Windows 11 sẽ khởi đầu được tung ra không lấy phí cho người tiêu dùng vào cuối năm nay và đầu năm sau. Trong trường hợp bạn gặp phải yếu tố với phần cứng, ứng dụng hoặc không thích Windows 11, Microsoft cho biết bạn luôn hoàn toàn có thể quay trở lại Windows 10 .Windows 11 là một bản tăng cấp lớn về giao diện cũng như tính năng khi so sánh với những bản update trước đó cho Windows 10. Nó đi kèm với Menu Start mới, TT thông tin và thanh taskbar mới, Theo Lenovo và Microsoft, nếu bạn muốn hoàn nguyên về Windows 10, bạn sẽ có thời hạn 10 ngày để hạ cấp tại chỗ .Quá trình hạ cấp khá đơn thuần nếu bạn đã tăng cấp lên Windows 11 trong 10 ngày qua. Nếu đã lâu hơn 10 ngày thì quy trình này hơi phức tạp hơn một chút ít vì bạn sẽ cần phải quét dọn setup hệ quản lý và điều hành trước đó ( tức là Windows 10 ) để gỡ thiết lập Windows 11 .

Khi bạn đã nâng cấp lên Windows 11, bạn có 10 ngày để sử dụng chức năng Recovery để quay trở lại Windows 10 trong khi vẫn giữ các tệp và dữ liệu như cũ. Sau khoảng thời gian 10 ngày đó, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện fresh install để quay trở lại Windows 10, tài liệu hỗ trợ của Lenovo cho biết, dựa trên thông tin từ Microsoft.

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hạ cấp xuống Windows 10 nếu chưa được 10 ngày kể từ khi bạn tăng cấp lên Windows 11. Tính năng này dựa vào file sao lưu và Phục hồi tích hợp của Windows và người dùng hoàn toàn có thể hạ cấp. Mọi thứ rất đơn thuần, bạn chỉ cần vào bằng những bước sau :

Bước 1: Vào Settings > Windows Update > Advanced options.

Bước 2: Chọn tab Recovery.

Bước 3: Chọn Go back bên cạnh mục Previous version of Windows.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy một lời nhắc. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn lý do tại sao bạn muốn quay trở lại Windows 10. Chọn lý do thích hợp và nhấp vào Next.

Bước 5: Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút No, thanks.

Bước 6: Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp một số thông tin chi tiết. Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Bước 7: Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Go back to earlier build.

Vậy là xong. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể quay trở lại Windows 10 từ Windows 11 .

Nếu đã quá 10 ngày, bạn sẽ không thể truy cập các tùy chọn Recovery, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục hệ điều hành cũ. Theo lưu ý của Microsoft và Lenovo, bạn có thể hoàn nguyên (revert) về Windows 10 bằng cách thực hiện cài đặt sạch (clean install).

Để làm được việc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Media Creation Tool. Sau khi tải xuống, công cụ này sẽ được cho phép bạn setup lại Windows 10 và tạo thẻ USB hoàn toàn có thể khởi động. Tuy nhiên, quy trình này sẽ xóa những ứng dụng và thiết lập của bạn, có nghĩa là bạn cần sao lưu những tệp và ứng dụng của mình theo cách thủ công bằng tay .Một giải pháp khác là bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại Windows 10 trên một phân vùng khác và kích hoạt lại giấy phép nếu được nhu yếu .

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published