Hiện nay, có rất nhiều phần mềm được phát triển độc quyền bởi những sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm MT4 vẫn rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. MT4 có thể tích hợp trên cả website và điện thoại di động. Thêm vào đó, MT4 còn có những tính năng cũng như những công cụ đắc lực, giúp nhà đầu tư phán đoán xu hướng thị trường một cách tốt hơn. Hôm nay, FX Việt sẽ hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại cho những nhà đầu tư mới. 

Tổng hợp những bước hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 trên điện thoại

Đầu tiên, để hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại, FX Việt sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách tải ứng dụng MT4. Cùng theo dõi cách tải MT4 dưới đây :

Cách 1: Truy cập vào website của sàn bạn chọn giao dịch, chọn nền tảng giao dịch, sau đó chọn tải phần mềm MT4 cho Android hoặc IOS. 

Hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên ios

Cách 2: Truy cập trực tiếp vào cửa hàng trên điện thoại và gõ tìm MT4 để tải về.

Đăng nhập vào MT4

Cách đăng nhập mt4 trên điện thoại. Sau khi đã tải xong MT4, bạn cần đăng nhập, bấm vào ứng dụng MT4 để chọn thông tin tài khoản hiện có hoặc thanh toán giao dịch với thông tin tài khoản demo. Nếu là thông tin tài khoản đã có từ trước, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn sàn mà mình đang thanh toán giao dịch .
ID và mật khẩu đăng nhập sàn có gửi về mail, nếu nhà đầu tư không nhớ, hoàn toàn có thể vào mail và tìm lại .
Một quan tâm cho nhà đầu tư đang dùng hệ quản lý iOS và cả Android. Hai hệ quản lý và điều hành này sẽ có 1 số ít điểm khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản thì những công cụ, thuật ngữ đều giống nhau. Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn ngôn từ tiếng Việt để hoàn toàn có thể dễ sử dụng và thuận tiện thanh toán giao dịch .

Tìm hiểu về giao diện và những công dụng của MetaTrader 4

Hướng dẫn giao dịch MT4 trên điện thoại
Sau bước đăng nhập, màn hình hiển thị điện thoại của bạn sẽ có khá đầy đủ những tab như : biểu đồ, giá, setup, tài liệu quá khứ và giá. FX Việt sẽ nghiên cứu và phân tích cụ thể về những công dụng của từng tab :

Tab giá: Có hai cách hiển thị báo giá của các cặp tiền tệ. Một là cài đặt đơn giản (Simple), khi đó các cặp tiền chỉ hiển thị ký hiệu, giá mua và giá bán. Hai là cài đặt cao cấp, ngoài ký hiệu, giá mua và bán, cài đặt cao cấp còn có thêm thời điểm thay đổi cuối cùng, giá thấp, giá cao và phí spread.

Ngoài ra, để xem thêm những cặp tiền khác, bạn chỉ cần bấm vào dấu cộng bên phải màn hình hiển thị hoặc hoàn toàn có thể vào từng mục để tìm mẫu sản phẩm đang cần. Rồi bấm vào chữ “ i ” kế bên cặp tiền bạn đang tìm kiếm để xem thông tin cụ thể .
Tại đây, bạn hoàn toàn có thể vào lệnh thanh toán giao dịch, xem thông tin cặp tiền tệ đó hoặc xem biểu đồ .

Tab biểu đồ: Như vừa để cập phía trên, để xem biểu đồ bạn chỉ cần nhấn vào cặp tiền trên tab giá hoặc đơn giản hơn là tại màn hình chính, bạn chọn thẳng vào tab biểu đồ. Trong biểu đồ sẽ có những thông tin như:

  • Giao dịch : tab thanh toán giao dịch trong biểu đồ là một giải pháp dùng để vào lệnh .
  • Các chỉ số : thêm vào biểu đồ những chỉ báo bạn muốn thanh toán giao dịch hoặc xóa bớt những chỉ báo không muốn thanh toán giao dịch. Có hơn 30 chỉ báo dành cho nhà đầu tư khi dùng MT4 trên di động .
  • Đối tượng : đối tượng người tiêu dùng ở đây là đường thẳng, Fibonacci, Elliott, kênh, Gann, Shapes dùng để nghiên cứu và phân tích biểu đồ .
  • Cài đặt : phần này là thiết lập cho biểu đồ, nó không giống tab setup tại màn hình hiển thị chính. Bạn hoàn toàn có thể chọn loại hiển thị thông tin thanh toán giao dịch, hiển thị biểu đồ, thậm chí còn là hiểu thị sắc tố của biểu đồ .
  • Tiếp theo là chọn thời hạn thanh toán giao dịch, MT4 trên di động tương hỗ 7 khung thời hạn theo phút, giờ và ngày tương ứng với những ký hiệu : M1, M5, M15, M30, H1, H4 và D1 .

cách sử dụng metatrader 4 trên điện thoại

Tab giao dịch

Đây là tab để mở lệnh thanh toán giao dịch. Bấm vào dấu “ + ” bên phải của tab thanh toán giao dịch => chọn loại sản phẩm muốn thanh toán giao dịch => chọn lệnh mua, bán hoặc lệnh chờ => sau đó đặt cắt lỗ và chốt lời => chọn lệnh mua hoặc bán, nếu là lệnh chờ thì chọn “ Đặt ”
Khi đã mở xong lệnh, bạn có quyền đóng, sửa hoặc xem lệnh thanh toán giao dịch
Cách sử dụng mt4 trên android

Tab dữ liệu quá khứ

Tên tab đã nói lên toàn bộ tác dụng của tab này. Bạn có quyền xem lại tài liệu thanh toán giao dịch trong quá khứ, theo bất kể thời hạn nào bạn muốn, thanh toán giao dịch theo ngày hoặc tuần hoặc tháng. Những thông tin hoàn toàn có thể quan sát được qua tài liệu này là lệnh thanh toán giao dịch, thời hạn mở lệnh, khối lượng thanh toán giao dịch, giá mở và đóng lệnh, mức doanh thu cũng như thua lỗ .
Nếu bạn muốn biết chi tiết cụ thể hơn về thời hạn đóng lệnh, phí thanh toán giao dịch, mức chặn chốt lời hoặc lỗ, chỉ cần bấm trực tiếp vào lệnh để xem chi tiết cụ thể nhất .
Tab “Dữ liệu quá khứ”

Tab cài đặt

Tab setup cho biết những thông tin về những thông tin tài khoản đã và đang đăng nhập vào MT4, hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể biến hóa thông tin tài khoản muốn đăng nhập khi bấm vào setup. Ngoài ra, những thông tin như : số dư thông tin tài khoản, đòn kích bẩy, tạo thông tin tài khoản mới, hộp thư, tin tức, giao diện, setup hiển thị biểu đồ, tạo mật khẩu OTP cho thông tin tài khoản MT4 hoàn toàn có thể tìm thấy tại chữ “ i ” bên góc phải của mỗi thông tin tài khoản .

Kết luận

Phía trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 trên điện thoại. Nhìn chung, phần mềm MT4 rất dễ sử dụng, những thuật ngữ cũng dễ hiểu, thân thiện với người dùng. Đối với những nhà đầu tư mới, tôi tin rằng họ chỉ cần xem bài viết “Hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại dành cho các trader mới” của fx.com.vn là có thể sử dụng được MT4 với cả phiên bản demo và bản thật.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Leave a Reply

Your email address will not be published