Advertisement

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có dễ không? Có thể thực hiện kích hoạt ở đâu? Kích hoạt thẻ Vietcombank có mất phí không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay những câu hỏi này.

Ngay sau khi đăng ký và nhận được thẻ bạn sẽ được nhân viên ngân hàng nhắc nhở cần kích hoạt thẻ đúng thời gian. Đối với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ, thậm chí là người dùng lâu năm không phải ai cũng biết cách kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Trong nội dung san sẻ ngày hôm nay, woobank.org sẽ san sẻ với bạn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombanh cực nhanh và đơn thuần. Hãy cùng mày mò ngay nhé !

Kích hoạt thẻ Vietcombank là gì ?

Kích hoạt thẻ Vietcombanh được hiểu một cách đơn thuần là việc đổi mã PIn cho thẻ ATM. Mật khẩu khởi đầu sẽ gồm 4 hoặc 6 số lượng do ngân hàng nhà nước cấp. Sau khi nhận được thẻ chủ tài khoản nên cần đổi mã PIN đó thành mã PIN khác của mình .
Một số người mua lần đầu dùng thẻ đã bỏ lỡ bước này khi thấy thẻ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên, trong thực tiễn việc không kích hoạt mã thẻ ATM sẽ gây ra nhiều hậu quả khi quá thời hạn kích hoạt thẻ được cho phép. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn vào phần tiếp theo .
Kích hoạt thẻ Vietcombank chính là việc đổi mã PIN lần đầu tiên sau khi làm thẻ mớiKích hoạt thẻ Vietcombank chính là việc đổi mã PIN lần đầu tiên sau khi làm thẻ mới

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không ?

Dù là vô tình hay cố ý không kích hoạt thẻ sau khi nhận được thẻ ATM Vietcombank, khi để quá thời hạn kích hoạt thẻ được cho phép thì chủ tài khoản sẽ phải chịu những hậu quả sau :

 • Không thực hiện được các chức năng cơ bản: Kiểm tra số dư tài khoản, rút hay chuyển tiền.
 • Không thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Không thể thanh toán giao dịch ở những địa điểm sử dụng hệ thống máy POS.

Đó đều là những tính annwg vô cùng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trên thẻ ATM. Nếu để thẻ quá hạn không kích hoạt và hạn chế những tính năng trên vậy chẳng khác nào dùng thẻ như không .
Thời gian kích hoạt thẻ số lượng giới hạn trong 30 ngày kể từ ngày mở thẻ thành công xuất sắc. Thủ tục và thời hạn kích hoạt thẻ Vietcombank rất nhanh. Chính vì thế, bạn hãy dữ thế chủ động kích hoạt thẻ Vietcombank theo cách dưới đây .

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank cực đơn thuần

Kích hoạt thẻ VCB trên máy ATM

Đổi mã PIN trên máy ATM là cách được vận dụng cho toàn bộ những ngân hàng nhà nước. Bạn hoàn toàn có thể thực thi kích hoạt thẻ trên những máy ATM của Vietcombank bất kỳ khi nào. Các bước đổi mã PIN thẻ ATM đơn cử như sau :

 • Bước 1: Đến máy ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất để kích hoạt.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe nhận và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.
 • Bước 3: Đăng nhập mã PIN của thẻ đã được ngân hàng cung cấp khi nhận thẻ.
 • Bước 4: Nhấn chọn “Đổi mã PIN” trên màn hình ATM.
 • Bước 5: Nhập lại mã Pin của thẻ ngân hàng mà Vietcombank đã cung cấp. Đồng thời nhập mới mã PIN bạn muốn thay đổi. Sau đó nhập lại một lần nữa mã PIN thay đổi của bạn để xác nhận..
 • Bước 6: Trên màn hình cây ATM sẽ có lệnh yêu cầu bạn nhập số CCND/CCCD mà bạn đăng ký mở thẻ. Bạn hay nhập đầy đủ thông tin vào, sau bước này hệ thống sẽ báo chủ thẻ đã kích hoạt thẻ thành công.

Kích hoạt thẻ VCB chỉ có thể thực hiện trên cây ATM, không thể thực hiện Online, tin nhắnKích hoạt thẻ VCB chỉ có thể thực hiện trên cây ATM, không thể thực hiện Online, tin nhắn

Kích hoạt thẻ Vietcombank Online

Kích hoạt thẻ Vietcombank Online tương thích cho những chủ thẻ sử dụng điện thoại mưu trí. Hiện nay những ứng dụng Online của những ngân hàng nhà nước ngày càng được ứng dụng thoáng rộng và phổ cập. Nó giúp người dùng hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch bất kỳ khi nào, ở bất kể nơi đâu .
Mặc dù rất tiện lợi thế nhưng cho đến nay Vietcombank vẫn chưa phân phối cách kích hoạt thẻ Online cho người dùng. Đã có không ít người mua nhầm lẫn giữa kích hoạt thẻ với đổi mật khẩu thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến. Tuy nhiên đây là 2 lệnh có mục tiêu khác nhau và không hề triển khai giống nhau .
Chình vì thế, dù có ĐK sử dụng Internet Banking thì bạn vẫn không hề kích hoạt thẻ Online .

Kích hoạt thẻ VCB trên điện thoại

Khác về phương pháp triển khai nhưng tác dụng kích hoạt thẻ VCB giống với cách kích hoạt Online. lúc bấy giờ ngân hàng nhà nước Vietcom không tương hỗ hình thức kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại .
Vậy nên những cách kích hoạt thẻ trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website, … đều không khả thi. Bạn nên chú ý quan tâm điều này để tránh mất thời hạn và công sức của con người cho những giải pháp kích hoạt thẻ vô ích .

Có thể đổi mã pin ATM Vietcombank trái cây không ?

Không chỉ có Vietcombank mà ở tổng thể những ngân hàng nhà nước khác cũng không hề đổi mã PIN thẻ ATM trái cây. Để bảo mật thông tin thông tin thì khi kích hoạt thẻ bạn buộc phải đến đúng cây ATM của VCB .

Kích hoạt thẻ VCB có mất phí không ?

Đối với khách mới lần đầu làm thẻ, lần đầu kích hoạt sẽ không mất bất cứ một khoản chi phí nào. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể mất phí kích hoạt thẻ Vietcombank khi: 

 • Người dùng làm mất và xin làm lại thẻ mới sẽ cần thanh toán cho ngân hàng môt khoản phí là: 50.000VNĐ.
 • Chủ thẻ làm mất mã PIN và xin cấp lại mã PIN mới sẽ mất phí: 9.909 VNĐ/thẻ/lần.

Cách giải quyết và xử lý thẻ bị khóa do quên không kích hoạt

Như đã san sẻ bên trên, thời hạn số lượng giới hạn để kích hoạt thẻ của VCB là 30 ngày. Vậy nếu sau 30 ngày chưa kích hoạt, thẻ bị khóa thì phải làm thế nào ?
Để xử lý trường hợp này bạn chỉ có cách mở lại thông tin tài khoản bằng những bước sau :

 • Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN do bị mất.
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin nhân viên yêu cầu. Họ sẽ giúp bạn kích hoạt và mở lại tài khoản thẻ. 
 • Bước 4: Thực hiện đỗi mã PIN tại máy ATM như bình thường.

Trên đây là cách kích hoạt thẻ Vietcombank cùng một số ít yếu tố tương quan mà woobank.org muốn san sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn vận dụng kích hoạt mã thẻ thành công xuất sắc !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Leave a Reply

Your email address will not be published