Lưu ý ! Hướng dẫn này vận dụng trên tổng thể càng dòng Xiaomi chạy MIUI 9 đến MIUI mới nhất. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cáp liên kết hàng chính hãng để tránh gặp lỗi trong quy trình unlock. Quá trình Hướng dẫn Unlock bootloader Xiaomi sẽ xoá hàng loạt tài liệu trên máy. Bạn hãy quan tâm sao lưu lại tài liệu quan trọng trước khi triển khai. Mi Home sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho yếu tố này. Xin cảm ơn !

Tại sao cần unlock bootloader?

Trong bài viết lần trước Mi trang chủ đã cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về Bootloader là gì ?. Một những nguyên do thiết yếu phải unlock bootloader là những máy xách tay từ những thị trường quốc tế và không được tương hỗ khá đầy đủ ngôn từ và những tính năng tại thị trường Nước Ta phải Unlock mới hoàn toàn có thể cài ROM quốc tế ( tương hỗ google play và đa ngôn ngữ )
Vậy thì thời điểm ngày hôm nay Mi Home sẽ Hướng dẫn Unlock bootloader Xiaomi 2021 mới nhất nhé !

Điện thoại được hỗ trợ

Redmi K30, K30 5G, K30 Ultra, K30 Racing Edition, Redmi K20, K20 Pro, Mi 10, Mi 11, Mi Note 10, Mi 9T, Mi 9T Pro, Mi 8, Mi 8 SE, Mi 8 Lite, Mi 8 Pro, Mi 8 EE, Mi 9, Mi 9 SE, Mi CC9, Mi CC9 Pro, Redmi 9, Redmi Note 9, Redmi Note 9 pro, Redmi Note 9s, Redmi Note 8, Redmi note 8 Pro, Redmi 8, Redmi 7, Redmi Note 7, Redmi Note 7 Pro, Redmi Note 5 Pro,… Bao gồm các dòng Xiaomi nội địa và hàng chính hãng Việt Nam

Các bước chuẩn bị

  • Một điện thoại Xiaomi.
  • Một tài khoản Xiaomi. Nếu bạn chưa có tài khoản Xiaomi thì xem hướng dẫn tại đây.
  • Một cáp kết nối hàng chính hãng để trành tình trạng lỗi trong quá trình Unlock.
  • Một máy tính chạy Windows.
  • Tải Mi PC Suite để máy tính có thể nhận được Driver.
  • Tải phần mềm Mi Unlock từ trang chủ của Xiaomi tại đây.

Hướng dẫn Unlock bootloader Xiaomi

Trên điện thoại Xiaomi

Vào Setting(Cài đặt)=> Chọn My Device(Thiết bị của tôi).

unlock-bootloader-xiaomi-3

Chọn All Specs(Thông số kỹ thuật).

unlock-bootloader-xiaomi-4

Click 7 lần vào dòng MIUI Version(Phiên bản MIUI) Như trong ảnh là mình đang thực hiện trên MIUI 12. Những MIUI khác giao diện có thể khác nhưng cách làm vẫn tương tự.

unlock-bootloader-xiaomi-5

Nếu điện thoại của bạn thông báo “You Are Now Developer!” hay “Bạn đã là nhà phát triển!” thì là đã xong Bước 3.

unlock bootloader xiaomi 6

Quay lại mục Setting(Cài đặt) => Additional Setting( Cài đặt bổ sung).

unlock-bootloader-xiaomi-2

Chọn phần Developer Options (Tuỳ chọn cho nhà phát triển).

unlock-bootloader-xiaomi-7

Chọn Mi Unlock Status (Trạng thái mở khoá Mi).

unlock-bootloader-xiaomi-9

Chọn Add Account and device (Thêm tài khoản vào thiết bị). Trong bước này thì máy sẽ đưa đến mục đăng nhập tài khoản Mi. Nếu bạn chưa có tài khoản Mi thì hãy vào đây để đăng ký nhé.

Lưu ý: Bước này bắt buộc điện thoại của bạn phải bật 4G. Dùng wifi sẽ không đăng ký unlock được. Sau khi bạn đăng ký Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi. Bạn phải đợi 7 ngày (hoặc có thể hơn, thời gian cụ thể sẽ báo trên phần mềm Mi Unlock sau khi bạn làm các bước trên máy tính).

unlock-bootloader-xiaomi-8

Vậy là xong tất cả các bước trên điện thoại. Bây giờ thì hãy tắt nguồn máy sau đó giữ phím “Giảm âm lượng” và phím “Nguồn” để vào chế độ Fastboot. Nếu hiển thị trên màn hình như này là ok sau đó cắm cáp và mở phần mềm Mi Unlock lên sau đó đăng nhập tài khoản Mi của bạn vào phần mềm Mi Unlock nhé!

huong-dan-unlock-bootloader-xiaomi-01

Trên Máy Tính, Laptop

Nếu chữ Unlock mà bị xám lại như hình thì bạn kiểm tra lại xem đã cài Mi PC Suite chưa nhé nếu chữ Unlock đã sáng lên thì Bấm Unlock.

huong-dan-unlock-bootloader-xiaomi-02

Sau khi bấm Unlock và bấm Ok hai lần cảnh báo của Xiaomi máy sẽ tự động khởi động lại. Trên phần mềm sẽ báo như này nếu Unlock thành công.

Huong-dan-unlock-bootloader-xiaomi-00

Điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại và nếu trên Logo có chữ Unlocked như hình thì là đã thành công 100% nhé.

Lưu ý: Lần đầu tiên thì điện thoại của bạn sẽ khởi động hơi lâu, có thể mất đến 5 phút để tải lại dữ liệu máy. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Vậy là đã Unlock Bootloader Xiaomi thành công xuất sắc. Sau khi Unlock xong những bạn hoàn toàn có thể tự do cài ROM Tiếng Việt được rồi. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào những bạn hãy để lại phản hồi phía bên dưới để Mi Home tương hỗ giải đáp giúp bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published