K.V – vào ngày 08/07/2021
15552 Bình luận

Một ứng dụng equalizer hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ ồn của những tần số âm thanh nhất định để chúng cung ứng được nhu yếu của người nghe dựa vào môi trường tự nhiên xung quanh họ, ví dụ như equalizer hoàn toàn có thể tăng tiếng bass khi nghe nhạc thể loại Dance hoặc tăng treble trong một căn phòng hoàn toàn có thể phản hồi với những âm thanh tần số thấp. Nếu vướng mắc không biết nên chọn equalizer nào, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list dưới đây .

5 phần mềm equalizer tốt nhất cho Windows 10

Equalizer APO

Equalizer APO

Equalizer APO là một phần mềm siêu mạnh, có khả năng tùy chỉnh âm thanh cực cao, tích hợp nhiều tính năng thú vị. Phần mềm này sử dụng các bộ lọc âm thanh không giới hạn, sử dụng đa kênh âm thanh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D… đặc biệt nhất là nó tiêu thụ rất ít CPU. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều hồ sơ (cho cả loa trong và tai nghe cắm ngoài) rồi chuyển đổi qua lại trong nháy mắt.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng equalizer này là nó thiếu giao diện đồ họa, bạn phải chỉnh mọi thứ bằng file TXT. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể cài thêm những giao diện của bên thứ ba .Tải ứng dụng tại đây .

Equalizer Pro

Equalizer Pro

Equalizer Pro là một lựa chọn khác cũng không kém phần thông dụng. Nó có giao diện dễ dùng hơn Equalizer APO .Phần mềm này có bộ chỉnh âm với 10 band khác nhau, điều này về cơ bản đã cung ứng được nhu yếu đại trà phổ thông của người dùng .Equalizer Pro có 20 preset đặt sẵn cùng tính năng tăng cường bass rất mạnh, chưa kể là nó còn hoàn toàn có thể lưu lại hồ sơ của những bộ chỉnh âm do bạn tự tạo ra nữa .Equalizer Pro là ứng dụng có phí với giá 29.95 USD, bạn sẽ có thời hạn dùng thử 7 ngày trước khi mua. Tải ứng dụng tại đây .

Viper4Windows

Viper4Windows

Viper4Windows là ứng dụng equalizer mã nguồn mở cho Windows 10. Các phiên bản Windows cũ hơn và thậm chí còn là Windows 11 mới nhất cũng trọn vẹn thích hợp với phầm mềm này .

Phần mềm equalizer này có đến 18 band xử lí âm thanh từ -120dB đến 13dB. Bạn có thể tự tạo hồ sơ âm thanh riêng của mình.

Các tính năng đáng quan tâm của Viper4Windows gồm có :

  • Room Size: Bạn có thể tùy biến môi trường của căn phòng mà bạn đang ở, Viper4Windows sẽ tự động hiệu chỉnh âm thanh vòm tương ứng.
  • Bass Boost: Phần mềm sẽ tăng cường âm bass cho âm thanh tần số thấp.
  • Distortion Control: Bạn có thể chọn 1 trong 3 preset có sẵn hoặc tự kéo các thanh trượt để điều chỉnh độ ồn của âm thanh.
  • Reverberation Settings: Viper4Windows sẽ kiểm soát được rất nhiều yếu tố liên quan đến file âm thanh mà bạn muốn chỉnh.

Bạn hãy khởi chạy Viper4Windows bằng quyền quản trị để ứng dụng được hoạt động giải trí tốt nhất. Tải ứng dụng tại đây .

FXSound

FXSound

Phần mềm equalizer FXSound được nhìn nhận là 2 trong 1 vì nó vừa có bộ xử lí âm thanh equalizer vừa có tính năng xử lí theo thời hạn thực .Bộ equalizer của FXSound có 10 bands từ 110H z đến 15KH z, có luôn thanh trượt để chỉnh âm thanh nén – chỉnh độ sâu của âm thanh stereo – chỉnh âm thanh vòm – tăng cường âm bass. Các preset mà nó chiếm hữu là Rap – Alternative Rock – Dialog Boost – Country – Techno v.v …trái lại, tính năng xử lí theo thời hạn thực sẽ phát huy hiệu quả khi bạn nghe âm thanh trên những website. Chất lượng âm thanh trên Internet là 16 – bit nhưng FXSound có bộ xử lí 32 – bit, nó hoạt động giải trí bằng cách lọc hàng loạt những yếu tố bên trong file âm thanh và chuyển ngược về 16 – bit .FXSound cho bạn 7 ngày dùng thử, sau đó bạn sẽ phải bỏ ra 39.99 USD để mua. Tải ứng dụng tại đây .

Voicemeeter Banana

Voicemeeter Banana

Nếu bạn tiếp tục thao tác bằng microphone, hãy dùng Voicemeeter Banana .

Đây là một bộ điều khiển âm thanh rất xịn vì nó cho phép bạn điều khiển âm thanh trên máy tính để chuyên dùng cho việc stream hoặc ghi âm.

Bộ tinh chỉnh và điều khiển này sẽ giúp bạn mix và kiểm soát và điều chỉnh nguồn vào cũng như đầu ra của âm thanh. Mục Master Section chứa những thiết lập khác mà bạn hoàn toàn có thể mày mò, mày mò .Voicemeeter Banana là ứng dụng không lấy phí, bạn hoàn toàn có thể tải về tại đây .Nếu bạn thấy ứng dụng nào có ích cho mình nhất, hãy để lại phản hồi bên dưới nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published