Bất kỳ ai sử dụng mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến của Apple đều công nhận một điều là sự độc quyền của Apple tạo nên sự không dễ chịu khi tất cả chúng ta sử dụng .Hãy tưởng tượng nếu bạn có một cuộc gọi quan trọng trên máy tính PC hay máy tính nhưng bạn chỉ có mỗi tai nghe nhét tai Apple, vậy làm thế nào để sử dụng chúng cho PC ? Chúng hoàn toàn có thể sử dụng được cho máy tính hay máy tính thường thì ?

Thật sự là bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe của Apple, kể cả Airpod để làm mic cho PC hay laptop khi cần. Không những vậy, chúng còn mang lại chất lượng khá tốt và tương thích với nhiều phần mềm phổ biến hiện nay.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến từng bước cụ thể để biến tai nghe nhét tai Apple hay Airpod trở thay micro cho PC.

Nào, mở màn nhé !tai nghe apple thanh mic cho pc

Tai nghe Apple có thể dùng để làm mic cho máy tính được không?

Mặc dù điều này không được đề cập đến, nhưng những loại tai nghe của Apple được sử dụng khá tốt cho mục tiêu đàm thoại trên PC .Tuy nhiên, chính bới phần cứng của Apple chỉ được phong cách thiết kế riêng cho những loại sản phẩm thuộc nhà Táo, thế cho nên bạn sẽ gặp một số ít yếu tố về tính thích hợp khi liên kết với những thiết bị ngoài không thuộc nhà Apple .Việc liên kết tai nghe Apple với PC không chỉ đơn thuần là liên kết và tận thưởng như những gì bạn thưởng thức với Macbook và iPhone, vì đơn thuần những chiếc tai nghe này chỉ được tối ưu dành riêng cho thiết bị nhà Táo .Nhưng bạn đừng lo vội nhé ! Chúng ta sẽ cùng nhau đi qua từng bước đơn cử để sử dụng tai nghe Apple trên PC. Không chỉ dùng chúng như là một thiết bị tai nghe chính, mà còn hoàn toàn có thể sử dụng để làm micro .

Những phụ kiện cần thiết cho tai nghe Apple

Để tai nghe Airpod hay bất kể loại tai nghe nào của Apple dùng được cho PC, bạn cần trang bị những đồ vật sau nhé .

Tai nghe với cổng 3.5mm

tai nghe voi jack cam 3.5Nếu bạn đang chiếm hữu tai nghe nhét tai Apple với cổng liên kết 3.5 mm thì đây là suôn sẻ cho bạn. Vì đây là cách đơn thuần nhất để bạn liên kết tai nghe với PC, chỉ cần liên kết vào cổng âm thanh hay mic trên PC, thế là xong .Tuy nhiên, lúc bấy giờ loại tai nghe này không còn phổ cập, đặc biệt quan trọng là bạn sử dụng điện thoại hay thiết bị mưu trí của Apple. Nếu bạn dùng tai nghe có cổng liên kết Lightning, thì hãy xem thiết bị bên dưới nhé .

Đầu chuyển Lightning sang USB-A

cong chuyen lightning sang USBHầu hết những PC hay Laptop sẽ không tương hỗ cho cổng Lightning, ngay cả với những Laptop đời mới thì chúng cũng chỉ tương hỗ cổng USB-C vì những ưu điểm của chúng .Chính thế cho nên, bạn sẽ nên cần một đầu chuyển cổng từ Lightning sang USB-A để thuận tiện liên kết tai nghe với PC hay Laptop .Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng, tại sao lại không sử dụng đầu chuyển Lightning sang jack cắm 3.5 mm. Nhưng đơn thuần là vì chúng không sống sót nên mình không đề cập ở đây. Hơn nữa, hai loại cổng liên kết cũng thao tác với tín hiệu khác nhau, với Lightning đó là tín hiệu số digital còn jack 3.5 mm là analog. Nên việc quy đổi tín hiệu này là không tương thích .

Đầu chia jack tai nghe

cong chia jack cam tai ngheBạn sẽ vướng mắc “ nếu tai nghe của Apple sử dụng jack 3.5 mm thì chỉ dùng để nghe thôi, chứ làm công dụng mic sao được ” thì đây là giải pháp .Đầu chia jack tai nghe sẽ chuyển từ một đầu vào thành hai đầu ra, giúp cung ứng thuận tiện cho nhu yếu cả nghe và sử dụng tính năng như mic .

Cách dùng tai nghe nhét tai có dây của Apple làm mic cho máy tính PC

Tuy là tai nghe Apple có dây hay jack cắm 3.5 mm, nhưng để sử dụng được trên PC thì ngoài việc cắm vào cổng liên kết của PC hay Laptop, bạn còn phải điều khiển và tinh chỉnh lại thiết lập trên máy tính .Nào, mở màn thôi .

Kết nối tai nghe của Apple với máy tính

1. Xác định cổng kết nối ghi âm

Việc tiên phong là bạn xác lập đâu là cổng liên kết jack cắm mic trên PC hay Laptop. Hầu hết những máy tính và Laptop lúc bấy giờ đều sử dụng một cổng liên kết gồm cả mic lẫn âm thanh, nhưng với những PC đời cũ hơn thì chúng sẽ chia ra làm hai loại cổng jack cắm riêng không liên quan gì đến nhau .Nếu PC của bạn có 2 cổng jack cắm, thì hãy tìm cổng có hình tượng mic, thường có màu hồng hoặc có hình tượng mic để liên kết .cong ket noi ghi am

2. Gắn và kết nối tai nghe với cổng mic

Sau khi xác nhận được cổng jack cắm liên kết, việc còn lại đơn thuần là cắm jack tai nghe vào cổng trên PC .ket noi jack cam voi laptop

Tinh chỉnh cài đặt âm thanh

1. Khởi động Control Panel trên PC

Với những hệ quản lý Windows mới, Control Panel sẽ khó tìm hơn vì những tính năng đang dần tích hợp sang Setting, nhưng vẫn có 3 cách đơn thuần để tìm ra chúng .

CÁCH 1: TÌM KIẾM VỚI WINDOWS SEARCH

 1. Kích trái chuột vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái màn hình hoặc nhấn vào nút biểu tượng Windows trên bàn phím.
 2. Gõ vào từ khóa “control panel” trên ô tìm kiếm.
 3. Chọn vào phần mềm Control Panel để mở ứng dụng.

vao control panelCÁCH 2 : THÔNG QUA QUICK MENU

 1. Kích phải chuột vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái màn hình hay nhấn nút biểu tượng Windows kết hợp phím R trên bàn phím.
 2. Chọn vào Control Panel.

menu nhanh control panelCÁCH 3 : CHẾ ĐỘ RUN

 1. Nhấn nút Windows + R.
 2. Gõ vào từ khóa “control panel” trong hộp tìm kiếm và nhấn OK hay Enter.

control panel trong hop thoai Run

2. Vào phần “Sound” hay “Hardware and Sound”

Phụ thuộc vào PC hay phiên bản Windows bạn sử dụng mà lựa chọn âm thanh sẽ có thông tin khác nhau. Ở bài viết này, hướng dẫn sẽ được thực thi trên Windows 10 .

 1. Control Panel, bạn tìm và chọn vào Hardware and Sound.

chon vao hardware

 1. Chọn vào Sound hay Manage audio devices.

mo sound setting

3. Chọn tab “Recording” và tìm “External Mic”

 1. Trên cửa sổ Sound, chọn thẻ tab Recording.
 2. Click trái chuột vào biểu tượng Microphone (với tên thông thường ở phía dưới là “High Definition Audio“) và đặt mặc định bằng cách chọn vào nút Set Defaults.

chon tab RecordingTrong phần nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy có hình tượng kiểm tra màu xanh lá trên hình tượng Microphone. Điều này cho bạn biết PC hay Laptop đã phát hiện và đang liên kết với tai nghe .

4. Mở cài đặt tính năng Mic trên PC

Nếu tai nghe của bạn đã liên kết được với PC hay hình tượng Microphone có dấu tick màu xanh, thì bạn hoàn toàn có thể triển khai những bước như bên dưới .

 1. Trên cửa sổ ở mục Sound dưới tab Recording, chọn biểu tượng Microphone.
 2. Chọn vào nút Properties ở bên dưới.
 3. Trong Microphone Properties, chọn tab Levels.
 4. Điều chỉnh level âm lượng của MicrophoneMicrophone Boost để phù hợp với mục đích sử dụng.
 5. Chọn vào Apply, sau đó là OK để lưu thay đổi.

Với PC hay Laptop, phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh Microphone Boost lên đến 30dB, nhưng mình không khuyến cáo vì khi bạn tăng lên ở mức này, chất lượng ghi âm sẽ không tốt vì giới hạn phần cứng.

dieu chinh am luong thu amTrường hợp, PC hay Laptop của bạn không nhận được tai nghe của Apple, thì bạn nên sử dụng cách sau :

 1. Click trái chuột vào biểu tượng Windows ở ngay phía bên trái dưới cùng hay nhấn vào phím có biểu tượng Windows.
 2. Gõ vào từ khóa “sound settings” trong ô tìm kiếm.
 3. Chọn Sound Settings hay “Open”.
 4. Dưới mục “Choose your input device”, chọn tai nghe Apple bạn đã kết nối.

chon thiet bi dau vao

Cách dùng tai nghe Airpod làm mic cho máy tính PC

Nếu bạn sử dụng tai nghe Airpod thay vì loại tai nghe có dây đời cũ, thì cách liên kết và thiết lập với PC hay Laptop sẽ khác với những gì tất cả chúng ta đã đề cập ở trên. Dưới đây sẽ là cách bạn sẽ triển khai nếu bạn dùng tai nghe Airpod .

 1. Trong Control Panel, chọn vào Hardware and Sound.
 2. Chọn Sound hay Manage audio devices.
 3. Trong cửa sổ Sound, chọn vào tab Recording.
 4. Click trái chuột vào phần biểu tượng Microphone (tên thông thường là “High Definition Audio“) và chọn vào nút Properties.

mo properties tai nghe

 1. Trong cửa sổ Properties, chọn vào thẻ Driver.
 2. Cuối cùng, chọn Update Driver. Bạn có thể tham khảo cách cập nhật driver Windows 10.

Nếu bạn sử dụng tai nghe Airpod với iPhone, hãy đảm bảo “Automatic Ear Detection” được tắt đi. Điều này đảm bảo được tai nghe Airpod sẽ làm việc liên tục và không bị ngắt quãng trong khi bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Lưu ý, để biết được phần cứng tai nghe Airpod đã kết nối với PC hay chưa, bạn có thể kiểm tra ở Device Manager, tai nghe Airpod sẽ hiển thị với tên “head telephone“.

Kết luận

Với những bước và cách thực thi trên, bạn sẽ thuận tiện biến tai nghe Airpod hay những loại tai nghe có dây của Apple thành micro cho PC hay Laptop sử dụng ổ định. Thế nhưng, chúng cũng có một số ít những yếu tố lỗi phát sinh như không liên kết do lỗi Bluetooth từ cả PC lẫn Airpod. Để khắc phục việc này bạn nên reset lại tai nghe để khắc phục lỗi ở từng thiết bị đơn .Bạn có sử dụng tai nghe Airpod làm mic cho Laptop hay PC ? Chất lượng và sự không thay đổi như thế nào ? Bạn hãy để lại comment bên dưới để mọi người tìm hiểu thêm nhé .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Leave a Reply

Your email address will not be published