Trong qua trình sử dụng không chỉ có lỗi laptop không tìm thấy Wifi mà chúng ta còn gặp rất nhiều các lỗi khó chịu tương tự khác như lỗi laptop bị mất mạng, không kết nối với mạng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và phần lớn trong số các nguyên nhân gây ra lỗi laptop bị mất mạng, không kết nối thường là do tính ổn định của Windows cũng như các driver cúa WiFi, driver mạng.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhTrong bài viết dưới đây Taimienphi. vn sẽ liệt kê ra những nguyên do gây ra lỗi laptop không tìm thấy Wifi cũng như cách khắc phục. Những chiêu thức đó hoàn toàn có thể giúp bạn sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi thành công xuất sắc ở mức độ cao, trên hết là nó thuận tiện triển khai .

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi

1. Khởi động lại laptop

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 2

Khởi động lại laptop chính là giải pháp hiệu quả mà đơn giản nhất, đôi khi do một vài tiến trình, dịch vụ trong Windows xung đột với nhau khiến bị lỗi và khởi động lại máy tính sẽ giúp cho tất cả các dịch vụ, tiến trình này cùng khởi chạy lại và biết đâu cũng sửa được lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

2. Disable card mạng trên laptop

Disable lại card mạng là giải pháp hiệu quả thực sự, đôi khi cũng có thể do card mạng của bạn bị lỗi và nó cũng giống như phương pháp khởi động lại laptop vậy. Việc Disable card mạng sẽ giúp bạn tắt đi và khởi động lại dịch vụ này, giúp driver này hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó devmgmt.msc.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 3

Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống phần Network apdapters để lựa chọn driver WiFi trên laptop.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 4

Bước 3: Click chuột phải chọn Disable device.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 5

Xác nhận lại một lần nữa việc Disable rồi nhấn Yes.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 6

Bước 4: Ngay sau khi Disable xong hãy click lại rồi chọn Enable device để bật lại nhé, lúc này bạn thử kiểm tra xem lỗi laptop không tìm thấy Wifi đã chấm dứt hay chưa.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 73. Sử dụng Troubleshoot sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi

Troubleshoot là một công cụ cho phép hệ thống tự động tìm kiếm lỗi trên Windows và tự động khắc phục chúng, nếu bạn gặp lỗi laptop không tìm thấy Wifi cũng có thể sử dụng Troubleshoot để kiểm tra và khắc phục.

Bước 1: Bật Start Menu lên gõ Troubleshoot và truy cập vào phần tìm thấy.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 8

Bước 2: Kéo xuống tìm Network Adapter và lựa chọn Run the troubleshooter để khởi chạy.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 9

Bước 3: Lựa chọn WiFi là vấn đề đang mắc phải rồi nhấn Next.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 10Tiếp theo đó công cụ này sẽ giúp bạn tìm lỗi và khắc phục, quy trình nãy tốn của bạn chưa đến 1 phút .sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 11

Và sau khi khắc phục xong bạn chỉ cần Close the troubleshooter để hoàn tất việc sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 124. Xóa liên kết WiFi cũ đi

Vì một nguyên do nào đó khiến bạn không hề tìm thấy WiFi, hãy xóa hết những liên kết cũ đi, rồi sau đó triển khai khởi động lại máy .

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network & Internet settings.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 13

Bước 2: Tiếp theo chọn mục WiFi.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 14

Bước 3: Tại đây bạn lựa chọn tiếp Manage known networks.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 15

Bước 4: Click vào WiFi không truy cập dược chọn Forget.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 16Sau thao tác này bạn khởi động lại máy, mở lại WiFi và truy vấn lại vào WiFi đó .5. Cập nhật Driver WiFi laptop

Đôi khi lỗi laptop không tìm thấy Wifi cũng có thể là do driver hoạt động không ổn định, chúng ta nên cập nhật phiên bản mới nhất của driver WiFi để có thể. Để tìm kiếm driver WiFi dễ dàng nhất Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Cụ thể hãy cài Driver Booster, phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm Driver. Tham khảo cách cài Driver Booster và làm theo hướng dẫn để sớm khắc phục lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh 176. Sử dụng Device ManagerBước 1 : Nếu đang phải đương đầu với laptop không tìm thấy wifi, trên màn hình hiển thị bạn sẽ nhìn thấy hình tượng wifi trên thanh Taskbar có dạng như dưới đây .sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhBước 2 : Nếu click chọn hình tượng này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị list những liên kết mạng Wifi trống. Trên Windows 7 sẽ hiển thị hành lang cửa số popup nhỏ nhưng không có liên kết Wifi nào dược liệt kê trong list .sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhBước 3 : Bước tiếp theo giờ đây là mở cửa sổ Device Manager .

– Trên Windows 8: Nhấn Windows + Q, sau đó nhập Device Manager vào khung Search. Sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn để mở Device Manager.

– Trên Windows 7: Nhấn phím Windows, sau đó nhập Device Manager vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm click vào đó để mở Device Manager.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhBước 4 : Trên hành lang cửa số Device Manager, tìm và click để lan rộng ra menu Network Adapters .

Tại đây kích chuột phải vào card mạng của bạn, chọn Uninstall.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minh

Bước 5: Sau khi quá trình gỡ bỏ cài đặt card mạng không dây kết thúc, bạn di chuyển sang góc trên cùng bên trái thanh menu, tìm và click chọn biểu tượng Scan for hardware changes như hình dưới đây.

sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhThao tác này sẽ tự động hóa quét để tìm những biến hóa phần cứng và thiết lập mọi thứ về trạng thái mặc định, đồng thời liên kết lại driver trên thiết bị của bạn .sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhLúc này laptop của bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy và liên kết với Wifi .sua loi laptop khong tim thay wifi nha minhVới những cách sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi trên đây sẽ nhanh gọn giúp bạn hoàn toàn có thể bắt lại được WiFi của mình và không những thế sẽ giúp cho Driver WiFi laptop của bạn trở nên không thay đổi hơn khi nào hết, hạn chế được 1 số ít lỗi WiFi có tương quan. Trong quy trình thực thi sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi nếu có bất kỳ yếu tố nào gì hoặc vướng mắc bạn đọc hoàn toàn có thể để lại lời nhắn ở đây, những Admin của Taimienphi. vn sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý yếu tố một cách nhanh nhất. Không chỉ những yếu tố về lỗi WiFi mà bất kỳ lỗi nào bạn gặp phải cũng sẽ được giải đáp .

  • Cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy mạng Wifi hiệu quả nhất
  • Sửa lỗi laptop không thể dò tìm wifi, dấu X chéo màu đỏ ở icon wifi                   Mặc dù bạn đã cài đặt Wifi trên mạng internet nhà mình nhưng đôi khi laptop hay bất kỳ thiết bị di động nào đều không thể tìm thấy mạng wifi nhà bạn dù đang ở trong vùng phủ sóng. Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này Sửa lỗi không tìm thấy Wi-Fi thường dùng, Wi-Fi khác vẫn xuất hiện Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào Tổng hợp tất cả cách sửa lỗi Wifi trên Mac (Phần 1) Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10 Khắc phục lỗi Limited Access khi kết nối Wifi trên Laptop Lỗi wifi laptop dell và cách khắc phục

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published