Cách hợp nhất và phân chia bảng và ô trong Microsoft Word

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hợp nhất và phân loại những ô trong Microsoft Word để làm cho những bảng của bạn mê hoặc hơn và tương thích hơn với tài liệu bạn đang cố gắng nỗ lực san sẻ. Khi bạn hợp nhất hai hoặc nhiều ô, bạn sẽ phối hợp chúng lại với nhau trong một ô. Khi bạn tách một ô, bạn đang chia nó từ một ô thành nhiều ô.

Bạn có thể hợp nhất và phân chia các bảng ở cấp độ ô riêng lẻ, cũng như ở cấp độ rộng hơn của bảng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách hợp nhất và phân chia các ô và bảng của bảng trong Word.

Cách hợp nhất các ô trong bảng Word

Hợp nhất những ô trong một bảng tích hợp hai hoặc nhiều ô liền kề có cùng size thành một ô lớn hơn. Đầu tiên, chọn những ô bạn muốn hợp nhất. Chúng hoàn toàn có thể là những ô liền kề trong một hàng hoặc cột.

Hoặc chúng hoàn toàn có thể là những ô liền kề trải rộng trên nhiều hàng và cột.

Khi bạn đã chọn những ô của mình, bấm chuột phải vào bất kể ô nào đã chọn, sau đó chọn lệnh Lệnh Mer Merge Cells trên menu ngữ cảnh.

Nếu bạn thích sử dụng những menu của Word, bạn cũng hoàn toàn có thể đi tới tab Công cụ bảng Bố cục Sắp xếp, và sau đó nhấp vào nút Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản di động tại đó.

Dù bằng cách nào, những tế bào của bạn hiện đã được hợp nhất.

Cách phân chia tế bào trong bảng Word

Việc tách những ô trong Word chỉ phức tạp hơn một chút ít so với việc hợp nhất chúng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh split cho một hoặc nhiều ô thành một số lượng hàng và cột được đặt. Đây là cách nó hoạt động giải trí. Trước tiên tất cả chúng ta hãy nói rằng tất cả chúng ta chỉ cần chia một ô thành hai ô. Đầu tiên chọn ô bạn muốn tách.

Sau đó, nhấp chuột phải vào ô đã chọn và chọn lệnh Chia tách tế bào từ menu ngữ cảnh. ( Bạn cũng hoàn toàn có thể đi tới Công cụ bảng > Bố cục > Chia ô trên Dải băng Word nếu muốn. )

Điều này sẽ mở hành lang cửa số Split Cells. Theo mặc định, nó được thiết lập để chia ( những ) ô đã chọn thành hai cột, đó đúng mực là những gì tất cả chúng ta muốn. Bạn chỉ hoàn toàn có thể liên tục và nhấp vào nút OK OK để phân loại. Nhập số lượng hàng và cột bạn muốn chia ô của mình thành.

Và ô đó chúng tôi đã chọn giờ đây là hai ô.

Như bạn hoàn toàn có thể đoán từ những tùy chọn trong hành lang cửa số Split Cells, bạn cũng hoàn toàn có thể phức tạp hơn một chút ít với việc chia ô. Hãy nói rằng chúng tôi đã có một bảng như bảng dưới đây. Và chúng tôi muốn lấy những ô đã chọn ( những ô màu xám dưới tiêu đề cột thứ hai ) và biến chúng thành hai hàng lớn gồm ba cột mỗi cột.

Chúng tôi sẽ hướng tới Công cụ bảng > Bố cục > Chia ô ( nhiều lần lệnh Chia ô không hiển thị trên menu ngữ cảnh khi bạn có nhiều ô được chọn, vì thế sử dụng nút Ribbon thuận tiện hơn ). Trong hành lang cửa số Split Cells, chúng tôi sẽ chọn ba cột và hai hàng. Chúng tôi cũng muốn những ô đó được hợp nhất trước khi phân tách, vì thế hãy bảo vệ rằng tùy chọn đó được chọn.

Khi chúng tôi nhấn vào OK OK, bảng sẽ bật ra như bạn mong đợi.

Và rõ ràng, đây chỉ là một cái nhìn nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể trở nên phức tạp với cách sắp xếp bảng của mình như bạn muốn.

Cách chia bảng trong Word

Bạn hoàn toàn có thể chia hàng loạt bảng trong Word. Điều này hoàn toàn có thể có ích để chia những bảng dài thành hai bảng riêng không liên quan gì đến nhau – đa phần là với kỳ vọng giải quyết và xử lý những yếu tố định dạng mà bảng nhiều trang nhiều lúc hoàn toàn có thể gây ra. Đầu tiên, nhấp để đặt điểm chèn của bạn vào ô nơi bạn muốn chia bảng để khởi đầu. Ô chứa điểm chèn sẽ trở thành hàng trên cùng của bảng thứ hai.

Đi tới Công cụ Bảng > Bố cục, rồi bấm vào nút Chia bảng.

Bảng của bạn hiện được chia thành hai bảng.

Cách hợp nhất một bảng trong Word

Và như bạn hoàn toàn có thể mong đợi, bạn cũng hoàn toàn có thể hợp nhất những bảng lại với nhau. Không có nút trên menu cho cái này, mặc dầu. Bạn phải làm điều đó bằng cách kéo và thả. Di con trỏ qua bảng bạn muốn hợp nhất cho đến khi tay cầm của bảng ( dấu cộng ) Open ở góc trên cùng bên trái của nó. Bạn hoàn toàn có thể nhấp và kéo bảng bằng tay cầm đó.

Kéo bảng cho đến khi hàng trên cùng của nó thẳng hàng với hàng dưới cùng của bảng bạn đang hợp nhất vào.

Khi bạn nhả nút chuột, Word sẽ hợp nhất hai bảng.

Bây giờ bạn đã biết cách thuận tiện hợp nhất và phân loại những bảng và ô bảng trong Microsoft Word. Tất nhiên, giống như bất kể tính năng Word nào khác, ứng dụng này sẽ chơi 1 số ít. Đặc biệt nếu bạn đang triển khai những phép hợp nhất và phân tách phức tạp ( hoặc hợp nhất những bảng dài ), định dạng đôi lúc hoàn toàn có thể hơi lạ .

Leave a Reply

Your email address will not be published