Home » Ép kính điện thoại là gì? Có nên ép kính khi điện thoại bị vỡ hay không?

Ép kính điện thoại là gì? Có nên ép kính khi điện thoại bị vỡ hay không?

by admin
0 comment

Điện thoại của bạn bị rớt và bị vỡ màn hình. Bạn đã sẵn sàng để thay màn hình điện thoại. Thế nhưng khi ra các trung tâm sửa chữa thì bạn được tư vấn là chỉ cần ép kính màn hình là được không cần phải thay cả chiếc màn hình. Vậy ép kính màn hình điện thoại là gì? Nó có tốt không? Có nên ép kính màn hình hay không? Mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Ép kính điện thoại là gì?

Ép kính điện thoại đã dần trở nên phổ biến và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đối với một số người chưa biết thì mình xin định nghĩa sơ qua về ép kính điện thoại. Quá trình tách lớp kính màn hình vỡ ra khỏi phôi màn hình, sau đó dùng một tấm kính màn hình mới thay vào bằng máy ép kính thì đó được gọi là ép kính. Quá trình này diễn ra như sau

 • Thợ điện thoại kiểm tra màn hình còn hiển thị, nếu không bị loang mực, sọc, mất cảm ứng… (một số dòng điện thoại đời cũ như oppo, xiaomi thì cảm ứng của nó sẽ gắn liền lớp kính, nếu mất cảm ứng thì không sao cả) thì bắt đầu báo khách và tiến hành tách kính.
 • Tách kính vỡ ra khỏi màn hình, thường thì thợ điện thoại sẽ sử dụng dây tách kính và một bàn hút có trợ nhiệt để tách kính. Các bạn có thể thấy một số phương pháp khác nhưng hiếm như tách lạnh thì ít được sử dụng do chi phí đầu tư máy tách lạnh quá cao.
 • Vệ sinh sạch sẽ lớp keo trên bề mặt phôi màn hình bằng máy quấn keo, khăn và nước chuyên dụng, thường thì anh em thợ sử dụng nước 530 để làm sạch màn hình.
 • Tiến hành vào keo cho màn hình, lớp keo này là lớp keo trong suốt được sử dụng để gắn chặt bề mặt kính và phôi màn hình.
 • Tiến hành đặt kính lên màn hình.
 • Đưa màn hình đã được đặt keo vào máy ép để tiến hành ép chặt kính vào phôi màn hình.
 • Tiếp tục đưa màn hình đã được ép vào máy hấp nén khí. Quá trình này sẽ làm mất đi các bọt khí mà máy ép chưa xử lý hết. quá trình này thường mất từ 2~5 phút.
 • Tiến hành ráp màn hình vào điện thoại bằng cách sử dụng keo chuyên dụng và cố định lại màn hình.
 • Chờ khi keo đã khô thì vệ sinh lại bề mặt và bàn giao lại máy cho khách hàng.
Ép kính điện thoại trước và khi hoàn thành

Ép kính điện thoại trước và khi hoàn thành

Đây là quá trình chi tiết về ép kính điện thoại. Tuy nhiên bạn đã biết khi nào cần phải ép kính điện thoại và tại sao lại sử dụng nó chưa?

Khi nào cần ép kính điện thoại?

Bạn đã hiểu được quy trình của ép kính điện thoại rồi nhưng bạn đã biết khi nào cần phải ép kính điện thoại, khi nào thì cần thay màn hình điện thoại? Bạn sẽ cần ép kính điện thoại khi:

banner
 • Điện thoại của bạn bị rơi vỡ kính, màn hình vẫn hiển thị và sử dụng bình thường.
 • Khi điện thoại của bạn đơ cảm ứng, vỡ kính cảm ứng (chỉ áp dụng cho những dòng mặt kính gắn liền với cảm ứng)

Trong trường hợp bạn bị rơi vỡ màn hình và màn hình bị sọc, đốm đen… thì rất tiếc lúc này bạn không thể ép kính màn hình điện thoại được. Phôi màn hình đã bị hỏng và bạn cần sử dụng dịch vụ thay thế màn hình.

Ép kính điện thoại

Ép kính điện thoại giúp phục hồi màn hình iphone nhanh chóng

Tại sao lại chọn ép kính màn hình?

Lý do mà bất cứ người nào khi chọn ép kính màn hình đó là chi phí rẻ hơn nhiều so với việc thay màn hình điện thoại. Đơn cử nếu như một chiếc màn hình iphone phải thay với giá 1 triệu đồng thì với việc ép kính, bạn sẽ có một chiếc điện thoại đẹp như mới với giá chỉ khoảng 300 nghìn.

Việc thay thế lớp kính, cảm ứng diễn ra rất nhanh. Bạn chỉ cần chờ khoảng 1 tiếng đến 2,3 tiếng là đã có thể lấy máy được rồi. Chính vì thế bạn sẽ thường thấy các biển hiệu tại các cửa hàng điện thoại là “ép kính lấy ngay, ép kính giá rẻ…”

Ngoài ra thì việc ép kính điện thoại diễn ra khá nhanh. Thay vì phải chờ 2 3 ngày để có màn thay đối với những mã màn cửa hàng không có sẵn thì bạn chỉ cần chỉ chờ 2~3 tiếng là có thể sử dụng điện thoại được rồi.

Ép kính điện thoại

Kỹ thuật ép kính điện thoại nguyên cây

Có nên ép kính hay không?

Đối với việc giá thành rẻ, nhanh thì khá nhiều người chọn ép kính điện thoại mà không phải thay màn. Nhưng bạn vẫn phân vân là có nên ép kính hay không? Thì Đối với một người thợ lâu năm trong nghề thì mình khẳng định là các bạn nên ép kính điện thoại bởi chi phí nó rất thấp và bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại của mình như ban đầu.

Tuy nhiên trước khi ép kính điện thoại bạn cần phải chú ý tìm những cửa hàng, thợ uy tín để đem lại chất lượng ép kính tốt nhất. Điều này giúp bạn không phải gặp những tình trạng như cảm ứng không tốt, chất lượng kém do những dịch vụ không uy tín gây ra.

Đây là những chia sẻ về ép kính màn hình điện thoại dành cho các bạn. Hi vọng mọi người hiểu về ép kính màn hình điện thoại và tìm được nơi ép kính tốt nhất.

You may also like