Cách kết nối camera với điện thoại từ xa có thể giúp bạn theo dõi được hoạt động tại nhà khi có việc đi vắng. Hoặc với các đơn vị kinh doanh thì nhờ đó, người quản lý có thể vẫn quan sát từ xa mọi việc diễn ra tại nhà hàng, văn phòng… để quản lý hoạt động làm việc của nhân viên và giám sát các hoạt động diễn ra tại đó.

Cách kết nối camera với điện thoại từ xa

Cách kết nối camera với điện thoại từ xa là bạn phải có được địa chỉ IP của camera. Đây chính là chìa khóa để bạn hoàn toàn có thể xem camera từ những thiết bị máy tính, điện thoại từ bất kỳ đâu .
Mỗi camera chỉ có một địa chỉ IP duy nhất. Cũng chính thế cho nên, camera hoàn toàn có thể thể kết nối camera từ xa với bộ định tuyến trải qua địa chỉ IP đó. Đây cũng là nguyên do vì sao camera không dây cần kết nối cáp mạng cho thiết lập khởi đầu mà chỉ cần một địa chỉ IP là hoàn toàn có thể kết nối với mạng bộ định tuyến mái ấm gia đình .

Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều thiết bị camera giúp người dùng có thể truy cập camera từ xa bằng công nghệ P2P. Camera hỗ trợ P2P giúp người dùng có thể xem camera trực tiếp bằng cách nhập số và ID duy nhất bằng máy tính và phần mềm điện thoại.

Tiện ích khi truy cập camera từ xa

Với các tòa nhà chung cư, văn phòng thì hệ thống camera giám sát an ninh là thành phần không thể thiếu. Còn với các gia đình, nhà hàng, khách hàng quy mô vừa và nhỏ thì hệ thống camera có nhiều chức năng hơn cả việc giám sát an ninh.

Thiết bị camera giúp người chủ quản lý hiệu suất cao ngôi nhà và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình. Do vậy, truy vấn mạng lưới hệ thống camera từ xa là điều vô cùng thiết yếu để có hoàn toàn có thể triển khai việc quản trị, quản lý và giám sát tổng thể những hoạt động giải trí đó mọi lúc mọi nơi .
Hệ thống camera giống như một nhân viên cấp dưới giám sát luôn theo dõi mọi hoạt động giải trí tại nơi bạn cần giám sát. Đồng thời giám sát việc làm của nhân viên cấp dưới để giúp họ nâng cao ý thức hơn trong việc làm .

Cách tìm địa chỉ IP của camera

Để tìm được địa chỉ Ip của mạng lưới hệ thống camera, những bạn thực thi theo những bước dưới đây :

Bước 1: Tải phần mềm

Tải ứng dụng tìm địa chỉ IP của camera tương thích với hãng camera mà bạn đang sử dụng về máy tính. Sau đó thiết lập theo từng bước đơn thuần và kích hoạt ứng dụng lên là chạy được .

Bước 2: Tìm địa chỉ IP của camera

Truy cập ứng dụng thiết bị và tìm địa chỉ IP trên tab Trạng thái mạng. Tìm địa chỉ camera IP sử dụng ứng dụng cấu hình bộ định tuyến – Modem FTTH, ADSL. Khi quét, ứng dụng sẽ dò tìm và hiển thị tổng thể những địa chỉ IP của những thiết bị bạn đang sử dụng .
Dựa trên thông tin hiển thị đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được địa chỉ IP bạn cần. Cách thuận tiện phân biệt nhất bởi địa chỉ IP hiện lên kèm với tên của hãng camera bạn đang sử dụng .

Bước 3: Kiểm tra lại hệ thống camera

Ghi nhớ lại địa chỉ IP của mạng lưới hệ thống camera. Sau đó hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng cách nhập địa chỉ IP port của bộ định tuyến. Tìm trang thiết lập wifi và kiểm tra địa chỉ camera IP theo MAC .

Những lưu ý khi sử dụng camera giám sát

– Xác định đúng nhu yếu sử dụng
Để bảo vệ bảo mật an ninh tại nhà hay doanh nghiệp của bạn yhif cần phải lắp camera giám sát. Mỗi mái ấm gia đình nên lắp 1 camera được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn để hoàn toàn có thể giám sát nhà từ xa đề phòng trộm cắp .

– Xác định rõ khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng người dùng
– Độ phân giải của camera : Khi sử dụng camera bảo mật an ninh có độ phân giải cao hoàn toàn có thể giúp ích được cho bạn nhiều yếu tố như :
+ Dễ dàng nhận diện khuôn mặt của kẻ trộm
+ Theo dõi được người, phương tiện đi lại ra vào khu vực đặt camera
+ Quan sát chi tiết cụ thể được sản phẩm & hàng hóa trong nhà hàng siêu thị, shop .
+ Nhận diện được mệnh giá tiền tại những quầy thanh toán giao dịch .

– Camera không dây hay có dây tốt hơn?

Theo như nhìn nhận về sự không thay đổi camera có dây đạt khoảng chừng 90 % còn camera không dây chỉ đạt khoảng chừng 75 %. Nếu mua camera bạn chỉ nên chọn mua không dây trong những trường hợp sau : Mắt camera gần modem vfa số lượng mắt ít, mạng lưới hệ thống mạng mạnh cùng băng thông truyền tải lớn .

Kết luận:

Đây đây là gợi ý những cách kết nối camera với điện thoại từ xa đơn giản, nhanh chóng nhất của HACOM. Các bạn có thể tham khảo bởi chúng rất hữu ích trong thực tế. Chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn trên là có thể xem camera trực tiếp từ xa. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline: 19001903 để được tư vấn mua hàng và giải đáp thắc mắc tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published