Vivo V23e là một trong những mẫu điện thoại hấp dẫn nhất hiện nay. Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ và có được những trải nghiệm tốt nhất với chiếc “dế yêu” của mình.

Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e cơ bản nhất cho người mới dùng smartphoneHướng dẫn sử dụng Vivo V23e cơ bản nhất cho người mới dùng smartphone

1. Kết nối mạng Wi-Fi

Sử dụng smartphone không thể thiếu kết nối wifi. Việc đầu tiên sau khi mua Vivo V23e về bạn hãy cài đặt và kết nối với wifi bằng cách vào “Cài đặt” -> chọn “Mạng và Internet” -> chọn “Wifi” -> bật lên rồi chọn wifi muốn kết nối -> nhập mật khẩu để hoàn thành việc kết nối.

Kết nối wifi trên Vivo V23eKết nối wifi trên Vivo V23eSau khi liên kết wifi thành công xuất sắc bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chơi game trực tuyến, duyệt web, tải ứng dụng về máy, lướt Facebook, …

2. Chia sẻ Wi-Fi với người khác

Không phải ai cũng biết cách chia sẻ wifi với người khác trên điện thoại. Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng Vivo V23e để chia sẻ wifi với người khác không phải nhập mật khẩu tốn thời gian. Bạn chỉ cần quét mã QR là xong.

Chia sẻ wifi với người dùng điện thoại khác bằng quét mã QRChia sẻ wifi với người dùng điện thoại khác bằng quét mã QRĐể san sẻ wifi bạn cần vào “ Cài đặt ” -> chọn wifi mà mình đang liên kết -> chọn vào “ Chia sẻ ” -> quét mã QR trên điện thoại cần san sẻ là xong .

3. Kích hoạt chia sẻ dữ liệu

Chia sẻ kết nối dữ liệu di độngChia sẻ kết nối dữ liệu di độngChia sẻ tài liệu di động cũng rất thuận tiện và nhanh gọn. Để san sẻ mạng di động với người khác bạn chỉ cần vào “ Cài đặt ” -> chọn “ Mạng và Internet ” -> chọn “ Điểm phát sóng và san sẻ Internet ” -> chọn “ Điểm phát sóng Wi-Fi ” và bật lên. Ngay bên dưới bạn hoàn toàn có thể cài đặt tên cho điểm truy vấn, đặt mật khẩu hoặc không .

4. Bật chế độ tối

Chế độ tối đã được tích hợp trên hầu hết những dòng điện thoại mưu trí từ hạng sang đến giá rẻ. Tính năng này giúp giảm độ sáng cho màn hình hiển thị, tiết kiệm chi phí pin và bảo vệ mắt hơn. Để kích hoạt chính sách tối trên Vivo V23e bạn cần vào “ Cài đặt ” -> chọn “ Hiển thị và độ sáng ” -> gạt thanh gạt ở mục giao diện tối lên để kích hoạt là xong .
hướng dẫn sử dụng vivo V23eBật chế độ tối.

5. Chụp ảnh màn hình

Trong hướng dẫn sử dụng Vivo V23e không thể thiếu phần chụp màn hình. Thay vì sử dụng thao tác bấm truyền thống như trước đây, với hệ điều hành Android 11 và giao diện Funtouch OS 12 bạn có thể sử dụng thao tác trượt 3 ngón tay để chụp.

Kích hoạt chụp màn hìnhKích hoạt chụp màn hình

Muốn sử dụng cách này bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Lối tắt và trợ năng” -> chọn “chụp màn hình” -> gạt thanh gạt tại mục “Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình ”. Sau khi kích hoạt xong bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn là được.

6. Cài đặt cảm biến vân tay

Quản lý pin trên Vivo V23eQuản lý pin trên Vivo V23eCảm biến vân tay là phương pháp bảo mật thông tin vừa thuận tiện vừa mưu trí. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần vào “ Cài đặt ” -> chọn “ Bảo mật ” -> chọn “ Vân tay ” -> “ Thêm vân tay ” và làm theo hướng dẫn để lấy mẫu vân tay .

7. Quản lý pin

Quản lý pin trên Vivo V23eQuản lý pin trên Vivo V23e

Hướng dẫn sử dụng Vivo V23e quan lý pin sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. Để quản lý pin bạn vào “cài đặt” -> chọn “Pin” -> kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết hoặc xem số lần sạc gần nhất, quản lý ứng dụng tiêu thụ pin. Ngoài ra, bạn có thể vào “Mức sử dụng pin” để thiết lập các tác vụ sử dụng hữu ích nhất.

8. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm

Cuối cùng là bạn cần nắm rõ xem điện thoại mình đã được update ứng dụng mới nhất chưa. Phần mềm mới sẽ giúp sửa lỗi và có thêm những tính năng mới. Để kiểm tra bạn cần vào “ Cài đặt ” -> chọn “ Bản update mạng lưới hệ thống ”. Nếu có bạn mới thì tải về và thiết lập là xong .
Cập nhật phần mềm mớiCập nhật phần mềm mới

Để cập nhật được phần mềm mới máy cần được kết nối wifi và pin trên 80%.

Như vậy mình đã hướng dẫn sử dụng Vivo V23e từ A-Z. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc smartphone này.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published