Nội dung chính

 • 1.Android 10
 • 2.Điều hướng cử chỉ
 • 3.Darkmode toàn hệ thống
 • 4.Ứng dụng dọn rác, diệt virut
 • 5.Khóa & ẩn ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay
 • 6.Chỉnh âm thanh nhanh hơn
 • 7.Ứng dụng thời tiết
 • 8.Kết nối Wifi bằng QR
 • 9.Chụp màn hình bằng 3 ngón
 • 10.Quay video màn hình có âm thanh hệ thống
 • 11.Tự động ghi âm cuộc gọi
 • 12.Ứng dụng kép truyền dữ liệu
 • 13.Trình duyệt Vsmart
 • 14.Trộn mã PIN
 • 15.Hiển thị riêng tư
 • 16.Anti-spy (Chống gián điệp)
 • 17.Khóa ứng dụng
 • 18.Không gian riêng tư
 • 19.Úp để khóa
 • 20.Đọc an toàn
 • 21.Đổi font
 • 22.Đóng dấu logo Water Mark vào ảnh
 • 23.Quay số nhanh
 • Video liên quan

:)

17-tinh-nang-tren-vos-3.0-ban-phai-biet.jpg

1.Android 10

Android 10 trên vos 3.0 vsmart
Đầu tiên phải nói đến là việc tất cả các điện thoại Vsmart được cập nhật lên phiên bản VOS 3.0 sẽ đươc cập nhật lên phiên bản Android 10 hay còn gọi là Android Q.Với việc được cập nhật lên Android 10 thì điện thoại Vsmart sẽ hỗ trợ được rất nhiều tính năng mới có trên phiên bản này có thể kể đến như tính năng cử chỉ vướt, darkmode toàn hệ thống, nâng cao tính năng bảo mật… và Android 10 là đợt thay đổi lớn nhất về cách xài smartphone Android kể từ khi hệ điều hành này ra đời.

2.Điều hướng cử chỉ

Trên phiên bản VOS 2.5 thì điện thoại Vsmart đã có tính năng điều hướng bằng cử chỉ tuy nhiên nó khá là đơn giản và không có nhiều hiệu ứng.Trên VOS 3.0 thì khác, vì chạy android 10 nên được thao tác vuốt nói trên sẽ được chuẩn hóa theo quy định của Google và mượt mà hơn rất nhiều so với phiên bản trước.

Điều hướng bằng cử chỉ trên vos 3.0
Cụ thể bạn có thể không sử dụng 3 phím vật lý trong màn hình thay vào đó bạn sử dụng các thao tác như sau:

 • Vuốt qua trái hoặc phải để trở về (quay lại)
 • Vuốt từ dưới lên để trở về màn hình home
 • Vuốt từ dưới màn hình lên và giữ rồi thả ra để vào màn hình đa nhiệm chuyển đổi giữa các ứng dụng

Bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa việc thao tác vuốt và độ mượt mà giữa phiên bản VOS 2.5 (Android 9) với VOS 3.0 (Android 10) khi sử dụng.Để sử dụng được tính năng này trên điện thoại Vsmart thì bạn phải ẩn thanh điều hướng đi để sử dụng, chi tiết có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây.

 • Hướng dẫn ẩn/hiện 3 phím trên thanh điều hướng Vsmart

3.Darkmode toàn hệ thống

Chính vì VOS 3.0 sử dụng trên Android 10 nên tính năng chế độ ban đêm (Dark Mode theme) toàn bộ hệ thống cũng được tích hợp nó thành một thứ có sẵn trong hệ điều hành. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển đỡ phải tự làm dark mode riêng, giao diện dark giữa các nhà sản xuất cũng sẽ trở nên thống nhất hơn, và đẹp hơn.

3-che-do-dark-mode.jpg
Chính vì vậy trên Vsmart VOS 3.0 bạn có thể kích hoạt chế độ này thay vì ở phiên bản trước không thể bật được dark mode toàn bộ hệ thống và đây là tính năng mà rất nhiều bạn yêu cầu.

 • 2 cách bật chế độ ban đêm (Dark Mode) trên điện thoại Vsmart

4.Ứng dụng dọn rác, diệt virut

Sau nhiều phản hồi của người dùng về việc làm sao để giải phóng bộ nhớ ram, ổ cứng thì ở bản VOS 3.0 này Vsmart cài đặt sẵn ứng dụng có tên gọi là Chăm sóc thiết bị.

4-ung-dung-cham-soc-thiet-bi.jpg
Đây là ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm tra được thông tin bộ nhớ và RAM đã sử dụng đồng thời dọn dẹp, tối ưu bộ nhớ, PIN để giúp điện thoại Vsmart chạy mượt hơn.Cụ thể ứng dụng này sẽ đóng các ứng dụng chạy ngầm, hạn chế các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm bộ nhớ cho hiệu năng mượt mà hơn, giải phóng bộ nhớ bằng việc xóa các tệp nhớ đệm, tệp tin còn sót, và tệp tin cài đặt, quét bộ nhớ điện thoại để tìm các tệp tin lớn và tệp tin trùng lặp.

quet-virus-tren-dien-thoai-vsmart.jpg
Đồng thời tính năng Bảo vệ thiết bị sẽ quét điện thoại của bạn để nhận diện các hành vi bất thường, kiểm tra kết nối mạng và dữ liệu truy cập để bảo vệ điện thoại khỏi các nguy cơ bảo mật.
Một điểm hay nữa là ứng dụng này hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại Vsmart vì vậy bạn không cần phải cài VOS 3.0 mới sử dụng được mà chỉ cần bấm vào link dưới đây để tải về cài đặt sử dụng thôi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vsmart.android.phonekeeper

5.Khóa & ẩn ứng dụng bằng mật khẩu, vân tay

Đã có rất nhiều anh em phàn vàn về việc Vsmart không có ứng dụng bảo mật khóa để khóa các ứng dụng khác mà phải dùng đến các app bên thứ 3 thì nay trên VOS 3.0 thì Vsmart đã cài sẵn ứng dụng có tên gọi là App Locker cho phép bạn có thể hạn chế người khác truy cập ứng dụng nhạy cảm (như tin nhắn, ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác được chỉ định) thông qua việc yêu cầu nhập mặt khẩu/mã pin/hình vẽ/vân tay, nếu ai đó nhập sai mật khẩu 10 lần thì ứng dụng có thể bị xóa toàn bộ dữ liệu.

5-khoa-ung-dung-bang-mat-khau.jpg
Bên cạnh đó trên App Locker còn cung cấp tính năng Ẩn ứng dụng, bạn có thể ẩn các ứng dụng được chỉ định khỏi danh sách ứng dụng để người khác không tìm thấy. Khi bạn muốn truy cập các ứng dụng ẩn này thì có thể tìm kiếm nó.

6.Chỉnh âm thanh nhanh hơn

6-chinh-am-thanh-nhanh.jpg
Trên VOS 3.0 bạn có thể dễ dàng thiết lập được âm lượng chuông điện thoại, báo thức hoặc chuyển sang chế độ rung một cách nhanh chóng, đơn giản bằng việc bấm vào phím giảm âm lượng và thao tác thay vì ở phiên bản VOS 2.5 thì bạn chỉ thiết lập được âm lượng và phải vào phần cài đặt để thiết lập các âm thanh khác khá là tốn thời gian.

7.Ứng dụng thời tiết

Trước đây trên điện thoại sử dụng tiện ích dựa báo nhiệt độ thời tiết của Google tuy nhiên ở bản VOS 3.0 Vsmart đã phát triển riêng một ứng dụng có tên gọi là Vsmart Thông Tin với rất nhiều tính năng về dự báo thời tiết hay.

7-ung-dung-du-bao-thoi-tiêt (1).jpg
Cụ thể tiện ích này sẽ hiển thị ra màn hình chi tiết thông tin về nhiệt độ tại địa điểm bạn đang sống và bạn có thể xem được chi tiết thời tiết theo từng khung giờ hoặc dự báo cho các ngày tiếp theo.
Bên cạnh đó một thông tin vô hình thú vị cũng hiển thị đó là chỉ số chất lượng không khí cũng được hiển thị, đây là chỉ số mà dạo gần đây mọi người rất quan tâm khi tại TP.HCM và Hà Nội từng đạt ngững ô nhiễm cao ngất ngưỡng.

8.Kết nối Wifi bằng QR

Trên Android 10 tính năng chia sẽ kết nối Wifi và kết nối Wifi bằng mã QR Code cũng chính thức xuất hiện và vì vậy trên phiên bản VOS 3.0 mặc định cũng được trang bị tính năng này.

8-qr-code-wifi (1).jpg
Cụ thể khi bạn phát Wifi xong thì màn hình QR Code sẽ xuất hiện, người dùng khác có thể bật tính năng kết nối Wifi bằng QR Code để kết nối vào Wifi bạn phát thay vì phải tự tìm tên wifi và nhập mật khẩu đây là tính năng mà nhiều bạn đã từng hỏi trên diễn đàn Vsfan.

9.Chụp màn hình bằng 3 ngón

Trên diễn đàn đã từng hướng dẫn mọi người 3 cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Vsmart thì từ bản VOS 3.0 bạn sẽ được trang bị thêm một cách nữa đó là sử dụng 3 ngón.Cụ thể bạn chỉ cần sử dụng 3 ngón tay vuốt từ trên xuống dưới là có thể chụp được ảnh màn hình điện thoại đây là tính năng rất phù hợp cho các bạn muốn chụp ảnh màn hình nhanh chóng mà không bị bỏ lỡ khoảnh khắc nào so với các chụp màn hình trên VOS 2.5 khá nhiều thao tác.

9-chup-anh-man-hinh-bang-3-ngon (1).jpg
Tuy nhiên nhiều anh em đã phản hồi về việc khi kích hoạt tính năng này thì chơi game như Liên quân Mobile đôi khi nhân vật bị đứng không di chuyển do khi thao tác bạn chạm 3 ngón tay vào vì vậy nếu bị trường hợp trên khi chơi game thì anh em tắt tinh năng này đi nhé.

10.Quay video màn hình có âm thanh hệ thống

Trên diễn đàn Vsfan anh em phản hồi rất nhiều về tính năng quay phim màn hình trên điện thoại Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 trở xuống bị thiếu tính năng ghi âm hệ thống cụ thể chỉ thu được âm thanh bên ngoài thì nay từ phiên bản VOS 3.0 thì tính năng này chính thức được hỗ trợ.

10-quay-video-man-hinh-co-am-thanh (1).jpg
Bây giờ bạn có thể quay màn hình khi chơi game, nghe nhạc, xem video, phim… và ghi âm được âm thanh hệ thống lẫn ở bên ngoài đặc biệt những bạn hay quay video màn hình khi chơi game.

11.Tự động ghi âm cuộc gọi

Tương tự tính năng quay video màn hình thì tính năng ghi âm cuộc gọi cũng có trên điện thoại Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 trở xuống tuy nhiên một khuyết điểm của tính năng này trên điện thoại Vsmart là không tự động ghi âm khi thực hiện cuộc gọi mà mỗi lần gọi phải chủ động bấm ghi âm.

11-tu-dong-ghim-am-cuoc-goi (1).jpg
Tuy nhiên từ phiên bản VOS 3.0 tính năng này đã xuất hiện trên điện thoại Vsmart, bạn có thể kích hoạt tính năng này và mỗi khi gọi điện thì điện thoại sẽ tự động ghi âm và lưu lại.

 • Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi tự động trên điện thoại Vsmart

12.Ứng dụng kép truyền dữ liệu

Tính năng clone (nhân bản) ứng dụng trên điện thoại Vsmart hay còn gọi là ứng dụng kép đã có mặt từ rất lâu tuy nhiên cũng bị một khuyết điểm lớn đó là các ứng dụng này không thể truy cập vào được các thư mục trong bộ nhớ trong của điện thoại chính vì vậy mà khi người dùng nhân bản các ứng dụng như Zalo, Facebook, Message… thì khi đăng tải hình ảnh thì không đọc được các hình ảnh trong bộ nhớ máy.

12-ung-dung-kep (1).jpg
Từ phiên bản VOS 3.0 Vsmart đã cập nhật và cho phép các ứng dụng nhân bản bằng tính năng ứng dụng kép có thể truy cập vào được toàn bộ dữ liệu của bộ nhớ máy điện thoại vì vậy bây giờ bạn đã có thể sử dụng một cách bình thường.

13.Trình duyệt Vsmart

13-trinh-duyet-vsmart (1).jpg
Vsmart cũng phát triển riêng một trình duyệt cho mình có tên gọi là VinSmart Trình duyệt, tính năng này đã có trên phiên bản VOS 2.5 tuy nhiên một số dòng điện thoại vẫn chưa được hỗ trợ, từ bản VOS 3.0 thì mặc định điện thoại sẽ được cài đặt ứng dụng này.
Trình duyệt VinSmart thừa hưởng vô vàn những tính năng mạnh mẽ từ Chrome, trình duyệt đã được tùy chỉnh để đem lại cho người dùng một giao diện gọn gàng, thân thiện và mang tính bảo mật cao.

14.Trộn mã PIN

Trên VOS 3.0 hàng loạt tính năng bảo mật được cập nhật thì trong đó tính năng Trộn mã pin cũng là 1 tính năng quan trọng. Cụ thể, cứ mỗi khi người dùng mở khoá, bàn phím mã PIN sẽ xáo trộn vị trí các nút bấm, từ đó khiến cho người khác không thể đoán mã PIN mà bạn điền vào dựa trên thao tác của ngón tay.
Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Trộn mã PIN sau đó kích hoạt ở chế độ màn hình khóa, lưu ý là điện thoại bạn phải cài mở khóa bằng mã Pin nhé.

14-tron-ma-pin (1).jpg

Lúc này khi mở khóa màn hình điện thoại Vsmart bạn sẽ thấy các dãy số được xếp theo thứ tự lộn xộn nhằm tránh người khác biết được vị trí các phím số mật khẩu của bạn.

ma-pin-duoc-tron-lon-xon.jpg

15.Hiển thị riêng tư

Với tính năng “Hiển thị riêng tư” thì sẽ làm nội dung hiển thị trên màn hình trở nên tối đen (hoặc mờ đục) và chỉ để lại một phần nhỏ của màn hình để hiển thị nội dung. Người dùng sau đó sẽ kéo phần màn hình này lên/xuống để đọc phần nội dung nhạy cảm.

photo-5-15865289707552121413073.gif
Tính năng này của VOS 3.0 có thể coi bản sao của tính năng “Privacy Shade” của BlackBerry. Đa số người dùng sẽ không cần đến nó, tuy nhiên đối với những ai có những thông tin tuyệt mật cần che giấu, đây có thể là một thứ mà họ cần.

16.Anti-spy (Chống gián điệp)

photo-7-15865289707561633642873.jpg
Ảnh GenK​Ảnh GenK ​
Tính năng Anti-spy trên VOS 3.0 hoạt động như một bản nâng cấp của chế độ máy bay. Cụ thể, khi bật tính năng này, toàn bộ kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động, GPS sẽ bị ngắt. Chưa hết, những thành phần phần cứng như rung, loa, microphone, camera cũng sẽ bị vô hiệu. Người dùng có thể thiết lập để kích hoạt nhanh chế độ chống gián điệp ngay từ thanh thông báo.

17.Khóa ứng dụng

khoa-ung-dung-bang-mat-khau-1-jpg.1051
Đây là ứng dụng nhiều anh em mong mỏi, cụ thể ứng dụng này sẽ cho phép bạn khóa hoặc các ứng dụng được chọn lựa khỏi các ánh mắt dòm ngó. Bạn cần xác thực (mã PIN, mật khẩu, vân tay, ) để mở ứng dụng bị khóa hoặc ẩn. Mật khẩu mở khóa khác với mật khẩu của máy.

an-ung-dung-vsmart-jpg.1052
Ngoài việc khóa ứng dụng thì nó còn có công dụng là ẩn ứng dụng đi khỏi màn hình chính, khi bị ẩn, ứng dụng sẽ không hiện trên màn hình chính. Bạn có thể mở ứng dụng bị ẩn từ phần cài đặt nhanh ở vùng thông báo hệ thống. Ứng dụng bị ẩn sẽ không ẩn hoàn toàn khỏi hệ thống, chỉ ẩn trên màn hình chính của ứng dụng.

18.Không gian riêng tư

Đây không phải là ứng dụng clone tuy nhiên nó hoạt động tương tự như tính năng ứng dụng kép vậy.Bạn có thể tạo 1 không gian riêng tư để chạy 1 số ứng dụng mà bạn muốn bản mật dữ liệu, các ứng dụng chạy ở không gian riêng tư sẽ được tách riêng khỏi môi trường sử dụng bình thường của bạn.

tinh-nang-khong-gian-rieng-tu-jpg.1053
Cụ thể ứng dụng này sẽ không tạo bản sao 1 ứng dụng khác mà nó sẽ tạo 1 vùng nhớ để ứng dụng này sử dụng riêng biệt khác với ứng dụng ở màn hình chính.

Ví dụ mình có 1 ứng dụng Zalo đang sử dụng ở ngoài màn hình hiển thị chính, giờ đây mình hoàn toàn có thể vào ứng dụng Không gian riêng tư thêm Zalo vào và từ đây mình hoàn toàn có thể sử dụng thêm 1 ứng dụng Zalo ở trong khoảng trống riêng tư. Và đặc biệt quan trọng tài liệu trong Không gian riêng tư sẽ không được truy vấn vào ở bất kể nơi nào thế cho nên sẽ giúp bạn bảo vệ được tài liệu của mình

19.Úp để khóa

tinh-nang-up-dien-thoai-khoa-may-jpg.1054
Trước đây ở tính năng Cử chỉ trên điện thoại Vsmart chắc anh em đã biết đến các tính năng như Úp điện thoại để tắt chuông hay nhấc điện thoại để kiểm tra thì nay Vsmart lại có thể tính năng là Úp điện thoại để khóa máy.
Cụ thể khi bạn bật tính năng này thì mỗi khi Úp điện thoại xuống là màn hình sẽ tự động tối và khóa máy giúp bảo mật và tiết kiệm pin cho bạn.

20.Đọc an toàn

Ứng dụng “Đọc An toàn”, sẽ hiện thị màn hình che khi bạn không chạm vào cảm biến vân tay, hoặc không chạm vào màn hình.Chỉ tắt màn hình che khi bạn quét đúng vân tay của mình. Ngay khi bạn nhả vân tay hoặc không tương tác với màn hình, màn hình che sẽ hiển thị.Bạn có thể đổi hình nền của màn hình che theo sở thích.

tinh-nang-doc-an-toan-1-jpg.1055
Có thể thấy tính năng này tương tự việc điện thoại tự khóa sau khi màn hình điện thoại tắt tuy nhiên ứng dụng Đọc an toàn chỉ khóa màn hình hiện tại và chỉ trong 2 giây không tương tác với màn hình là sẽ khóa ngay.

21.Đổi font

Một tính bị ẩn đi và vừa xuất hiện trên điện thoại Vsmart ở bản VOS 3.0 đó là tính năng thay đổi font.Tính năng này xuất hiện trong Chế độ dành cho nhà phát triển chỉ ai kích hoạt tính năng này mới thấy được.

17-doi-font-he-thong (1).jpg
Tuy nhiên một điểm hạn chế của tính năng này là bạn mới chỉ chuyển đổi sang được font mặc định sang font Noto Serif /Source Sans Pro chứ hiện tại chưa thể chọn hoặc cài thêm được nhiều phông chữ khác.

22.Đóng dấu logo Water Mark vào ảnh

Ở bản VOS 3.0 thì hầu hết các điện thoại Vsmart sẽ có thêm tính năng đóng dấu logo vào ảnh sau khi chụp hay còn gọi là Shot on giống trên các thiết bị Xiaomi…
Cụ thể bây giờ bạn có thể hiển thị được tên thiết bị chụp ảnh trên ảnh bạn chụp bằng Camera của Vsmart, logo sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái của ảnh.

hinh-anh-duoc-dong-dau-logo-1-jpg.732
Để kích hoạt được tính năng này thì bạn chỉ cần mới Cài đặt máy ảnh lên sau đó chọn bật tính năng Hình mờ là xong.Một nhược điểm của tính năng này hiện tại là chưa cho chỉnh sửa văn bản Shot on theo nhu cầu mà sẽ hiển thị mặc định, hi vọng trong tương lai Vsmart sẽ cập nhật tính năng này thêm.

bat-tat-dong-dau-logo-shot-on-tren-vsmart-jpg.731

23.Quay số nhanh

Tính năng quay số nhanh từ phiên bản VOS 3.0 cũng được thêm vào giờ đây bạn có thể tạo tắt một phím trên điện thoại từ 1 đến 9 cho một số điện thoại để thực hiện cuộc gọi nhanh bằng cách bấm giữ vào phím đó.

18-quay-so-nhanh.jpg
Và còn rất nhiều tính năng nhỏ đã được cập nhật khác mình chưa kể đến, mọi người có chia sẽ, hỏi đáp gì về phiên bản VOS 3.0 có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận và chia sẽ với nhau nhé.

Xem thêm: So sánh giao diện VOS 3.0 với VOS 2.5Anh em đang sử dụng VOS 3.0 hay đang đợi để tăng cấp lên phiên bản VOS này chắc rằng rất chăm sóc đến những tính năng, những update có trên phiên bản 3.0 này so với bản VOS 2.5 đúng không nào ? Sau thời hạn sử dụng khoảng chừng 1 tuần thì thời điểm ngày hôm nay mình sẽ viết bài review cụ thể nhất hàng loạt nhưng thay đổi mới trên trên phiên bản VOS 3.0 mà hoàn toàn có thể bạn chăm sóc hoặc đang sử dụng mà chưa hề biết tới và mình sẽ review một cách cụ thể nhất cho bạn bè xem và nếu hay đừng quên để lại 1 like nha mọi ngườiĐầu tiên phải nói đến là việc toàn bộ những điện thoại Vsmart được update lên phiên bản VOS 3.0 sẽ đươc update lên phiên bản Android 10 hay còn gọi là Android Q.Với việc được update lên Android 10 thì điện thoại Vsmart sẽ tương hỗ được rất nhiều tính năng mới có trên phiên bản này hoàn toàn có thể kể đến như tính năng cử chỉ vướt, darkmode toàn mạng lưới hệ thống, nâng cao tính năng bảo mật thông tin … và Android 10 là đợt biến hóa lớn nhất về cách xài smartphone Android kể từ khi hệ quản lý này sinh ra. Trên phiên bản VOS 2.5 thì điện thoại Vsmart đã có tính năng điều hướng bằng cử chỉ tuy nhiên nó khá là đơn thuần và không có nhiều hiệu ứng. Trên VOS 3.0 thì khác, vì chạy android 10 nên được thao tác vuốt nói trên sẽ được chuẩn hóa theo pháp luật của Google và thướt tha hơn rất nhiều so với phiên bản trước. Cụ thể bạn hoàn toàn có thể không sử dụng 3 phím vật lý trong màn hình hiển thị thay vào đó bạn sử dụng những thao tác như sau : Bạn sẽ nhận thấy được sự độc lạ rõ ràng giữa việc thao tác vuốt và độ mềm mịn và mượt mà giữa phiên bản VOS 2.5 ( Android 9 ) với VOS 3.0 ( Android 10 ) khi sử dụng. Để sử dụng được tính năng này trên điện thoại Vsmart thì bạn phải ẩn thanh điều hướng đi để sử dụng, cụ thể hoàn toàn có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây. Chính vì VOS 3.0 sử dụng trên Android 10 nên tính năng chính sách đêm hôm ( Dark Mode theme ) hàng loạt mạng lưới hệ thống cũng được tích hợp nó thành một thứ có sẵn trong hệ quản lý và điều hành. Điều này sẽ giúp những nhà tăng trưởng đỡ phải tự làm dark mode riêng, giao diện dark giữa những đơn vị sản xuất cũng sẽ trở nên thống nhất hơn, và đẹp hơn. Chính thế cho nên trên Vsmart VOS 3.0 bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chính sách này thay vì ở phiên bản trước không hề bật được dark mode hàng loạt mạng lưới hệ thống và đây là tính năng mà rất nhiều bạn nhu yếu. Sau nhiều phản hồi của người dùng về việc làm sao để giải phóng bộ nhớ ram, ổ cứng thì ở bản VOS 3.0 này Vsmart setup sẵn ứng dụng có tên gọi làĐây là ứng dụng giúp người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được thông tin bộ nhớ và RAM đã sử dụng đồng thời quét dọn, tối ưu bộ nhớ, PIN để giúp điện thoại Vsmart chạy mượt hơn. Cụ thể ứng dụng này sẽ đóng những ứng dụng chạy ngầm, hạn chế những ứng dụng chạy nền để tiết kiệm ngân sách và chi phí bộ nhớ cho hiệu năng quyến rũ hơn, giải phóng bộ nhớ bằng việc xóa những tệp nhớ đệm, tệp tin còn sót, và tệp tin setup, quét bộ nhớ điện thoại để tìm những tệp tin lớn và tệp tin trùng lặp. Đồng thời tính năng Bảo vệ thiết bị sẽ quét điện thoại của bạn để nhận diện những hành vi không bình thường, kiểm tra liên kết mạng và tài liệu truy vấn để bảo vệ điện thoại khỏi những rủi ro tiềm ẩn bảo mật thông tin. Một điểm hay nữa là ứng dụng này tương hỗ tổng thể những dòng điện thoại Vsmart vì thế bạn không cần phải cài VOS 3.0 mới sử dụng được mà chỉ cần bấm vào link dưới đây để tải về thiết lập sử dụng thôi : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vsmart.android.phonekeeperĐã có rất nhiều đồng đội phàn vàn về việc Vsmart không có ứng dụng bảo mật thông tin khóa để khóa những ứng dụng khác mà phải dùng đến những app bên thứ 3 thì nay trên VOS 3.0 thì Vsmart đã cài sẵn ứng dụng có tên gọi là App Locker được cho phép bạn hoàn toàn có thể hạn chế người khác truy vấn ứng dụng nhạy cảm ( như tin nhắn, ảnh hoặc bất kể ứng dụng nào khác được chỉ định ) trải qua việc nhu yếu nhập mặt khẩu / mã pin / hình vẽ / vân tay, nếu ai đó nhập sai mật khẩu 10 lần thì ứng dụng hoàn toàn có thể bị xóa hàng loạt tài liệu. Bên cạnh đó trên App Locker còn phân phối tính năng Ẩn ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể ẩn những ứng dụng được chỉ định khỏi list ứng dụng để người khác không tìm thấy. Khi bạn muốn truy vấn những ứng dụng ẩn này thì hoàn toàn có thể tìm kiếm nó. Trên VOS 3.0 bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập được âm lượng chuông điện thoại, báo thức hoặc chuyển sang chính sách rung một cách nhanh gọn, đơn thuần bằng việc bấm vào phím giảm âm lượng và thao tác thay vì ở phiên bản VOS 2.5 thì bạn chỉ thiết lập được âm lượng và phải vào phần cài đặt để thiết lập những âm thanh khác khá là tốn thời hạn. Trước đây trên điện thoại sử dụng tiện ích dựa báo nhiệt độ thời tiết của Google tuy nhiên ở bản VOS 3.0 Vsmart đã tăng trưởng riêng một ứng dụng có tên gọi là Vsmart Thông Tin với rất nhiều tính năng về dự báo thời tiết hay. Cụ thể tiện ích này sẽ hiển thị ra màn hình hiển thị chi tiết cụ thể thông tin về nhiệt độ tại khu vực bạn đang sống và bạn hoàn toàn có thể xem được cụ thể thời tiết theo từng khung giờ hoặc dự báo cho những ngày tiếp theo. Bên cạnh đó một thông tin vô hình dung mê hoặc cũng hiển thị đó là chỉ số chất lượng không khí cũng được hiển thị, đây là chỉ số mà dạo gần đây mọi người rất chăm sóc khi tại Thành Phố Hồ Chí Minh và TP.HN từng đạt ngững ô nhiễm cao ngất ngưỡng. Trên Android 10 tính năng chia sẽ liên kết Wifi và liên kết Wifi bằng mã QR Code cũng chính thức Open và vì thế trên phiên bản VOS 3.0 mặc định cũng được trang bị tính năng này. Cụ thể khi bạn phát Wifi xong thì màn hình hiển thị QR Code sẽ Open, người dùng khác hoàn toàn có thể bật tính năng liên kết Wifi bằng QR Code để liên kết vào Wifi bạn phát thay vì phải tự tìm tên wifi và nhập mật khẩu đây là tính năng mà nhiều bạn đã từng hỏi trên forum Vsfan. Trên forum đã từng hướng dẫn mọi người 3 cách chụp ảnh màn hình hiển thị trên điện thoại Vsmart thì từ bản VOS 3.0 bạn sẽ được trang bị thêm một cách nữa đó là sử dụng 3 ngón. Cụ thể bạn chỉ cần sử dụng 3 ngón tay vuốt từ trên xuống dưới là hoàn toàn có thể chụp được ảnh màn hình hiển thị điện thoại đây là tính năng rất tương thích cho những bạn muốn chụp ảnh màn hình hiển thị nhanh gọn mà không bị bỏ lỡ khoảnh khắc nào so với những chụp màn hình hiển thị trên VOS 2.5 khá nhiều thao tác. Tuy nhiên nhiều bạn bè đã phản hồi về việc khi kích hoạt tính năng này thì chơi game như Liên quân Mobile nhiều lúc nhân vật bị đứng không vận động và di chuyển do khi thao tác bạn chạm 3 ngón tay vào thế cho nên nếu bị trường hợp trên khi chơi game thì đồng đội tắt tinh năng này đi nhé. Trên forum Vsfan đồng đội phản hồi rất nhiều về tính năng quay phim màn hình hiển thị trên điện thoại Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 trở xuống bị thiếu tính năng ghi âm mạng lưới hệ thống đơn cử chỉ thu được âm thanh bên ngoài thì nay từ phiên bản VOS 3.0 thì tính năng này chính thức được tương hỗ. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể quay màn hình hiển thị khi chơi game, nghe nhạc, xem video, phim … và ghi âm được âm thanh mạng lưới hệ thống lẫn ở bên ngoài đặc biệt quan trọng những bạn hay quay video màn hình hiển thị khi chơi game. Tương tự tính năng quay video màn hình hiển thị thì tính năng ghi âm cuộc gọi cũng có trên điện thoại Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 trở xuống tuy nhiên một khuyết điểm của tính năng này trên điện thoại Vsmart là không tự động hóa ghi âm khi triển khai cuộc gọi mà mỗi lần gọi phải dữ thế chủ động bấm ghi âm. Tuy nhiên từ phiên bản VOS 3.0 tính năng này đã Open trên điện thoại Vsmart, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này và mỗi khi gọi điện thì điện thoại sẽ tự động hóa ghi âm và lưu lại. Tính năng clone ( nhân bản ) ứng dụng trên điện thoại Vsmart hay còn gọi là ứng dụng kép đã xuất hiện từ rất lâu tuy nhiên cũng bị một khuyết điểm lớn đó là những ứng dụng này không hề truy vấn vào được những thư mục trong bộ nhớ trong của điện thoại chính thế cho nên mà khi người dùng nhân bản những ứng dụng như Zalo, Facebook, Message … thì khi đăng tải hình ảnh thì không đọc được những hình ảnh trong bộ nhớ máy. Từ phiên bản VOS 3.0 Vsmart đã update và được cho phép những ứng dụng nhân bản bằng tính năng ứng dụng kép hoàn toàn có thể truy vấn vào được hàng loạt tài liệu của bộ nhớ máy điện thoại thế cho nên giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng một cách thông thường. Vsmart cũng tăng trưởng riêng một trình duyệt cho mình có tên gọi là VinSmart Trình duyệt, tính năng này đã có trên phiên bản VOS 2.5 tuy nhiên 1 số ít dòng điện thoại vẫn chưa được tương hỗ, từ bản VOS 3.0 thì mặc định điện thoại sẽ được thiết lập ứng dụng này. Trình duyệt VinSmart thừa kế vô vàn những tính năng can đảm và mạnh mẽ từ Chrome, trình duyệt đã được tùy chỉnh để đem lại cho người dùng một giao diện ngăn nắp, thân thiện và mang tính bảo mật thông tin cao. Trên VOS 3.0 hàng loạt tính năng bảo mật thông tin được update thì trong đó tính năng Trộn mã pin cũng là 1 tính năng quan trọng. Cụ thể, cứ mỗi khi người dùng mở khoá, bàn phím mã PIN sẽ trộn lẫn vị trí những nút bấm, từ đó khiến cho người khác không hề đoán mã PIN mà bạn điền vào dựa trên thao tác của ngón tay. Để kích hoạt tính năng này bạn vàosau đó kích hoạt ở chính sách màn hình hiển thị khóa, quan tâm là điện thoại bạn phải cài mở khóa bằng mã Pin nhé. Lúc này khi mở khóa màn hình hiển thị điện thoại Vsmart bạn sẽ thấy những dãy số được xếp theo thứ tự lộn xộn nhằm mục đích tránh người khác biết được vị trí những phím số mật khẩu của bạn. Với tính năng ” Hiển thị riêng tư ” thì sẽ làm nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị trở nên tối đen ( hoặc mờ đục ) và chỉ để lại một phần nhỏ của màn hình hiển thị để hiển thị nội dung. Người dùng sau đó sẽ kéo phần màn hình hiển thị này lên / xuống để đọc phần nội dung nhạy cảm. Tính năng này của VOS 3.0 hoàn toàn có thể coi bản sao của tính năng ” Privacy Shade ” của BlackBerry. Đa số người dùng sẽ không cần đến nó, tuy nhiên so với những ai có những thông tin tuyệt mật cần che giấu, đây hoàn toàn có thể là một thứ mà họ cần. Tính năng Anti-spy trên VOS 3.0 hoạt động giải trí như một bản tăng cấp của chính sách máy bay. Cụ thể, khi bật tính năng này, hàng loạt liên kết như Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động, GPS sẽ bị ngắt. Chưa hết, những thành phần phần cứng như rung, loa, microphone, camera cũng sẽ bị vô hiệu. Người dùng hoàn toàn có thể thiết lập để kích hoạt nhanh chính sách chống gián điệp ngay từ thanh thông tin. Đây là ứng dụng nhiều bạn bè mong mỏi, đơn cử ứng dụng này sẽ được cho phép bạn khóa hoặc những ứng dụng được lựa chọn khỏi những ánh mắt dòm ngó. Bạn cần xác nhận ( mã PIN, mật khẩu, vân tay, ) để mở ứng dụng bị khóa hoặc ẩn. Mật khẩu mở khóa khác với mật khẩu của máy. Ngoài việc khóa ứng dụng thì nó còn có hiệu quả là ẩn ứng dụng đi khỏi màn hình hiển thị chính, khi bị ẩn, ứng dụng sẽ không hiện trên màn hình hiển thị chính. Bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng bị ẩn từ phần setup nhanh ở vùng thông tin mạng lưới hệ thống. Ứng dụng bị ẩn sẽ không ẩn trọn vẹn khỏi mạng lưới hệ thống, chỉ ẩn trên màn hình hiển thị chính của ứng dụng. Đây không phải là ứng dụng clone tuy nhiên nó hoạt động giải trí tương tự như như tính năng ứng dụng kép vậy. Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 khoảng trống riêng tư để chạy 1 số ít ứng dụng mà bạn muốn bản mật tài liệu, những ứng dụng chạy ở khoảng trống riêng tư sẽ được tách riêng khỏi môi trường tự nhiên sử dụng thông thường của bạn. Cụ thể ứng dụng này sẽ không tạo bản sao 1 ứng dụng khác mà nó sẽ tạo 1 vùng nhớ để ứng dụng này sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau khác với ứng dụng ở màn hình hiển thị chính. Trước đây ở tính năng Cử chỉ trên điện thoại Vsmart chắc đồng đội đã biết đến những tính năng như Úp điện thoại để tắt chuông hay nhấc điện thoại để kiểm tra thì nay Vsmart lại hoàn toàn có thể tính năng là Úp điện thoại để khóa máy. Cụ thể khi bạn bật tính năng này thì mỗi khi Úp điện thoại xuống là màn hình hiển thị sẽ tự động hóa tối và khóa máy giúp bảo mật thông tin và tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cho bạn. Ứng dụng ” Đọc An toàn “, sẽ hiện thị màn hình hiển thị che khi bạn không chạm vào cảm ứng vân tay, hoặc không chạm vào màn hình hiển thị. Chỉ tắt màn hình hiển thị che khi bạn quét đúng vân tay của mình. Ngay khi bạn nhả vân tay hoặc không tương tác với màn hình hiển thị, màn hình hiển thị che sẽ hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể đổi hình nền của màn hình hiển thị che theo sở trường thích nghi. Có thể thấy tính năng này tương tự như việc điện thoại tự khóa sau khi màn hình hiển thị điện thoại tắt tuy nhiên ứng dụng Đọc bảo đảm an toàn chỉ khóa màn hình hiển thị hiện tại và chỉ trong 2 giây không tương tác với màn hình hiển thị là sẽ khóa ngay. Một tính bị ẩn đi và vừa Open trên điện thoại Vsmart ở bản VOS 3.0 đó là tính năng biến hóa font. Tính năng này Open trong Chế độ dành cho nhà tăng trưởng chỉ ai kích hoạt tính năng này mới thấy được. Tuy nhiên một điểm hạn chế của tính năng này là bạn mới chỉ quy đổi sang được font mặc định sang font Noto Serif / Source Sans Pro chứ hiện tại chưa thể chọn hoặc cài thêm được nhiều phông chữ khác. Ở bản VOS 3.0 thì hầu hết những điện thoại Vsmart sẽ có thêm tính năng đóng dấu logo vào ảnh sau khi chụp hay còn gọi là Shot on giống trên những thiết bị Xiaomi … Cụ thể giờ đây bạn hoàn toàn có thể hiển thị được tên thiết bị chụp ảnh trên ảnh bạn chụp bằng Camera của Vsmart, logo sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái của ảnh. Để kích hoạt được tính năng này thì bạn chỉ cần mới Cài đặt máy ảnh lên sau đó chọn bật tính nănglà xong. Một điểm yếu kém của tính năng này hiện tại là chưa cho chỉnh sửa văn bản Shot on theo nhu yếu mà sẽ hiển thị mặc định, hy vọng trong tương lai Vsmart sẽ update tính năng này thêm. Tính năng quay số nhanh từ phiên bản VOS 3.0 cũng được thêm vào giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo tắt một phím trên điện thoại từ 1 đến 9 cho một số ít điện thoại để triển khai cuộc gọi nhanh bằng cách bấm giữ vào phím đó. Và còn rất nhiều tính năng nhỏ đã được update khác mình chưa kể đến, mọi người có chia sẽ, hỏi đáp gì về phiên bản VOS 3.0 hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới bài viết để mọi người cùng đàm đạo và chia sẽ với nhau nhé. Xem thêm : So sánh giao diện VOS 3.0 với VOS 2.5

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published