Lỡ làm điện thoại bị ngấm nước trong chuyến du lịch thật là không vui tươi gì. Vậy trong lúc nguy khốn ấy, bạn đọc nên làm gì để cấp cứu điện thoại đây ?

Điện thoại bị ngấm nước biển nghe tưởng hi hữu nhưng thực tế rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển ngày hè. Nếu xử lí không đúng cách, điện thoại của bạn rất dễ “một đi không trở lại”. Vậy nên để giúp bạn khỏi những tình huống đáng buồn như vậy, TravelMag chia sẻ mẹo xử lí điện thoại bị ngấm nước mà ai cũng nên biết.

Đọc thêm: 6 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho dân du lịch 2020

Ảnh: Asurion.

Ảnh: Asurion.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Ngay sau khi phát hiện bị ngấm nước biển, bạn hãy đưa điện thoại ra khỏi nước thật nhanh. Độ mặn trong nước biển không tốt đối với linh kiện điện thoại, đồng thời ngâm nước càng lâu khiến máy càng khó hồi phục hơn. Điện thoại nên được tắt nguồn ngay được đưa khỏi nước.

Ảnh: Tapsmart.

Ảnh: Tapsmart.

Bước 2: Tháo tất cả các phụ kiện, linh kiện có thể tháo

Để tránh nước ngấm, bạn đọc nên nhanh gọn tháo bỏ hết ốp điện thoại, bao da, hoặc tai nghe nếu còn cắm trên máy. Khe sim và khe thẻ nhớ cũng nên được tháo bỏ. Đối với những dòng điện thoại có pin và nắp sống lưng rời, hãy tháo pin ra khỏi máy thật nhanh để tránh chập hỏng. Nhanh chóng tháo bỏ ốp điện thoại. Ảnh: @sasim_goods.

Nhanh chóng tháo bỏ ốp điện thoại. Ảnh: @sasim_goods.

Bước 3: Tiến hành lau khô

Bạn đọc sử dụng khăn vải mềm để lau khô hàng loạt điện thoại. Tips lau khô cổng tai nghe, cổng sạc, khe sim, khe thẻ nhớ bạn nên nhớ : Dùng tăm bông đầu nhỏ khi lau sẽ thuận tiện hơn nhiều. Bạn nên lau thật cẩn trọng, nhẹ nhàng tránh để nước len lỏi vào những khe nhỏ của điện thoại .

Ảnh: @tommiiib.

Ảnh: @tommiiib.

Bước 4: Hút ấm điện thoại

Dù bạn lau khô nhưng nước ít nhiều vẫn còn bên trong điện thoại của bạn. Do đó cần hút ẩm để làm bớt nước còn tồn đọng trong điện thoại. Hút ẩm điện thoại bằng gạo là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên có thể khó tìm gạo trong chuyến du lịch, TravelMag gợi ý một số thứ hút ẩm cũng hiệu quả không kém gạo như sau:

  • Yến mạch, ngũ cốc: Yến mạch và ngũ cốc ăn liền dạng gói có thể sử dụng để hút ẩm điện thoại rất hiệu quả. Hãy đổ thật nhiều yến mạch, ngũ cốc ra một bát to và đặt điện thoại vào nhé.
  • Gói hút ẩm: Gói hút ẩm chứa các hạt silica có chức năng hút ẩm rất nhanh chóng. Trong gói bánh, gói kẹo hay hộp giày đều có gói hút ẩm. Bạn có thể tận dụng để hút ẩm cấp bách cho điện thoại nhé.

Ảnh: GadgetByteNepal.

Ảnh: GadgetByteNepal.

Bước 5: Chờ đợi

Lưu ý, 1 – 2 ngày đầu sau ngấm nước bạn không nên sử dụng điện thoại. Hãy chờ đón vài ngày để thiết bị được khô trọn vẹn và phục sinh. Sau khoảng chừng thời hạn trên, hãy bật nguồn điện thoại lên và kiểm tra xem máy còn ổn không. Nếu điện thoại không lên nguồn, hãy đem máy tới TT Bảo hành gần nhất để được kiểm tra và Bảo hành nhé, đừng quá lo ngại vì hoàn toàn có thể điện thoại chỉ bị hư pin thôi. Bạn chỉ cần đề xuất thay pin là xong. Ảnh: Cambramenorca.

Ảnh: Cambramenorca.

Trên đây là cách xử lí nhanh khi điện thoại bị ngấm nước biển. Để tránh xảy ra sự cố làm chuyến đi mất vui, bạn đọc hãy chú ý sử dụng túi chống nước để bảo vệ điện thoại trong những hoạt động giải trí gần biển nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published