt phần mềm Equalizer APO

Download ứng dụng

Bước 3: Bạn cài đặt vào máy tính của mình và làm theo các bước hướng dẫn

cài đặt vào máy tính phần mềm Equalizer APO

Cài đặt theo hướng dẫn

Bước 4: Bạn mở hộp thoại Configurator trên máy tính của mình. Tại đây bạn sẽ thấy 2 tap là Playback devices và Capture devices. Bạn chọn tab Playback devices sau đó bạn sẽ thấy danh sách các thiets bị phát nhạc bạn hãy tìm dòng chữ Speakers và tích vào ô trống đăng trắng của chữ. Như vậy là bạn đã thiết lập phần mềm Equalizer APO thành chương trình của thiết bị phát nhạc. Sauk hi cài đặt xong các bạn nhấn vào nút OK để lưu thay đổi.

Hộp thoại Configurator

Hộp thoại Configurator

Bước 5: Trong hộp thoại của phần mềm, các bạn tích vào Reboot now sau đó nhấn Finish để kết thúc,

Lựa chọn Reboot now để khởi động lại

Lựa chọn Reboot now để khởi động lại

Bước 6: Sau đó máy tính của các bạn sẽ được khởi động lại và thiết lập Equalizer. Tiếp theo các bạn đợi máy tính khởi động lại và đăng nhập vào phần mềm để tiếp tục cài đặt

nhấn kết thúc cài đặt

Nhấn kết thúc .

Bước 7: Mở hình biểu tượng của sổ Start, sau đó nhấp vào hình chiếc kính lúp. Gõ tìm kiếm dòng chữ Configuration Edictor. Sau khi tìm thấy bạ nhấp chuột vào Configuration để mở trang chỉnh sửa của phần mềm APO.

Mở Configuration Editor trong mục tìm kiếm

Mở Configuration Editor trong mục tìm kiếm

Bước 8: Cưới cùng trog phần mềm các bạn thực hiện các thao tác điều chỉnh bass

điều chỉnh bass

Điều chỉnh bass
+ Kéo bất kể thanh trượt nào từ cột “ 25 ” qua cột “ 160 ” lên trên dòng “ 0 ” và bất kể giá trị nào bên phải “ 250 ” bên dưới Dòng “ 0 ” .
+ Kéo thanh trượt “ 250 ” về mức “ 0 ” .
+ Nếu bạn muốn giảm Bass của máy tính, hãy kéo những thanh trượt từ “ 25 ” đến “ 160 ” xuống dưới dòng “ 0 ” .
+ Tốt nhất là bạn nên kiểm tra âm thanh trong khi chỉnh sửa những setup này để xác lập xem bạn nên tăng hay giảm thanh trượt .

Bước 9: Cuối cùng bạn click chuột, chọn Flie Sau đó Save để lưu toàn bộ những cài đặ bass vừa điều chỉnh.

Lưu cài đặt tiếng bass

Lưu cài đặt tiếng bass

Như vậy là bạn đã biến hóa được bass cho loa và tai nghe trong windows 10 bằng cách sử dụng ứng dụng rồi .

Trên đây là 2 cách tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trên windows 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chỉnh tiếng bass theo ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published