15.749 lượt xem

Cách chơi Axie Infinity như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để các bạn tham khảo cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại nhé!

>>> Xem thêm: Cách tải, tạo tài khoản, đăng nhập game Axie Infinity trên Android, iOS

Tìm hiểu đôi chút về Axie Infinity

Tìm hiểu đôi chút về Axie Infinity

Axie Infinity là một tựa game mobile và PC được lấy cảm hứng từ game Pokemon. Trong game, người chơi hoàn toàn có thể nuôi dưỡng những chú Axies ( số nhiều của Axie ) – nhân vật trong game, để chúng chiến đấu với nhau. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một vương quốc thú cưng của riêng mình .
Với game Axie Infinity, người chơi vừa hoàn toàn có thể chơi để vui chơi lại vừa hoàn toàn có thể kiếm được tiền thật bằng cách nuôi, tích lũy và nhân giống những thú cưng Axies của bạn để bán ra thị trường và sử dụng tài nguyên trong game để thanh toán giao dịch .

>> Xem thêm: Top 5 game online hay, chơi miễn phí cho mobile, PC

Hướng dẫn cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại

Giao diện chính của Axie Infinity

Giao diện chính của Axie Infinity

Sau khi đã triển khai xong thiết lập xong game Axie Infinity, những bạn chọn Play để vào giao diện chính của game và triển khai chơi game. Giao diện chính của game gồm có :

  • Adventure: Khám phá các trò chơi của game.
  • Arena: Tính năng chiến đấu của Axies.
  • Axies: Các thú cưng của bạn.
  • Team: Đội nhóm.
  • Inventory: Các vật phẩm để tăng sức mạnh cho thú cưng Axies.

Thú cưng Axie

Thú cưng Axie

Các Axies được gọi là những thú cưng chiến đấu và làm trách nhiệm trong game, đồng thời chúng cũng triển khai những tính năng khác trong game nữa. Các bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những Axies, Land ( lô đất ) và những vật phẩm khác có được với những người chơi Axie Infinity trên toàn thế giới .
Trong game, những bạn hoàn toàn có thể thực thi lai tạo những Axies để tạo ra Axies con mới và mỗi Axie chỉ hoàn toàn có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi thú Axie sẽ có 6 bộ phận và hình dạng khung hình khác nhau, với mỗi bộ phận thì một Axie có 3 mã gen ( gene ) và khi lai tạo thì những gen này hoàn toàn có thể truyền lại cho con cháu của chúng. Những con Axies mới được lai tạo hoàn toàn có thể được sử dụng trong những trận chiến hoặc bạn hoàn toàn có thể bán, trao đổi chúng trên Marketplace của Axie Infinity .
Các Axies sẽ có những thuộc tính như Máu, Tốc độ tiến công, Kỹ năng tương hỗ và Sát thương. Người chơi sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho những chỉ số trên được cân đối để đội của mình hoàn toàn có thể đánh trận một cách hiệu suất cao nhất .
Ngoài việc thanh toán giao dịch và trao đổi những Axies trên Marketplace thì người chơi hoàn toàn có thể làm quest để nhận thêm SPL, đây là một loại tiền tệ trong game Axie Infinity ở những trách nhiệm PvP Arena ( đấu với những người chơi khác ) và PvE Adventure ( trách nhiệm theo diễn biến ). Tiền SPL hoàn toàn có thể sử dụng để triển khai việc nhân giống những Axies của bạn .

Trạng thái của thú cưng Axie

Trạng thái của thú cưng Axie

Mỗi Axie sẽ có 4 chỉ số là Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ. Các kỹ năng và kiến thức và trạng thái của một Axie như sau :

  • HP: Đây là lượng sát thương mà một Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
  • Morale: Morale giúp tăng khả năng ra đòn chí mạng cho mỗi Axie. Đồng thời, nó cũng làm cho khả năng mỗi Axie có thể vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.
  • Skill: Đây là kỹ năng thêm sát thương khi mỗi Axie chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc (dạng combo). Độ sát thương thêm sẽ được tính bằng công thức = (đòn tấn công Card x kỹ năng)/500.
  • Speed: Tốc độ xác định thứ tự rẽ của mỗi Axie. Các Axies nhanh hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axies có cùng tốc độ thì cách xác định thứ tự tấn công như sau: Tốc độ cao > HP thấp > Kỹ năng cao > Tinh thần cao > ID chiến binh thấp.

Các chỉ số của mỗi Axie phụ thuộc vào vào hai biến số Lớp ( Class ) và những bộ phận khung hình của nó. Mỗi Axie sẽ có Class tựa như như những Type của game Pokemon. Khi đo lường và thống kê độ sát thương, hạng thẻ Card của đòn tiến công sẽ được so sánh với hạng Axie của phòng thủ .
Ví dụ : Lá bài Bird sẽ được sử dụng để tiến công Beast Axie, từ đó gây thêm 15 % sát thương. Một lá bài Beast Axie sẽ được sử dụng để tiến công Aquatic Axie, từ đó gây ít sát thương hơn 15 % .

Class của Axies

Bên cạnh đó, khi một Axie của một Lớp nhất định sử dụng một lá bài từ Lớp đó thì nó sẽ nhận được 10 % điểm tiến công / lá chắn. Ví dụ : Một Plant Axie sử dụng Plant Card sẽ nhận thêm 10 % tiến công / lá chắn .
Điều quan trọng mà những bạn cần chú ý quan tâm là những cộng dồn tiến công này xếp chồng lên nhau và Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại tiềm năng là Plant Axie sẽ gây thêm được 25 % ( 10 % + 15 % ) sát thương. Ngoài ra, những Lớp cũng ảnh hưởng tác động đến những chỉ số mà Axie có .

Các bộ phận cơ thể Axie

Các bộ phận cơ thể Axie

Mỗi Axie sẽ có 6 bộ phận khung hình gồm có : Mắt ( Eyes ), Tai ( Ears ), Sừng ( Horns ), Miệng ( Mouths ), Lưng ( Back ) và Đuôi ( Tails ). Các bộ phận này sẽ xác lập quân cờ nào mà mỗi Axie hoàn toàn có thể sử dụng trong trận chiến. Mỗi bộ phận khung hình của những Axies sẽ thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào Class ( Lớp ) của bộ phận. Cụ thể như sau :

Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Bên cạnh những thú cưng Axies thì Land ( lô đất ) cũng là một yếu tố khác mà những bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán giao dịch trong game. Các Lands thường được biểu lộ dưới dạng là Non-Fungible Token ( NFT ) .
Hiểu một cách đơn thuần, Land là những lô đất được mã hóa có vai trò là nhà và nơi hoạt động giải trí của những thú cưng Axies. Chủ sở hữu Land hoàn toàn có thể tăng cấp lô đất của mình bằng nhiều loại tài nguyên và nguyên vật liệu khác nhau tìm được khi chơi game. Đặc biệt, người chơi hoàn toàn có thể tìm được Token AXS trên những mảnh đất của chính mình. Hiện tại, Axie Infinity có khoảng chừng hơn 90 nghìn lô đất .

Trên đây là những thông tin về game Axie Infinity và cách chơi Axie Infinity trên điện thoại mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là có ích so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những mẫu sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những loại sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published