Font chữ nào đẹp trong Word và cách lựa chọn font

Việc cài đặt quá nhiều font chữ trên máy tính đôi khi gây ra tình trạng “ngộ độc font chữ” và bạn không biết làm sao tìm ra một font chữ nào đẹp trong Word. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách thức lựa chọn một font chữ đẹp trong Word.

Một chút lịch sử về font chữ

Chúng ta biết nhiều về font chữ qua máy vi tính hoặc điện thoại thông minh nhưng trong quá khứ, thói quen sử dụng font chữ đã có từ rất lâu trước đây .

Theo các tài liệu mà chúng tôi tìm được, người châu Âu đã sử dụng font chữ từ thế kỷ 15 và font chữ đầu tiên có tên gọi là Blackletter. Và dĩ nhiên đây là font chữ vẽ tay được dùng cho các biển quảng cáo ngoài trời hoặc các tài liệu đặc biệt.

Hiệu quả về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ và quảng cáo đã đưa tương lai của font chữ tiến vào một tiến trình tăng trưởng kỳ lạ mà ngay cả người đẻ ra nó cũng chưa chắc tưởng tượng ra nổi .
Ngày nay, trên mạng lưới hệ thống máy tính và điện thoại thông minh bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy những font chữ được phong cách thiết kế theo mẫu văn minh, ví dụ điển hình chư những font Helvetica và Futura .

Font chữ cổ điển Serif

Font chữ Serif là nhóm font chữ cổ xưa nhất, có gạch chân được sử dụng trước cả thời kỳ máy vi tính Open .
Các font chữ Serif thì mang tính truyền thống cuội nguồn và đem lại cảm xúc sang trọng và quý phái .

Font chữ sans-serif

Sans-serif là nhóm font chữ tân tiến mới Open khi những phương tiện kỹ thuật số ở trong chu kỳ luân hồi tăng trưởng và bùng nổ .
Đặc trưng của nhóm font chữ sans-serif chính là nó không có những góc cạnh giống như font chữ cổ xưa Serif .
Ban đầu, khi những hệ điều hành quản lý máy tính còn sơ khai, độ phân giải màn hình hiển thị chưa cao thì font chữ Serif được ưa thích sử dụng. Bởi vì, nếu màn hình hiển thị máy tính có độ phân giải thấp và sử dụng font chữ sans-serif tất cả chúng ta sẽ khó phân biệt giữa chữ ‘ l ” và số “ 1 ”, giữa chữ “ o ” và số “ 0 ” .
Nhưng kể từ sau khi độ phân giải màn hình hiển thị được nâng cao thì kiểu chữ sans-serif được người dùng ưa thích .

Font chữ nào đẹp trong Word

Việc có quá nhiều font chữ sống sót, cả font chữ tiếng Anh và tiếng Việt nên việc tìm font chữ và xác lập đâu là một font chữ đẹp hoàn toàn có thể dùng trong Word cũng sẽ khiến bạn có đôi chút khó khăn vất vả .
Do đó, chúng tôi sẽ sử dụng lời khuyên từ những chuyên viên đồ họa để hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập từng loại font chữ, xem font chữ nào đẹp trong Word và cách sử dụng chúng trong từng trường hợp đơn cử .

Cách xác định một font chữ đẹp trong Word

Theo phong thái trình diễn văn bản trong Word của những chuyên viên design, thường thì những font chữ trong nhóm sans-serif như Helvetica, Arial và Futura được sử dụng trong việc phong cách thiết kế kỹ thuật số như bìa sách, poster … Trong khi đó font chữ cổ xưa Serif được sử dụng trong văn bản chính thức, những văn bảy dài có nhiều trang .
Đặc điểm của kiểu chữ Serif là mang cảm xúc sang chảnh, chỉnh chu, hơn thế nữa font chữ Serif dễ đọc sau khi in. Do đó, nếu bạn một soạn một văn bản hành chính trong Word thì tốt nhất bạn nên sử dụng những font chữ Serif như thể Time New Roman, Garamond, Trajan …
Còn nếu bạn muốn tạo một bìa sách, một bìa tài liệu trong Word và muốn gây ấn tượng thì font chữ Sans-serif sẽ tương thích .
Hoặc nếu văn bản trong Word của bạn chỉ mang tính cá thể thì bạn hoàn toàn có thể dùng tùy thích một loại font chữ mà bạn ưa thích .

5 bước để xác định một font chữ đẹp trong Word

Dưới đây là 5 bước mà chúng tôi muốn ra mắt để giúp bạn xác lập một font chữ đẹp trong Word .

Bước 1: Không nên dùng quá 2 font chữ trong một văn bản

Việc sử dụng quá 2 font chữ trong một văn bản trong Word sẽ làm tài liệu của bạn thêm rối rắm và gây sự không dễ chịu với người đọc. Do đó, trừ khi là một văn bản cá thể nếu không, bạn không nên sử dụng quá 2 font chữ trên một văn bản trong Word .

Bước 2: Xác định phong chữ có đẹp không bằng cách điều chỉnh kích cỡ font

Quy ước trình diễn văn bản trong word thường nhu yếu tất cả chúng ta chỉ nên thiết lập cỡ chữ từ 12-13 pt cho văn bản chính và từ 13-16 pt cho tiêu đề phụ. Do đó, nếu bạn muốn thử nghiệm một font chữ nào mới, hãy chọn kích cỡ từ 12-13 pt cho văn bản chính và kích cỡ từ 13-16 pt cho tiêu đề phụ. Sau đó hãy xem xét văn bản dựa trên những yếu tố sau :
– Font chữ ở size từ 12-14 pt có dễ đọc hay không ?
– Khoảng cảnh giữa những ký tự có đồng đều hay không ?
– Paragraph chính và tiêu đề phụ có hòa hợp hãy không ?

Bước 3. Không gian khoản cách giữa các các ký tự có đồng đều hay không

Để xác lập một font chữ đẹp, bạn thực thi cân chỉnh văn bản theo kiểu canh trái và canh đều và xem xét văn bản có được sự phù hợp hay không ? Khoảng cách giữa những ký tự có được đồng đều hay không ?

Bước 4. Font chữ có mất sự cân xứng khi viết hoa

Bạn hãy thử soạn thảo một đoạn tiêu đề viết hoa với font chữ muốn chọn và xem xét thử : khi in hoa font chữ đó có mất xự phù hợp hay không ?

Bước 5. Xem xét độ tương bản

Một font chữ đẹp trong Word là font chữ sắc nét, dễ đọc sau khi in ấn .
Để kiểm tra xem font chữ có sắc nét hay không, bạn thử bôi màu vàng cho chữ trên nền trắng và kiểm tra font chữ mà bạn chọn có đọc thuận tiện hay không .

Kết luận: Thế nào là font chữ đẹp trong Word

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn 5 cách để xác lập thế nào là một font chữ đẹp trong Word để dùng cho thích hợp :
– Không nên dùng quá 2 font chữ trong một văn bản
– Xác định phong chữ có đẹp không bằng cách kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ font

– Không gian khoản cách giữa các các ký tự có đồng đều hay không

– Font chữ có mất sự phù hợp khi viết hoa
– Xem xét độ tương bản

Leave a Reply

Your email address will not be published