Flycam là một thiết bị ghi hình trên cao không cần người lái hay điều khiển trực tiếp. Hiện nay, những chiếc Flycam đều được tích hợp công nghệ thông minh. Các bạn có thể điều khiển bằng tay cầm ở một khoảng cách khá xa. Hoặc các bạn cũng có thể kết nối điện thoại qua app để sử dụng. Hãy cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu cách kết nối Flycam với điện thoại.

Hướng dẫn các cách kết nối Flycam với điện thoại

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, vì thế bạn sẽ có được những tấm hình đẹp từ trên cao mà không quá khó khăn. Hãy tham khảo ngay các cách kết nối Flycam với điện thoại để sử dụng khi cần nhé.

Lắp ghép hoàn chỉnh máy bay Flycam

Đối với toàn bộ những dòng Flycam lúc bấy giờ, cánh máy bay được những nhà phân phối phong cách thiết kế gấp gọn được vào bên trong. Nhằm thu nhỏ gọn diện tích quy hoạnh vỏ hộp thuận tiện cho việc chuyển dời. Tuy nhiên có 1 số ít cánh máy bay không gập gọn được không được làm bước này nhé. Thông thường cánh máy bay hoàn toàn có thể tháo ra lắp vào và thuận tiện vệ sinh, sửa chữa thay thế. Các bạn đừng quên gắn bộ phận bảo vệ cánh máy bay nhé .

Lắp pin, sạc pin

Để kết nối Flycam với điện thoại thông minh và khởi động động cơ flycam. Pin là một bộ phận không thể thiếu trong chu trình hoạt động của máy. Do đó, các bạn hãy lắp đặt cẩn thận và chắc chắn. Sau đó hãy tiến hành sạc pin đầy đủ mới có thể vận hành.

Thông thường Flycam sẽ sử dụng ba cục pin AA, nên bạn thuận tiện mua ở những tiệm tạp hóa. Các bạn nên chú ý quan tâm, dung tích pin còn 20 % nên ngưng sử dụng và thay thế sửa chữa pin mới để quản lý và vận hành không thay đổi và hiệu suất cao hơn .

Khởi động bộ điều khiển và bật nguồn máy

Thông thường, tay cầm tinh chỉnh và điều khiển máy bay flycam có hai cần kiểm soát và điều chỉnh hướng chính. Để hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh độ bay cao hay thấp của máy bay và điều hướng quay 180 độ. Trên tay cầm còn có rất nhiều những nút tương hỗ như khóa camera, lật máy bay, nút cố định và thắt chặt máy bay, … .. Tùy vào phiên bản mà mỗi máy có nút tương hỗ khác nhau .Quan trọng nhất là nút để khởi động tay cầm bạn quan tâm tới nút on hay of, có nút nguồn nhấn và giữ khoảng chừng 3 giây là khởi động. Cho tới khi tín hiệu đèn sáng hoặc âm thanh báo là khởi động thành công xuất sắc .Nhưng để tay cầm và máy Flycam kết nối với nhau bạn cần phải có thao tác những nút. Hoặc cũng có những mã tự động hóa kết nối, mỗi một loại khác nhau có những nút kết nối khác nhau, bạn nên xem trong sách hướng dẫn sử dụng .

Kết nối điện thoại với tay cầm điều khiển

Một trong những bước cuối cùng và quan trọng nhất để có cách kết nối flycam với điện thoại thành công đó là kết nối điện thoại với tay cầm điều khiển. Bạn cần phải tải app điều khiển, mỗi một model Flycam sẽ có một app khác nhau nên người dùng hãy xem sách hướng dẫn tải app nhé. Sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính bằng tín hiệu wifi của flycam phát ra.

Hướng dẫn bay flycam

Ngoài việc tìm hiểu cách kết nối flycam với điện thoại, bạn nên tìm hiểu hướng dẫn cách bay flycam. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn có những chuyến ghi hình thành công nhất.

Lưu ý trước khi bay

Trước khi mở màn bay, những bạn hãy chọn nơi có khoảng trống mở, thoáng đãng, ít vật cản trong quy trình bay. Say đó, hãy đặt máy bay tại vị trí phẳng phiu và hướng đuôi máy bay về phía bạn, đầu hướng về phía trước. Ở bộ điều khiển và tinh chỉnh, bạn sẽ có những nút bấm cơ bản như sau :

  • Để điều hướng máy bay có hai cần joystick .
  • Để máy bay quay về điểm xuất phát hãy nhấn giữ nút Return To Home (RTH)

  • Bạn hoàn toàn có thể gán những tính năng khác bằng nút Function ( Fn ), mặc định nhấn một lần là đặt đặt gimbal về TT, hai lần liên tục là bật đèn led hạ cánh .
  • Nút quay phim, chụp ảnh .
  • Bánh xe kiểm soát và điều chỉnh góc lên hoặc xuống của camera .
  • Đối với bộ tinh chỉnh và điều khiển hạng sang còn có thêm một vài phím tính năng lan rộng ra .

Bạn cũng nên chú ý tới 1 số ít điều trước khi bay đó là kiểm tra trạng thái hoạt động giải trí của thiết bị. Hãng sẽ tự động hóa update cảnh báo nhắc nhở cho người dùng trên màn hình hiển thị điện thoại .

Bắt đầu bay

Để cất cánh bạn sẽ có hai cách đơn cử như sau :

  • Trên màn hình hiển thị, máy bay sẽ tự động hóa bay lên bằng cách nhấn và giữ nút take off .
  • Động cơ máy bay sẽ hoạt động giải trí khi bạn gạt 2 cần Joystick về góc 45 độ vào phía trong .

Sau khi cất cánh, bạn hãy nâng dần độ cao bằng cách đẩy cần bên trái về phía trước. Lúc này hệ thống tự động  update lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình để người dùng biết.

Khi cất cánh, bạn hãy làm quen với những hoạt động của flycam bằng bộ điều khiển và tinh chỉnh. Cần bên trái sẽ tinh chỉnh và điều khiển máy bay theo phương dọc và cần bên phải điều khiển và tinh chỉnh theo phương ngang. Ngoài ra, bạn cũng tập làm quen với bánh xe kiểm soát và điều chỉnh góc quay của camera để có được những cảnh quay chuẩn nhất, đẹp nhất .Để hạ cánh, những bạn tinh chỉnh và điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh bằng cách nhấn nút hạ trên màn hình hiển thị. Sau đó nhấn và giữ tới khi mạng lưới hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hóa hạ cánh theo nhu yếu .

Trên đây là những chia sẻ về cách kết nối Flycam với điện thoại và hướng dẫn bay hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ có những thước phim những buổi ghi hình thành công nhất qua hướng dẫn ở trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published