Ngày nay việc chiếm hữu cho mái ấm gia đình một chiếc smart tivi là điều không hề khó, so với tivi thường thì thì smart tivi đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong việc sử dụng để giúp người dùng được tự do tận thưởng việc vui chơi cùng với mái ấm gia đình. Và chắc rằng là mọi người sẽ không nắm được hết tổng thể những tính năng ở smart tivi. Ở bài viết dưới đây, Mạnh Nguyễn sẽ chia sẽ đến người đọc 7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL .

Những lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi TCL

 • Chia sẽ được các nội dung từ điện thoại lên tivi như là nhạc, phim,… 
 • Trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè cùng với những chương trình giải trí hấp dẫn.
 • Điều khiển thuận tiện tivi hơn so với dùng remote.

Kết nối điện thoại với tivi TCL

1.Kết nối MHL 

Kết nối bằng dây cáp MHL giúp quy đổi nội dung từ điện thoại sang màn hình hiển thị smart tivi, việc quy đổi giúp người dùng hoàn toàn có thể xem được những nội dung như phim, hình ảnh, … với size màn hình hiển thị lớn hơn rất nhiều so với xem trên điện thoại .

Để kết nối:

 • Cần có dây cáp MHL
 • Điện thoại có hỗ trợ MHL
 • Tivi có cổng HDMI/MHL (Cổng hỗ trợ MHL). Cổng HDMI thường vẫn có thể kết nối được những khả năng kết nối được không cao.

2.Ứng dụng điều khiển smart tivi TCL – TCL nScreen

Một cách kết nối điện thoại iphone, android với tivi TCL khác là ứng dụng TCL nScreen, ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng không chỉ điều khiển được tivi bằng điện thoại android,iphone mà còn có thể chia sẽ lên tivi  âm nhạc, video,… đặc biệt là ứng dụng này cho phép chụp màn hình tivi và chia sẽ đến mọi người thông qua các trang MXH như Facebook,…

Lưu ý : Không phải tổng thể những dòng điện thoại Android đều hoàn toàn có thể tải được ứng dụng TCL nScreen. Để biết điện thoại có tương hỗ hay không, hãy vào Kho ứng dụng trên điện thoại và tải xuống, điện thoại sẽ Open thông tin nếu không tương hỗ .

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl

3.Chiếu màn hình qua Youtube

Điện thoại và tivi phải kết nối chung một mạng wifi. Mở một video từ ứng dụng Youtube ở điện thoại, tiếp theo chọn vào hình tượng kết nối để chiếu sang màn hình hiển thị tivi .

4.Chiếu màn hình qua tính năng Screen Mirroring 

Screen Mirroring được dùng với tivi TCL, khi điện thoại và tivi đều kết nối chung wifi và được dùng để chiếu nội dụng từ màn hình hiển thị điện thoại sang màn hình hiển thị tivi .

Để kiểm tra điện thoại/tivi TCL có hỗ trợ tính năng Screen Mirroring:

 • Với điện thoại: Thường đặt trong phần Cài đặt kết nối, có tên tùy theo từng hãng như Screen Mirroring, Chiếu màn hình, Miracast,… 
 • Với tivi: Chọn HOME trên remote -> Nếu thấy ở phần Ứng dụng xuất hiện T-Cast thì tivi có hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl

5.Kết nối DLNA

DLNA hay Digital Living Network Alliance – giải pháp chia sẽ nội mạng, nó được cho phép việc chia sẽ những hình ảnh có chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Thực hiện kết nối, cần những thiết bị được tương hỗ DLNA phải kết nối cùng chung một mạng wifi .

6.Chiếu màn hình với WiDi-Wireless Display

Kết nối WiDi (Cũng giống Screen Mirroring, Air Play) – là kết nối không dây qua mạng wifi. WiDi có thể tương thích với Screen Mirroring/Miracast, nếu điện thoại bạn có Screen Mirroring/Miracast thì có thể kết nối được với tivi hỗ trợ WiDi.
Để kết nối:

 • Đầu tiên, Điện thoại Android và tivi kết nối chung wifi.
 • Tiếp theo, Trên tivi bật WiDi, trên điện thoại bật tính năng phản chiếu hình ảnh.
 • Cuối cùng, Điện thoại sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi tcl

7.Kết nối qua cổng hồng ngoại

Cổng hồng ngoại được trang bị ở một số hãng điện thoại Android như Samsung, LG,… Bạn có thể điều khiển tivi, thiết bị khác bằng vài thao tác đơn giản.

Để kiểm tra điện thoại được trang bị cổng hồng ngoại chưa: 

 • Xem bảng thông số kỹ thuật của điện thoại sử dụng, ở mục kết nối nếu có chữ Hồng ngoại thì điện thoại có hỗ trợ.
 • Nếu tính năng điều khiển trên điện thoại có tên Remote, Quick remote, Smart Control,…

Với những thông tin hữu dụng trên, Điện máy Mạnh Nguyễn đã chia sẽ đến bạn một trong những tính năng nổi trội-kết nối điện thoại với tivi smart. Chúc bạn thực thi kết nối thành công xuất sắc !Nếu bạn đang có nhu yếu khám phá và shopping những mẫu sản phẩm điện máy, hãy liên hệ đến Mạnh Nguyễn để được tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc về loại sản phẩm nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published