Tùy theo mục tiêu, việc xoay ngang trang giấy sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể trình diễn nội dung dưới dạng hàng ngang, nhất là với những báo cáo giải trình tổng hợp số liệu dài không hề trình diễn hết trong khổ dọc của một trang giấy. Để xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, năm nay hay 2019 nhìn chung khá đơn thuần và không quá khó khăn vất vả. Chỉ với một vài thao tác trong Word, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chuyển trang dọc sang ngang thuận tiện .Nội dung chính

  • Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019
  • Xoay ngang trang giấy trên toàn bộ văn bản
  • Xoay giấy theo chiều ngang với một đoạn văn bản nhất định
  • Video liên quan

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Mặc dù có khá nhiều phiên bản Word nhưng nhìn chung cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word không quá độc lạ về cách triển khai .

Xoay ngang trang giấy trên toàn bộ văn bản

Bước 1: Trong trang soạn thảo văn bản, bạn truy cập vào mục Page Layout trên thành công cụ. Sau đó chọn mục Orientation.

Bước 2: Tại đây bạn click vào tùy chọn Landscape. Ngay lập tức trang soạn thảo văn bản sẽ chuyển trang dọc sang ngang ngay lập tức.

Tuy nhiên có một chú ý quan tâm rằng, cách xoay ngang trang giấy này sẽ vận dụng cho hàng loạt văn bản, tức là tổng thể những trang giấy đều sẽ xoay ngang .

Trên các phiên bản mới hơn kể từ Microsoft Office 2016 và 2019, bạn cần truy cập tab Layout để thực hiện xoay ngang trang giấy.

Xoay giấy theo chiều ngang với một đoạn văn bản nhất định

Như đã nói ở trên, nếu bạn chỉ định xoay ngang trên một trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, năm nay, 2019, bạn sẽ cần phải thực thi theo những hướng dẫn dưới đây để hoàn toàn có thể xoay ngang một đoạn văn bản nhất định trong hàng loạt file Word .

Bước 1: Bạn truy cập vào tab Page Layout > Click chọn vào biểu tượng hình mũi tên ở phía dưới để truy cập nhanh vào Page Setup.

Hoặc bạn cũng có thể click chọn Margins > Custon Margins để truy cập Page Setup.

Bước 2: Tại tab Margins, bạn click chọn mục Orientation và chọn sang mục Landscape.

ớc 3: Đây là bước quan trọng nhất vì bạn cần click vào tùy chọn This point foward ở trong mục Apply to: sau đó nhấn OK để hoàn tất xoay ngang một trang giấy.

Tùy chọn này sẽ được cho phép bạn hoàn toàn có thể xoay ngang 1 trang giấy trong Word, đặc biệt quan trọng với một đoạn văn bản hoặc trang bạn lựa chọn để xoay giấy theo chiều ngang, thay vì xoay ngang trang giấy cho hàng loạt văn bản. Cách xoay ngang trang giấy này nhìn chung hoàn toàn có thể vận dụng được cho cả những phiên bản từ Word 2007 đến Word 2019 .

Kết quả sau khi xoay ngang 1 trang giấy trong Word, áp dụng với một trang nhất định trong toàn bộ văn bản

Lưu ý rằng nếu bạn chỉ muốn xoay ngang một đoạn văn bản nhất định, bạn cần bôi đen đoạn văn bản đó trước khi thực thi những thao tác kể trên .Chúc những bạn thành công xuất sắc và xem thêm nhiều bài viết thủ pháp khác trên FPTShop nhé .

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published