FPTShop – vào ngày 21/04/2015
6396 Bình luận

Android là một hệ quản lý và điều hành mở và việc tối ưu hóa cũng như tùy biến rất cao. Khi mới mua điện thoại mới, chắc như đinh bạn sẽ chưa thể biết cài đặt thế nào cho hài hòa và hợp lý. Nếu là người mới chiếm hữu những điện thoại Android như Galaxy S5, HTC One M8 thì đây là 10 bước cài đặt tiên phong cho người mới sử dụng điện thoại Android giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng được những công dụng thiết yếu và bỏ lỡ những ứng dụng không thiết yếu .

Bỏ qua các phần mềm rác

cai-dat-tren-DT-Android

Nếu bạn mua điện thoại từ những nhà mạng thì sẽ có 1 số ít ứng dụng tương hỗ từ những nhà mạng này khi mới cài đặt máy lần tiên phong. Tuy nhiên hầu hết những ứng dụng đi kèm này đều thực sự không thiết yếu và sẽ hiếm khi bạn sử dụng chúng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ để chuyển sang bước tiếp theo mà không nhất thiết phải cài đặt .

Bỏ các widget không cần thiết

cai-dat-tren-DT-Android

Một số widget sẽ chạy ngầm trong hệ thống của bạn dẫn đến việc tốn pin và nóng máy. Nếu không cần thiết bạn hoàn toàn có thể bỏ đi bằng cách giữ và kéo về góc màn hình. Không nên sử dụng quá nhiều widget mà hãy chỉ sử dụng các widget cần thiết.

Gỡ bỏ phần mềm bloatware

cai-dat-tren-DT-Android

Bloatware là chỉ các phần mềm được cài sẵn do các hãng sản xuất cài đặt vào hệ thống của máy. Một số phần mềm thực sự thừa vì trong nền tảng Android đã có sẵn các chức năng đó rồi. Chưa kể đến việc các phần mềm này ngốn một lượng bộ nhớ và chạy ngầm rất phí tài nguyên. Vì vậy bạn có thể vào cài đật phần mềm và gỡ bỏ các Bloatware không cần thiết.

Cài đặt hệ thống của Gmail

cai-dat-tren-DT-Android

Ứng dụng Gmail là rất tốt, tuy nhiên nếu là người có quá nhiều email mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cài đặt và bỏ chọn âm báo mỗi khi có email đến để tránh phiền phức .

Cài đặt backup không giới hạn ứng dụng Photo

Rất nhiều ứng dụng ảnh trong đó có cả Google + sẽ tự động hóa sao lưu ảnh và video lên mạng ngay khi bạn chụp ảnh xong. Tuy nhiên 1 số ít ứng dụng sẽ số lượng giới hạn ảnh up lên và bạn sẽ cần chỉnh lại nếu muốn sao lưu toàn bộ những ảnh .

Kiểm tra cài đặt Google Play

Một số ứng dụng sẽ tự động thêm widget lên màn hình và bạn sẽ cần vào cài đặt của Google Play để bỏ nó đi. Ngoài ra nếu không muốn các ứng dụng tự động cập nhật bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn theo ý thích của mình.

Cài đặt Android Device Manager

 

Đây là ứng dụng có sẵn trên nền tảng Android tuong đương với chức năng “Find my phone” của Apple. Ứng dụng này sẽ cho biết địa điểm, xóa, và khóa máy khi bị mất cắp. Để kiểm tra ứng dụng đã được cài đặt chưa, bạn chỉ cần mở ứng dụng cài đặt của Google và tìm đến “Android Device Manager”. Từ đây bạn có thể cài đặt tắt hay mở bất kì dịch vụ nào bạn mong muốn.

Download các phần mềm mới

Tất nhiên bạn sẽ cần down thêm nhiều phần mềm tiện ích cho điện thoại của mình. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các diễn đàn trên mạng và tải về dưới dạng apk hay download và cài đặt trực tiếp với Google Play. Có hàng triệu ứng dụng hữu ích trên Android.

Sắp xếp các widget hợp lý

Widgets là một tính năng rất hay của Android cho phép bạn kiểm tra thông tin và thực hiện các thao tác tắt một cách nhanh chóng chỉ với vài chạm trên màn hình. Một số widget sẽ gây ra hiện tượng ngốn pin trên điện thoại của bạn và không thực sự hữu ích. Thay vì sử dụng tất cả bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hay hai widget cần thiết cho điện thoại của mình.

Tắt thông báo không cần thiết

cai-dat-tren-DT-Android

Một số ứng dụng sẽ thông tin những tin không thiết yếu và chỉ mang tính quảng cáo gây không dễ chịu cho bạn. Tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tắt thông tin đi bằng cách vào cài đặt ứng dụng và bỏ check mục “ notification ” .>> > Mời xem thêm : Cài đặt ứng dụng của Android 5.0 Lollipop cho điện thoại

>>> Tham khảo thêm: FPTShop giới thiệu đến các bạn gói “Bảo Hành Vàng” khi mua sản phẩm điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay. Để biết thêm thông tin bạn vui lòng truy cập tại đây.

Video về cài đặt trên điện thoại HTC One M8 hoàn toàn có thể bạn chăm sóc :

* * * Một số mẫu máy tính đang chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng lúc bấy giờ như Dell Inspiron 15 r, Dell Vostro 3550, Thinkpad t420, Sony Vaio hay Sony Vaio Fit sẽ khiến bạn giật mình vì thông số kỹ thuật tốt với mức giá rất phải chăng !

*** Bạn đã biết gì về Smartphone Sony M4 Aqua độc đáo bơi trong nước chưa?

* * * Apple Watch hiện đang là siêu phẩm công nghệ tiên tiến tiếp theo sắp xuất hiện tại Nước Ta. Hãy cùng FPT Shop nhìn nhận về chiếc đồng hồ đeo tay Apple này nhé !

CTV Quân

Nguồn : http://time.com/95948/new-android-phone-guide/

Leave a Reply

Your email address will not be published