Phần lớn việc theo dõi camera giám sát tại các mái ấm gia đình, văn phòng, nhà hàng quán ăn, khách sạn … đều được các nhà quản trị thực thi trên điện thoại bởi tính thuận tiện. Với những bạn mới đắt đầu lắp ráp mạng lưới hệ thống camera thì điều tiên phong cần tìm hiểu và khám phá chính là các kết nối camera với điện thoại để Giao hàng quy trình theo dõi hình ảnh tại nơi lắp ráp .

Bước 1: Khởi động thiết bị camera

Với công nghệ tiên tiến văn minh của các thiết bị camera lúc bấy giờ cộng với mạng internet wifi, 4G xuất hiện khắp mọi nơi, việc kết nối camera với điện thoại trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Mỗi hãng camera đều có các ứng dụng ứng dụng để xem camera trên điện thoại giúp cho việc kết nối các thiết bị với nhau đơn thuần hơn rất nhiều .
Kết nối camera với điện thoại để tiện theo dõi videoKết nối camera với điện thoại để tiện theo dõi videoDưới đây, Công ty Song Hùng sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối camera với điện thoại theo từng bước cơ bản nhất :

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là khởi động hệ thống camera đã lắp đặt. Đây là thiết bị chính ghi lại hình ảnh tại nơi lắp đặt. Nếu các mắt camera đã được lắp đặt sẵn thì bạn chỉ việc cắm điện lên để hệ thống này hoạt động là xong.

Bước 2: Tải các ứng dụng xem camera trên điện thoại

Để kết nối camera với điện thoại thì cần phải trải qua một bước trung gian, đó là các ứng dụng, ứng dụng xem camera trên điện thoại. Chúng giống như cầu nối giữa camera và điện thoại của bạn, giúp hình ảnh video do camera có biểu lộ lên trên màn hình hiển thị điện thoại để bạn theo dõi .
Sử dụng các phần mềm tương ứng của hãng để kết nối camera với điện thoạiSử dụng các phần mềm tương ứng của hãng để kết nối camera với điện thoạiMỗi loại camera sẽ có một ứng dụng hoặc ứng dụng tương ứng dùng để tương hỗ xem camera trên điện thoại. Bạn vào mục CH play để tải về điện thoại các ứng dụng tương ứng sau :

  • Tải ứng dụng Hik-Connect cho camera Hkvision
  • Camera Vantech có các phần mềm sau: DMSS Lite, QmEYE, IWatch DVR, iWatch DVR II, VmeyeSuper, Smart Pss, CMS, iCMS, DVR Client
  • Phần mềm EagleEyes cho camera Avtech
  • Ứng dụng Lite trên Smartphone cho camera Dahua

Đây là các ứng dụng, ứng dụng không lấy phí được tải trực tiếp trên ứng dụng CHPlay hoặc Apstore. Sau khi đã tải ứng dụng về, bước tiếp theo là bạn hãy thiết lập ứng dụng / ứng dụng đó trên điện thoại theo các bước hướng dẫn. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể setup rất thuận tiện, chỉ cần kích hoạt là chúng sẽ tự động hóa setup thích hợp với hệ quản lý và điều hành của điện thoại bạn đang sử dụng .

Bước 3: Đăng ký tài khoản camera

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng đã thiết lập trên điện thoại lên, chọn Đăng ký trên mục ĐK thông tin tài khoản. Thông số bạn cần điền vào gồm có 3 thông tin thiết yếu là địa chỉ email, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu ( Mật khẩu gồm 6 đến 30 ký tự ) .

Sau đó, bạn chọn đăng nhập vào tài khoản theo thông tin bạn đã đăng ký. Chọn tiếp “add new camera”, điền những thông tin cần thiết trong hộp thoại mới xuất hiện. Tạo một tài khoản đăng nhập camera mới trên điện thoại của bạn với các thông tin:

Name: thường nhiều hãng camera sẽ có tên mặc định. Bạn có thể thay đổi theo ý muốn của mình.

Camera ID: là mã được in dưới đáy mỗi camera.

User: chính là “admin” của hệ thống phần mềm xem camera. Bạn nên thay đổi tên admin nếu muốn theo ý thích với cái tên dễ nhớ.

Password: lần đăng nhập đầu tiên bạn phải nhập mật khẩu đã được in dưới đáy camera. Sau đó, bạn nên thay đổi mật khẩu với dãy ký tự có ý nghĩa với bạn và dễ nhớ. Nên lưu ý là mật khẩu không nên chọn dãy ký tự quá dễ đoán khiến người ngoài có thể xâm nhập vào hệ thống. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo tính an toàn bảo mật cao cho hệ thống camera của nhà mình.

Bước 4: Kết nối camera với mạng internet

Tất cả các camera hiện nay đều kết nối thiết bị xem bằng wifi. Sau khi đã tạo tài khoản và đăng nhập thành công trên điện thoại, bước kế tiếp là kết nối camera với mạng wifi.

Trước hết, bạn bấm chọn “ SmartLink ”, bấm “ next ”, sau đó, tìm đúng mạng wifi cần kết nối. Gõ mật khẩu wifi vào và bấm enter / finish .
Sau khi kết nối mạng wifi thành công xuất sắc, các tài liệu sẽ hiện luôn trên ứng dụng xem camera đã cài trên điện thoại. Lúc này, bạn chỉ việc chọn xem mắt camera nào và bấm xem để theo dõi .
Kết nối camera với mạng internetKết nối camera với mạng internetĐơn giản phải không nào. Nhờ các thiết bị công nghệ cao và ứng dụng ứng dụng được thiết lập có tính thân thiện với người dùng, việc sử dụng mạng lưới hệ thống camera thời nay trở nên vô cùng đơn thuần. Chính vì vậy, camera đã trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống. Nếu bạn còn điều gì vướng mắc về cách kết nối camera với điện thoại hay các thiết bị khác thì hãy liên hệ ngay tới Song Hùng để được tư vấn trực tiếp nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published