5/5 – ( 3 bầu chọn )lỗi thường gặp trong việc soạn thảo văn bản đối với Word là một việc làm đơn giản tuy nhiên sẽ khiến một số chị em phụ nữ và những người chưa am hiểu nhiều về máy tính thao tác chưa đúng.Việc soạn thảo văn bản tiếng Việt trong ứng dụng văn phòng Microsoft Word thường Open một số ít lỗi cơ bản gây khó khăn vất vả cho người dùng. Cách khắc phụcđối với Word là một việc làm đơn thuần tuy nhiên sẽ khiến 1 số ít chị em phụ nữ và những người chưa am hiểu nhiều về máy tính thao tác chưa đúng .Nó cũng là một trong những ứng dụng chủ chốt trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office được sử dụng thông dụng ở nước ta trên những hệ điều hành quản lý Windows : Win XP, Win7, Win8, Win10

Xem bài: Download Tải Unikey mới 2016

Sau đây Gõ tiếng Việt xin tổng hợp 32 lỗi soạn thảo thường gặp và cách khắc phục :

1. Khi đánh số trang lại thấy xuất hiện chữ Page mà không hiện ra số trang :- Khắc phục : Vào menu Tools > Options > chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Fiel codes > nhấn OK.

2015-12-31_103759
2. Để bỏ đường viền bao quanh văn bản: – Bạn vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Text boundaries > nhấn OK.2. Để bỏ đường viền bao quanh văn bản : – Bạn vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Text boundaries > nhấn OK .3. Khi hết dòng hoặc nhấn enter xuống dòng thì Open những số thứ tự để đếm dòng : – Khắc phục : Vào menu File > Page setup > chọn thẻ Layout rồi nhấn nút LineNumbers … > bỏ dấu kiểm trong ô Add line numbering > nhấn OK .4. Khi nhấn phím Tab thì Open dấu mũi tên : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Tab Characters > nhấn OK .5. Khi kẻ hình vẽ hay Text box thì Open đường viền bao quanh rất khó thao tác : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Automatic Create … > nhấn OK .6. Khi nhấn phím trang chủ hay End thì không có tính năng : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Navigation keys for Wordperfect users > nhấn OK .7. Trên văn bản có màu nền là màu xanh và chữ màu trắng : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Genaral rồi hủy dấu kiểm trong ô Blue background, white text > nhấn OK .8. Chèn hình vào văn bản nhưng không thấy hình ảnh hiện lên : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ View rồi hủy dấu kiểm trong ô Picture Placeholders > nhấn OK .9. Khi in văn bản nhưng lại in từ cuối trang lên đầu trang : – Khắc phục : Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Print rồi hủy dấu kiểm trong ô Reverse Print order > nhấn OK .10. Đánh chữ nhưng không thấy chữ và trên thước lại không thấy số ( tổng thể đều biến thành màu trắng ) – Khắc phục : Trên Destop bạn nhấn chuột phải chọn Properties > chọn thẻ Appearance > chọn tiếp mục Advanced rồi nhấn chuột vào dòng chữ Message text và tại hộp Color bạn chọn lại màu đen và nhấn OK > nhấn OK lần nữa ..

11. Chữ “i” bướng bỉnhSoạn thảo với font TCVN3-ABC có thể xuất hiện tình huống nhập từ kết thúc có chữ “i” lại hóa “i hoa” ví dụ từ “tôi” trong câu “Hà Nội và tôi” sẽ thành “tôI”. Thủ phạm gây ra hiện tượng đó là do tùy chọn sửa tự động AutoCorrect của MS Word hiểu nhầm từ ngữ của ta với của Tây, chữ cái biểu thị ngôi thứ nhất trong Anh văn luôn được viết hoa là “I”. Khắc phục nó, cần truy cập trình đơn Tool của MS Word, lựa chọn AutoCorrect Option, bỏ dấu tick ở Replace text as you type.
Một tình trạng khác là chữ “ở” tại vị trí đầu câu như “ở hai đầu nỗi nhớ” sẽ hóa thành chữ “ậ …”, đó là do tùy chọn tự động viết hoa ký tự đầu cũng trong AutoCorrect của MS Word. Để tiệt trừ nó cần bỏ dấu tick ở Capitalize first letter of sentences. Xong bấm OK.

12. Để sửa lỗi chữ i bị chuyển thành I: Vào Insert -> AutoText -> AutoText -> Chon Tab AutoCorrect. Đánh chữ i ở ô Replace, nếu thấy hai chữ i, I xuất hiện ở dòng bên dưới thì bấm chọn vào dòng đó -> Delete. OK

13. Để sửa lỗi khoảng trống giữa chữ như ‘ H ồng b ít đ ú ’ thì làm như sau : Vào Tools -> Options -> Chọn Tab Edit -> Xóa dấu chọn ở ô ‘ Use smart cut and paste ’. OK14. Để sửa lại đơn vị chức năng khi định dạng trang từ Inches sang Centimeters : Vào Tools -> Options -> Chọn Tab General -> Ở ô Measurement units chọn Centimeters. OK15. Để có đường bao quanh văn bản : Vào Tools -> Options -> Chọn Tab View -> Đánh dấu chọn ở ô Text boundaries. OK16. Để xóa triệt để những đường zíc zắc đỏ gạch chân dưới dòng chữ : Vào Tools -> Options -> Chọn Tab Spelling and Grammar -> Xóa dấu chọn ở hàng loạt những mục “ Check … ”. OK17. Để chuyển nền văn bản sang màu xanh, chữ trắng : Vào Tools -> Options -> Chọn Tab General -> Đánh dấu chọn ở ô Blue background, white text. OK18. Cách định dạng trang văn bản ( nhớ thực thi bước này nếu không khi in ra không như mong ước ) : Vào File -> Page setup -> Ở Tab Margin chọn những thông số kỹ thuật căn lề, trên, dưới ; ở Tab Paper Size chọn cở giấy in ( A4 ). OK

19. Hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước khi gõ font Unicode:
Nhiều khi, văn bản bạn soạn thảo sẽ bị cách ra sau khi gõ dấu, dù chưa hề nhấn phím cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn vào Tools > Options > Edit rồi bỏ dấu chọn dòng “Smart cut and paste”, nhấn OK.

20. Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống : Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Tools > AutoCorrect Options > AutoCorrect rồi bỏ dấu kiểm ở dòng Correct Two Intial Capital và OK .

21. Muốn gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng Word tự sửa thành chữ hoa:
Bạn vào Tools > AutoCorrect Options > AutoCorrect rồi bỏ dấu kiểm ở dòng Capitalize first Letter of Sentence.

22. Bỏ dấu gạch chân dạng sóng dưới dòng chữ. Thực ra đây không phải là lỗi mà là công dụng soát lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Nó cũng không Open trong bản in. Tuy nhiên, nhìn vào đó khá rối mắt nên bạn hoàn toàn có thể bỏ đi bằng cách vào Tools > Options > Spelling and Grammar, bỏ dấu kiểm ở dòng Check grammar as you type .23. Copy văn bản và ảnh nhanh từ mạng vào word. Lướt Web và lấy tài liệu từ mạng về đã trở thành việc làm quen thuộc của mỗi dân cư trên mạng. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng cáp copy văn bản và hình ảnh thường thì về Word thì việc làm này tương đối mất nhiều thời hạn, trong nhiều trường hợp, nếu tài liệu lớn, máy tính của bạn hoàn toàn có thể bị treo. Để rút ngắn thời hạn, bạn nên thực thi những bước sau : Trước hết bạn copy văn bản hoặc ảnh từ trên mạng, sau đó mở một trang Word mới. Tại trang này, vào mục Edit, chọn Past Special. Nếu tài liệu cần copy là dạng text bạn vào mục Past Special, chọn mục “ Unformatted Text ” hoặc “ Formatted Text ” hoặc “ Unformatted Unicode Text ”. Ngược lại, khi tài liệu cần copy là dạng ảnh bạn vào Paste Special, chọn mục “ Device Independent Bitmap ” để tăng vận tốc copy ảnh cũng như giảm dung tích của file .

24. Bảo mật thông tin trong Word.Đôi khi, bạn muốn lưu một số thông tin riêng của mình tại máy tính cơ quan mà không muốn ai đọc được. File word này của bạn có thể được bảo mật cao và không ai có truy cập vào được nếu như bạn chọn công cụ sau. Bạn nvào mục Tools \ Options\ Security.
Trong mục chọn mật khẩu đở mở file “Password to Open” bạn nhận mật khẩu tuỳ chọn. Bạn có thể chọn kiểu chữ nhập vào ô “Password to Open” bằng cách nhấn chuột vào nút “Advanced” và tiến hành chọn kiểu chữ thích hợp. Sau đó, bạn chuyển đến mục mật khẩu dùng để sửa đổi văn bản “Password to modify” bạn nhập mẩu khẩu vào. Cuối cùng bạn nhấn nút OK để kết thúc thao tác.

Ngoài ra để có thêm tính năng bảo mật thông tin văn bạn, bạn vào Tools \ Protect Document. Tại hành lang cửa số Protect Document bạn sẽ thấy 3 lựa chọn. Track changes ( ngăn không cho đổi khác Track Changes, mọi đổi khác sẽ được lưu lại và Track Changes sẽ bị vô hiệu hoá ), Comment ( được cho phép người đọc góp phần quan điểm nhưng không có quyền đổi khác văn bản ) và Form ( chỉ được cho phép đổi khác những văn bản không được bảo vệ trong Form ) .

26. Nhấn phím space(khoảng trắng) xuất hiện dấu chấm trên đầu?
Bạn vào tool–options–nhấp vào thẻ view ở phần Formatting marks bạn chọn all

27. Lỗi chèn số thứ tự của trang mà không được : Đây là lỗi mà do bạn copy file ở nhiều nơi, cho nên vì thế khi bạn chèn trang nó sẽ không ra như bạn đánh máy thông thường được :Cho nên bạn hãy làm theo cách sau đây : Ban vào Insert – pages numbers .. – format – continue from … – ok. Là xong28. Hiện tượng cách chữ khi gõ tiếng Việt có dấu. Trong 1 số ít trường hợp khi tất cả chúng ta sử dụng bộ gõ Vietkey gõ tiếng Việt có dấu trong MS Word sẽ làm chữ có dấu tự động hóa bị tách giữa phần nguyên âm và phụ âm có dấu, trường hợp này là do chính sách cắt và dán mưu trí của MS Word. Để khắc phục trường hợp này chỉ cần tắt chính sách cắt và dán mưu trí, việc tắt chính sách này cũng không ảnh hưởng tác động gì đến quy trình soạn thảo và văn bản. Vào menu Tools – Options. Chọn thẻ Edit. Bỏ lưu lại mục Smart cut and paste. Nhấn OK. Sau đó lưu tài liệu đang soạn thảo lại và khởi động lại MS Word .29. Hiện tượng lệch dấu trên ký tự chữ hoa. Khi sử dụng những font chữ thuộc bảng mã TCVN3, VNI-Windows … lúc tất cả chúng ta bỏ dấu thì sẽ thấy dấu bị lệch sang bên phải làm cho văn bản thiếu thẩm mỹ và nghệ thuật. Trường hợp này là do tiện ích AutoCorrect của Word. Vào menu Tools – AutoCorrect Options. Chọn thẻ AutoCorrect, bỏ lưu lại mục Correct TWo INitial CApitals. Nhấn OK

30. Đổi đơn vị đo lường Mặc định đơn vị đo lường trong MS Word là inch, nhưng ở VN chúng ta dùng đơn vị đo lường là cm, trong thể thức văn bản theo qui định của nhà nước cũng tính bằng đơn vị đo là cm. Vì vậy chúng ta cần chuyển đổi đơn vị đo lường trong MS Word sang cm.
– Vào menu Tools – Options, chọn thể General. Kích chọn Centimeters tại mục Measurement units.

– Lưu tài liệu đang soạn thảo và khởi động lại MS Word để thiết lập có hiệu lực thực thi hiện hành ở lần soạn thảo tiếp theo31. Hiện nay, trong hầu hết những văn bản tất cả chúng ta điều sử dụng bảng mã Unicode và font chữ chân phương nhất như Arial, Times New Roman, Verdana, … nhưng nhiều lúc tất cả chúng ta khởi động Word ra và thấy trên font chữ trên thanh công cụ Formating không phải là font tất cả chúng ta cần dùng, hoặc tất cả chúng ta đã chọn nhưng khi nhấn Enter để qua đoạn văn bản khác thì font chữ lại biến hóa. Để tiết kiệm chi phí thời hạn và bảo vệ tính thống nhất về kiểu chữ trong toàn văn bản tất cả chúng ta cần chọn font chữ mặc định, tức mỗi khi tất cả chúng ta khởi động MS Word văn bản sẽ dùng là font chữ với kích cỡ và định dạng như tất cả chúng ta đã chọn từ trước .– Vào menu Format, chọn Font. Chọn thẻ Font, chọn kiểu chữ thường dùng nhất tại mục Font, chọn mẫu mã tại mục Font style, chọn kích cỡ tại mục Size …, …. Chọn xong, nhấn nút Default, nhấn Yes để xác nhận trong hộp thoại hiện ra ngay sau đó. Nhấn OK để kết thúc thao tác thiết lập font chữ mặc định .– Lưu tài liệu đang soạn thảo và khởi động lại MS Word để thiết lập của tất cả chúng ta có hiệu lực hiện hành khi lần sau sử dụng MS Word .

32. Tắt khung bao quanh hình vẽ khi vẽ một đối tượng đồ họa vào văn bản
Đây là một tính năng mới của MS Word, khi chúng ta vẽ một đối tượng đồ họa như Autoshape, Textbox vào văn bản thì MS sẽ tự tạo một khung viền bao quanh vùng con trỏ soạn thảo đang đứng, khung viền này có tác dụng nhóm các đối tượng vẽ thành một khối thống nhất để khi chúng ta di chuyển, thay đổi thì cả nhóm đối tượng đồ họa đi theo nó thay thế cho việc chúng ta phải chọn những đối tượng đồ họa và click phải chọn Grouping… Nhưng đôi khi khung viền này xuất hiện không hợp lý và gây khó khăn cho chúng ta, để tạm thời tắt khung viền nhấn phím ESC.

Xem thêm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Leave a Reply

Your email address will not be published