Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 là một trong những cách bật tính năng cảm ứng trên laptop của bạn. Và có một số cách để bạn khắc phục tình trạng này, giúp cho tính năng cảm ứng trên laptop của bạn trở lại bình thường và hoạt động tốt như cũ. Hôm nay phanmemmienphi.vn sẽ Hướng dẫn cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 mới nhất 2021!

Hướng dẫn cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 mới nhất 2021

Màn hình cảm ứng hiện giờ không chỉ gói gọn trong máy tính bảng hay ĐT, mà ngay cả những dòng máy tính bàn, thậm chí còn là PC đều đủ sức chiếm hữu loại màn hình này .

Hướng dẫn cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop chạy Windows 10 có màn hình cảm ứng nhưng lại k biết cách bật nó lên. Hướng dẫn trong post này sẽ chỉ cho bạn mẹo cách thức bật màn ảnh cảm ứng laptop Windows 10. Cũng k có gì quá khó khăn đâu.

Cách bật, tắt màn ảnh cảm ứng laptop Windows 10

Để bật hay tắt công dụng cảm ứng trên màn hình, bạn cần truy vấn và chỉnh sửa những driver trong Device Manager .
Cách sử dụng như sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run, bấm OK để truy cập vào Device Manager.

Truy cập Device Manager
Truy cập Device Manager

không những thế bạn còn đủ nội lực bấm tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager từ danh mục hiện ra.

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn tìm tới mục Human Interface Devices, mở mục lục ra bạn sẽ thấy mục HID-compliant touch screen với biểu tượng có một dấu mũi tên chỉ xuống.

Tìm mục HID-compliant touch screen
Tìm mục HID-compliant touch màn hình hiển thị

Đây chính là tính năng cảm ứng của màn hình, bạn cần nhấp chuột phải và chọn Enable để bật lại chức năng này.

Bật lên
Bật lên

Lưu ý: Nếu như khi xổ mục lục ra, bạn thấy chức năng này đang được bật sẵn thì có nghĩa là driver này bị lỗi gì đó. Lúc này bạn cần xoá đi và cài lại để đảm bảo driver được cải tiến đầy đủ.

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào mục HID-compliant touch screen và chọn Disable.

cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10
Lựa chọn Disable để trong thời điểm tạm thời tắt

Một ô thông báo hiện ra, bạn bấm Yes để công nhận tắt màn ảnh cảm ứng.

ADVERTISEMENTXác nhận

Những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop Windows 10 không hoạt động

1. Chạy Troubleshooting sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop và cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Có thể Troubleshooting so với nhiều người thì đây chính là cách khắc phục không đạt hiệu quả tốt lắm, nhưng đây vẫn là một công cụ giúp bạn xử lý sự cố trên Windows khi không có một nguyên do nào được đưa ra cả .

Để thực thi bạn có thể vào thực đơn của Cortana, sau đó ghi từ khóa tìm kiếm Hardware and Devices, sau đấy chọn Find and fix problems with devies.

Menu Cortana

Trong bảng Troubleshoot bạn hãy bấm Next, lúc này công cụ sẽ tự động phát hiện các sai lầm và sau đấy sửa chữa chúng, còn nếu như không thấy khả thi thì hãy bắt đầu xem thêm một số bí kíp dưới đây.

Bấm Next trong bảng Troubleshoot
IFrame

2. Tùy chỉnh màn hình cảm ứng

Khi màn hình cảm ứng của bạn có tín hiệu chậm phản hồi hoặc cử chỉ chạm của bạn lên màn hình không nên chuẩn xác, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lại màn hình cảm ứng để tăng tốc độ, hoặc tùy chỉnh lại một vài thiết lập khác .

Để thực thi cài đặt tùy chỉnh cho màn hình cảm ứng bạn hãy vào Control Panel > chọn Hardware and Sound > chọn tiếp Calibrate the screen for pen or touch trong phần Tablet PC Settings.

cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10
Sau đấy hãy tùy chỉnh một vài tùy chọn ở tab Display như Calibrate hoặc Setup sau đấy bấm OK để xem có cải tổ được tình hình không .

3. Khởi động lại màn hình cảm ứng

Cách phổ biến nhất là bạn khởi động lại thiết bị của mình, tuy nhiên không phải là khởi động lại máy tính. Bấm tổ hợp phím Ctrl + X, sau đấy chọn Device Manager, kế tiếp bấm đúp vào Human Interface Devices. Bạn sẽ thấy một thực đơn xổ xuống, sau đó bấm chuột phải vào HID-compliant touch screen và chọn Disable.

Nếu có một bảng công nhận hiện ra, hãy bấm vào Yes. kế tiếp bạn lại bấm chuột phải vào HID-compliant touch screen, tuy nhiên lần này chọn Enable để bật lên, đây vẫn là một trong những phương án đơn giản nhất nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Tuy nhiên, nó vẫn là cách nên thử triển khai khi bạn không tìm ra nguyên do khiến màn hình cảm ứng bị lỗi .
Chọn Disable menu HID compliant touch screen
IFrame

4. Thay đổi cài đặt quản lý nguồn

Windows 10 vốn trợ giúp và tương hỗ tốt cho tối ưu hiệu suất việc làm, nhưng 1 số ít setup của nó lại tiêu tốn quá nhiều nguồn năng lượng và gây nóng thiết bị, thì nó sẽ tự tắt sau một thời hạn hoạt động giải trí .
Và mặc dầu màn hình cảm ứng của bạn hoàn toàn có thể tự động hóa bật lại khi phát hiện tín hiệu của thiết bị nguồn vào, thế tuy nhiên trong trường hợp này thì năng lượng xảy ra là rất thấp. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của màn hình cảm ứng để sửa lỗi này lại như sau :

Bấm tổ hợp phím Windows + X để mở menu, sau đấy click vào Device Manager.

cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Click đúp vào Human Interface Devices, sau đấy nhấp đúp vào HID-compliant touch screen.

Bấm đúp vào HID-compliant touch screen

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trong đây bạn hãy chọn tab Power Management và bỏ tích Allow the computer to turn off this device to save power, bấm OK rồi khởi động lại máy tính để áp dụng chỉnh sửa.

Menu Power Management

5. Cập nhật Drive cho máy tính

Phần cứng hoàn toàn có thể sẽ có yếu tố khi không được tăng cấp phiên bản, ở đây chính là màn hình cảm ứng, màn hình cảm ứng sẽ dựa vào một phần của CPU, vì lẽ đó nguyên do hoàn toàn có thể là vì Driver màn hình đang có yếu tố .

Bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật Driver cho màn hình cảm ứng bằng cách vào lại Device Manager theo các bước ở trên, bấm chuột phải vào HID compliant touch screen và chọn Update Driver Software.

cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Nếu bạn chọn Search automatically for updated driver software, bộ máy sẽ tự quét cơ sở dữ liệu của Microsoft để tìm các bản cập nhật sẵn có cho thiết bị cảm ứng và tự động cập nhật Driver mới nhất.

Tùy chọn Search automatically for updated driver software

Còn với tùy chọn Browse my computer for driver software bạn hãy tìm đến trang web của nhà phát hành thiết bị, tìm đến mục giúp đỡ và hỗ trợ driver, coi thiết bị của mình có tên là gì và tải xuống driver mới nhất.

Sau đấy bấm tùy chọn Browse my computer for driver software và chọn Browse… để chọn vị trí của driver vừa tải xuống và thực hiện theo hướng dẫn.

Tạm kết

Với user thông thường thì tính năng này có vẻ không quan trọng lắm, nhưng với những ai có công việc liên toan tới đồ hoạ thì màn hình cảm ứng thực sự rất tiện dụng. Hy vọng với chỉ dẫn trên, bạn đang nắm rõ mẹo bật và tắt màn ảnh cảm ứng máy tính bàn Win 10.

Tag : bật, tắt cảm ứng màn hình laptop dell, Tắt cảm ứng màn hình laptop Win 10, Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 7

Như Hoan

Leave a Reply

Your email address will not be published