Biết cách làm PowerPoint trên điện thoại sẽ giúp tiết kiệm thời gian để có thể soạn thảo giáo án điện tử, soạn thảo hay trình chiếu một cách dễ dàng. Tham khảo ngay hướng dẫn làm slide tiện ích trên các dòng điện thoại.

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một trong những ứng dụng khá quen thuộc hiện nay. Hỗ trợ người sử dụng soạn thảo những slide trình chiếu bạn có thể soạn thảo dễ dàng và nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến máy tính. PowerPoint trên 2 hệ điều hành IOS và Android có đầy đủ những tính năng cơ bản như: biểu đồ, chèn ảnh động, chèn hình ảnh, chèn chữ, hiệu ứng slide, chèn âm thanh,….

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 1 Ứng dụng powerpoint trên điện thoại Ứng dụng cung ứng những tính năng tương hỗ bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bài thuyết trình độc lạ, ấn tượng thích mắt không thua kém những thao tác bạn thực thi trên máy tính. Điều bạn cần chính là cài ứng dụng PowerPoint trên điện thoại bạn hoàn toàn có thể thực thi mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần khi không có máy tính bên cạnh.

PowerPoint trên điện thoại cũng thao tác tựa như như PowerPoint trên máy tính. Nếu bạn đã sử dụng trên máy tính thành thạo rồi thì quy trình làm quen với giao diện PowerPoint điện thoại khá thuận tiện sử dụng .
Tạo cv trực tuyến nhanh gọn tại đây !

Các bước làm PowerPoint trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations

Điều tiên phong để sử dụng PowerPoint trên điện thoại bạn cần phải tải ứng dụng về máy. Hiện nay, PowerPoint có vận dụng cho 2 hệ quản trị và quản lý như :

 • Hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại App Store
 • Hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại CH Play
 • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm trên 2 hệ điều hành ứng dụng: Microsoft Office của Microsoft Corporation. Đây là ứng dụng tổng hợp các công cụ văn phòng rất tiện lợi, hỗ trợ tạo power point, pdf… trên điện thoại rất hữu ích.

Powerpoint cho điện thoại đều được tích hợp nhiều tác dụng cơ bản khi bạn sử dụng trên máy tính như :

 • Tạo slide mới và chỉnh sửa slide dễ dàng
 • Chia sẻ slide trực tuyến thông qua các ứng dụng lưu trữ
 • Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa.
 • Giao diện rõ ràng dễ dàng sử dụng.
 • Tính năng cơ bản không khác so với phiên bản máy tính

PowerPoint trên điện thoại phân phối rất khá đầy đủ tính năng chỉnh sửa một slide, bài thuyết trình trọn vẹn hoàn toàn có thể chèn chữ, chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chỉnh sửa biểu đồ, … Việc sử dụng thao tác bằng ngón tay trên màn hình hiển thị hiển thị cảm ứng được tích hợp. Bên cạnh đó, PowerPoint liên tục được update những phiên bản mới nhất để người dùng có những chiêm ngưỡng và thưởng thức mê hoặc hơn .

Hướng dẫn tạo PowerPoint trên các dòng điện thoại Android và IOS

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thành công bạn nhấn vào “Mới” để lựa chọn slide phù hợp và tiến hành thiết kế.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 2 Cách làm Powerpoint trên điện thoại Thao tác sử dụng PowerPoint trên điện thoại cũng khá giống với thao tác sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn bố cục tổng quan, chữ, chỉnh sửa hình ảnh, chèn hình ảnh, kí tự, chỉnh màu, … theo mong ước của bạn sau đó chuyển sang slide khác.

>> Đọc thêm: Web đăng tin tuyển dụng miễn phí, không giới hạn dành cho các doanh nghiệp

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 3 Cách làm Powerpoint trên điện thoại Ngoài năng lực chèn hình ảnh thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa chữ, màu chữ, dòng và lề chữ sao cho cảm thấy thích mắt. Sau đó click vào hình tam giác có màu đỏ để chỉnh sửa. Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 4 Cách làm Powerpoint trên điện thoại Thao tác hoàn hảo xong bạn click vào hình tượng ba dấu gạch ngang ở phía trên của góc trái màn hình hiển thị điện thoại để Save lại. Để không nhầm lẫn với những slide khác bạn đặt tên đơn cử cho các bài để thuận tiện tìm kiếm tránh nhầm lẫn.

Đặt tên cho slide xong bạn click vào ” đổi tên tệp ” tiếp theo bạn gõ tên bạn cần đặt vào ô trống và nhấn ” OK ”. Vậy là tệp của bạn đã được lưu vào trong máy .
Xem thêm : 5 Cách làm bánh bao ngon đơn thuần tại nhà ăn mùa nào cũng thích

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 5 Cách làm Powerpoint trên điện thoại Không lo thất nghiệp – Tìm việc ngay !

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là một trong những ứng dụng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, tạo, trình diễn slide thuyết trình, san sẻ trên chính chiếc điện thoại di động của bạn. Để tạo trình chiếu PowerPoint trên điện thoại, ứng dụng SmartOffice bạn cần phải thiết lập ứng dụng tại App Store hoặc CH Play. Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 6 Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bên cạnh khả năng soạn thảo văn bản, trình chiếu văn bản, thì ứng dụng SmartOffice còn giúp người dùng kết nối với những dịch vụ dùng trong lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Driver để biên tập dễ dàng cũng như quản lý được dữ liệu.

Bước 1: Để tạo Powerpoint trên điện thoại bạn nhấp vào biểu tượng menu mở rộng chọn Create new.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 7 Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bước 2: Ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp những mẫu slide có sẵn trên điện thoại để bạn có thể lựa chọn. Bạn nhấn vào mẫu mà bạn muốn sử dụng. Giao diện làm việc sẽ hiển thị ra bạn chỉ cần soạn thảo nội dung trong chính Powerpoint của mình trên điện thoại là được.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 8 Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice Nhìn tổng quát một lần thì bạn thấy giao diện ứng dụng này rất đơn thuần và có chứa nhiều tùy chọn thiết yếu để tạo silde thuyết trình tại điện thoại một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Bước 3: Nhấn vào Create new để tạo slide mới. Trong quá trình thao tác ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh cho bạn kích thước phù hợp với tệp của bạn vừa mới màn hình của thiết bị bạn sử dụng.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản 2022 - Ảnh 9 Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bắt đầu tạo nội dung trên slide trên SmartOffice

Với ứng dụng SmartOffice bạn sẽ tạo ra nhiều slide thuyết trình rất thuận tiện và đơn giản. Chỉ với chiếc điện thoại là bạn có thể trình chiếu nội dung mong muốn.

>> Cập nhật thêm: Cơ hội đăng ký tuyển dụng kiến trúc dành cho ứng viên có chuyên ngành

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Cách làm hiệu ứng powerpoint trên điện thoại gồm có những bước như sau :

 • Gõ nhẹ vào slide trình chiếu bạn muốn thêm hiệu hình
 • Sau đó lựa chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” nhấn vào trang đầu rồi gõ nhẹ hiệu ứng cần vào.
 • Chọn đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng ( Ví dụ: khối văn bản, hình dạng,…)
 • Chọn hiệu ứng sau đó đưa hiệu ứng vào lối ứng dụng.
 • Chọn hiệu ứng bạn muốn thêm vào. Điểm đánh dấu hiệu ứng sẽ được đánh theo số thứ tự xuất hiện theo đúng hiển thị của hiệu ứng đã lựa chọn. ( Bạn có thể thao tác nhiều hiệu ứng vào một mục như hiệu ứng ra hoặc thoát )
 • Tùy chọn và nhấn vào thuộc tính chọn hiệu ứng để chỉnh sửa theo đúng như nội dung bạn đang làm.

Lưu ý: Ứng dụng PowerPoint trên thiết bị điện thoại di động không thao tác được mọi chức năng như trên máy tính. Không thể chọn được tất cả những hiệu ứng mà ứng dụng trên máy tính cung cấp.

Hi vọng với những san sẻ có ích trên đây sẽ giúp những bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề và sự hiểu biết về PowerPoint trên điện thoại là gì và Cách sử dụng PowerPoint cơ bản trên điện thoại cần nắm rõ. Nếu bạn là một nhân viên cấp dưới cấp dưới văn phòng thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cơ bản này nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published