Mua sắm và thanh toán hoá đơn trên điện thoại thông minh đang ngày càng phổ biến. Bạn đã thử chưa?

Tại những thành phố lớn, số điểm thanh toán giao dịch không tiền mặt đang tăng lên từng ngày. Bây giờ, bạn không cần “ lủi thủi ” quay trở về nhà lấy ví mỗi khi không đem theo tiền hay thẻ ngân hàng nhà nước, vì giao dịch hoàn toàn hoàn toàn có thể được thực thi trên smartphone .
Đặc biệt khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người khuyến khích sử dụng những dịch vụ thanh toán điện tử để tránh tiếp xúc, hạn chế lây lan virus .

Vậy bạn đã sử dụng những ứng dụng chi trả không-tiền-mặt này chưa? Nếu chưa, hãy bắt đầu với những ứng dụng thanh toán trên điện thoại sau nhé.

Ba cách thanh toán trên điện thoại phổ biến

1. Quét mã QR với VNPAY

thanh toán bằng điện thoại 1

Quét mã QR là một trong những hình thức thanh toán số phổ cập nhất. Phương thức này Open ở rất nhiều những shop trên toàn nước. Hơn nữa, thanh toán QR qua VNPAY đã được tích hợp vào hầu hết những ứng dụng mobile banking của những ngân hàng nhà nước tại Nước Ta, do đó người có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước không cần phải đăng kí thêm bất kể dịch vụ nào để sử dụng chúng .
Cách sử dụng VNPAY rất đơn thuần, bạn chỉ cần truy vấn ứng dụng banking của ngân hàng nhà nước bạn dùng, vào phần Thanh toán QR và quét mã tại quầy thu ngân. Vậy là bạn đã trả tiền xong chỉ với một nốt nhạc .

2. Thanh toán “một chạm” NFC

thanh toán trên điện thoại 2

Trong vài năm gần đây, thanh toán NFC đang trở nên thông dụng tại Nước Ta. NFC được tích hợp trên hầu hết những máy POS “ cà thẻ ”, nên việc phổ cập công nghệ tiên tiến này không phải chuyện khó khăn vất vả .
Nếu bạn đang sử dụng smartphone hạng sang của Samsung thì xin chúc mừng, Samsung Pay đang là người đi đầu trong công nghệ tiên tiến thanh toán này tại Nước Ta. Bạn chỉ cần link thẻ ngân hàng nhà nước với Samsung Pay là đã hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này. Tất cả những gì bạn cần làm là tới shop, bật Samsung Pay lên và đưa mặt sống lưng lại gần ( không cần chạm ) máy POS .

Apple và Google cũng đã tích hợp thanh toán NFC trên các thiết bị của mình trong nhiều năm. Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay và Google Pay chưa kịp “xâm nhập” thị trường Việt Nam. Do vậy, Samsung Pay đang giữ thế “độc quyền” trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn sử dụng thanh toán một chạm này, hãy sắm ngay một chiếc Galaxy S hoặc Note!

MUA NGAY GALAXY S20 SERIES

3. Các loại ví điện tử

thanh toán trên điện thoại 3

Ví điện tử đang trở thành một khuynh hướng “ tích ” tiền trong giới trẻ. Tại Nước Ta, tất cả chúng ta đang tận mắt chứng kiến những cái tên như Momo, AirPay, GrabPay by Moca hay VinID Pay sở hữu thị trường. Với ví điện tử, bạn hoàn toàn có thể thanh toán QR, chi trả những hoá đơn hoạt động và sinh hoạt và shopping trực tuyến .
Ví điện tử hoạt động giải trí nhờ nguồn tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn. Vậy tại sao tất cả chúng ta không dùng app của ngân hàng nhà nước ? Thực tế, bạn nên sử dụng cả hai dịch vụ này song song. Câu vấn đáp đến từ việc thanh toán giao dịch trải qua ví điện tử bảo đảm an toàn hơn. Người bán sẽ không biết được thông tin về tải khoản ngân hàng nhà nước – nơi cất trữ tiền chính của bạn. Hơn nữa, những ví điện tử đều có những chương trình khuyến mại cực kỳ lôi cuốn giới trẻ như hoàn tiền, chiết khấu và những hàng loạt những voucher giảm giá. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền cho người khác trải qua những ứng dụng này mà không mất phí dịch vụ .

Tạm kết

Thanh toán điện tử thực sự rất tiện nghi. Trong thời gian cả nước đang phải gồng mình chống lại dịch do COVID-19, sử dụng những dịch vụ tiêu tốn số cũng phần nào giảm thiểu sự lây lan của virus. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu dụng, hãy cùng comment và san sẻ về tường nhé !

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Xu hướng Smartphone năm 2020

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published