HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP WINDOWS XP LÊN WINDOWS 7

Để có thể nâng cấp win xp lên win 7, bạn cần có đĩa cài hoặc chuẩn bị usb boot cài win 7.

Bạn đang xem : Cách nâng cấp máy tính win xpBạn đang xem: Cách nâng cấp windows xp lên windows 7 không mất dữ liệu

Bước 1: Trước khi thực hiện các bước nâng cấp Windows XP lên Windows 7 bạn cần tìm hiểu xem phần cứng máy tính của bạn có đạt yêu cầu để có thể hoạt động trơn tru trên Windows 7 hay không. Chuột phải vào My Computer trên màn hình desktop để kiểm tra.

*

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mục Computer gồm các thông tin về chip, dung lượng RAM để có thể nâng cấp win xp lên win 7 cấu hình phần cứng của bạn cần đạt những yêu cầu sau :

Chip (vi xử lý) : xung nhịp đạt 1GHz trở lên

RAM : tối thiểu 1GB với bản win 7 32bit và 2GB với win 7 64bit

Không gian ổ đĩa mạng lưới hệ thống ( ổ đĩa cài win ) còn trống tối thiểu 16GB ( 32 bit ) và 20GB ( 64 bit )

*
Bước 3 : Khi thấy mạng lưới hệ thống của bạn đạt nhu yếu và hoàn toàn có thể nâng cấp Windows XP lên Windows 7. Tiến hành sao lưu dữ liệu, tài liệu quan trọng ra USB. Việc update win xp lên win 7 sẽ xóa sạch tài liệu chứa trên ổ đĩa mạng lưới hệ thống như ổ C, My Document, toàn bộ tài liệu ngoài desktop, … chỉ giữ lại những tài liệu ở ổ đĩa khác ngoài ổ C .

Bước 4: Nếu bạn không có USB để sao lưu dữ liệu .Mở ổ đĩa cài Windows 7, tìm đến thư mục migwiz trong thư mục support. Tại đây bạn sẽ thấy một phần mềm có tên là migsetup.exe (Windows Easy Transfer) đây là công cụ sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu trước khi nâng cấp windows xp lên windows 7

*

Bước 5: Trên công cụ Windows Easy Transfer, bạn lựa chọn phương thức sao lưu tới một máy tính khác, hệ thống mạng hay sao lưu ra USB sau đó tiến hành chọn lựa những dữ liệu mà bạn cần sao lưu.

Xem thêm : 14 Món Quà Sinh Nhật Cho Chị Gái Tuổi Nào Cũng Thích Mê, Sinh Nhật Chị Gái, Em Gái Nên Tặng Gì

*

Bước 6: Biến Win xp thành Win 7 tuy đơn giản nhưng bộ cài win 7 lại không được tích hợp sẵn những driver cần thiết như cài windows 10. Trước khi update win xp lên win 7 bạn cần chuẩn bị một số driver cần thiết tương thích với win 7 như driver mạng, driver vga ,… và lưu trữ driver sang một ổ đĩa không phải ổ cài Windows hoặc sao lưu như ở các bước trên.

*

Bước 9: Tích vào ô trống ở mục I accept the license terms để đồng ý với các điều khoản mà Microsoft đưa ra sau đó bấm Next.

Bước 11: Tiếp đến lựa chọn ổ địa đã cài Windows XP trước đó cho việc update windows xp lên windows 7. Bạn nên chọn Format ổ đĩa đó rồi chọn Next.

Bước 13: Sau khi cài đặt cập nhật xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cơ bản và có thể tiến hành cài đặt những driver quan trọng như driver mạng, driver vga mà bạn đã tải về trước đó. Sau đó bạn có thể download Driver Booster để cập nhật thêm những driver khác khi đã update windows xp lên windows 7.

Chuyên mục: Domain Hosting
Chuyên mục : Domain Hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published