Gộp ô trong Word là công việc khá thường gặp sau khi bạn đã tạo bảng trong Word. Việc này sẽ giúp bạn gộp hai hay nhiều ô liền nhau tạo thành 1 ô. Đối với tất cả các phiên bản Word khác nhau, công việc này bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Và trên thực tế, có một số cách gộp ô trong Word bạn có thể áp dụng.

Bạn đang xem : Cách gộp ô trong word 2010Vậy, đâu là cách làm đơn thuần nhất, nhanh nhất ? Hãy tìm hiểu thêm nhanh trong nội dung bài viết này. Bạn sẽ tìm cho mình một giải pháp hiệu suất cao để hoàn toàn có thể gộp những ô lại với nhau trong Word 2007, 2010, 2013, năm nay, 2019 … hay những phiên bản cao hơn. Chỉ cần thao tác một vài lần, bạn sẽ “ nhớ nhau ” đến suốt đời .

Video chia sẻ cách gộp ô trong Word đơn giản nhất

Như ở trên Đỗ Bảo Nam Blog đã đề cập, cách mà mình chia sẻ trong video cũng như trong nội dung bài viết dưới đây áp dụng cho tất cả các phiên bản. Vì vậy, dù bạn đang dùng Word 2007, 2010, hay các phiên bản Word mới hơn như 2013, 2016, 2019…, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Đó là cách nhanh nhất, đơn giản và dễ nhớ nhất.

Hướng dẫn cách gộp ô trong Word 2010, 2013, 2016, 2019…

Các phiên bản Word khác nhau bạn đều thao tác giống nhau. Vì vậy nếu bạn đang do dự chưa biết làm thế nào để gộp 2 ô trong Word hay nhiều ô lại với nhau, thì những san sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thuận tiện thao tác này. Các bước bạn làm như sau :Bước 1: Bạn bôi đen các ô gần gộpBước 2: Click chuột phải, chọn Merge Cells
*
Bạn bôi đen những ô gần gộpClick chuột phải, chọnBạn chỉ cần bôi đen những ô cần gộp, sau đó chọn Merge Cells .Như vậy, chỉ với thao tác đơn thuần như ở trên, bạn đã thuận tiện gộp 2 ô trong Word hoặc nhiều ô lại với nhau. Đây là cách nhanh nhất, đơn thuần nhất, vận dụng trên mọi phiên bản Word. Vậy ngoài cách này, bạn còn có cách triển khai khác nữa không ? Câu vấn đáp là có. Tuy nhiên, những cách này thường bạn phải thực thi nhiều thao tác hơn .

Các cách gộp ô trong Word khác bạn có thể áp dụng

Ngoài cách trên, bạn vẫn có những cách khác để gộp những ô trong Word lại với nhau. Có điều, bạn sẽ thực thi thêm thao tác. Vậy, đó là những cách nào ?

Cách 1: Thao tác trên menu

Về cơ bản, cách gộp ô trong Word này cũng giống với cách ở trên mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Điểm khác duy nhất là bạn thao tác chuột trên menu, mà không phải click chuột phải trực tiếp tại bảng. Các bước gộp ô bạn làm như sau:

Bước 1: Bôi đen 2 hoặc nhiều ô cần gộpBước 2: Click vào menu Layout, chọn Merge Cells
*

Bôi đen 2 hoặc nhiều ô cần gộpClick vào menu Layout, chọn Merge CellsVới cách gộp ô trong Word này, bạn chỉ cần bôi đen các ô cần gộp. Sau đó, click vào menu Layout, chọn Merge Cells.

Bạn chú ý quan tâm, khi bạn bôi đen 2 hay nhiều ô, thì bạn mới nhìn thấy menu Layout trong thanh Ribbon. Nếu như dấu nháy chuột không nằm ở trong một bảng nào đó, thì bạn sẽ không nhìn thấy menu này .Xem thêm : Cách Làm Hóa Đơn Trên Word Đơn Giản, Chuyên Nghiệp, Dễ Thực Hiện

Cách 02: Dùng công cụ Eraser

Đây là một trong những công cụ khá hay trong Word. Hiểu nôm na công cụ này chính là cục tẩy. Bạn hoàn toàn có thể dùng để xóa những đường thẳng, xóa bảng trong Word theo một phần nào đó … Nếu sử dụng cách này, những bước bạn vẫn triển khai gần như tựa như như ở trên .

Bước 1: Đưa con trỏ chuột vào bên trong bảng để hiển thị menu Layout. Cách này bạn chỉ áp dụng trên phiên bản Word từ 2013 trở lên. Vì trên các phiên bản này mới có công cụ Tab Layout (Table tools). Các phiên bản Word cũ hơn như 2010, 2007, 2003, bạn áp dụng theo cách đầu tiên.

Bước 2: Click vào menu Layout, chọn Eraser. Sau đó, bạn click vào các đường thẳng cần xóa. Khi bạn xóa một đường nào đó, có nghĩa là bạn đã gộp 2 ô thành 1. Nếu bạn xóa nhiều đường, thì bạn đã gộp nhiều ô lại với nhau.

*

Sau khi chọn Eraser, bạn chỉ cần click vào đường thẳng giữa các ô để xóa. Khi đó, 2 ô bạn vừa xóa đường giữa đã được gộp lại thành 1.

Và như vậy trên đây là một số ít cách giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện “ hô biến ” từ 2 hay nhiều ô trong Word lại thành 1. Tùy theo từng trường hợp, bạn hoàn toàn có thể chọn cách gộp ô trong Word tương thích. Và theo mình, bạn tốt nhất nên chọn cách tiên phong .
*
Đỗ Bảo Nam BlogĐỗ Bảo Nam BlogĐỗ Bảo Nam Blog là một kênh san sẻ kiến thức và kỹ năng tổng hợp hữu dụng đa phần ở nghành tin học, như tin học văn phòng, thủ pháp máy tính, style Proshow Producer … Những thông tin được san sẻ trên kênh đều được tinh lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng hay và có ích .

Leave a Reply

Your email address will not be published