Đối với những dòng điện thoại cảm ứng iPhone, đơn vị sản xuất Apple đã trang bị rất nhiều tính năng và kết nối mưu trí nhằm mục đích đem đến những sự thưởng thức tốt nhất cho người dùng. Trong đó năng lực kết nối với tai nghe Bluetooth là một tiện ích không hề bỏ lỡ khi sử dụng điện thoại thông minh iPhone. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone dễ thực thi .

Thủ thuật hay chỉ bạn cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone

Kết nối tai iPhone với tai nghe Bluetooth với nhiều tiện ích phục vụ đắc lực cho các hoạt động đàm thoại, giải trí, chơi game, xem phim hay nghe nhạc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải người mới sử dụng nào cũng biết cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone đúng chuẩn. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau để dễ dàng kết nối iPhone và tai nghe Bluetooth.

Kết nối tai iPhone với tai nghe Bluetooth với nhiều tiện ích

Bước 1: Kích hoạt chế độ Bluetooth trên điện thoại iPhone cần kết nối tai nghe

Lưu ý, đối với các dòng iPhone từ iPhone 6 trở đi, người dùng chỉ việc vào phần Cài đặt điện thoại để bật kết nối Bluetooth hoặc bật nhanh bằng thanh thông báo khi vuốt điện thoại từ dưới lên và bật hoặc tắt kết nối Bluetooth dễ dàng.

Bật kết nối Bluetooth hoặc bật nhanh bằng thanh thông báo

Sau khi khởi động tính năng kết nối Bluetooth sẵn sàng trên điện thoại iPhone, bạn cần tiếp tục khởi động kết nối trên tai nghe Bluetooth cần liên kết theo hướng dẫn trong bước tiếp theo.

>>> Xem Ngay: Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop đơn giản nhất

Bước 2: Kích hoạt chế độ Bluetooth trên tai nghe không dây

Người dùng cần chú ý quan tâm sạc đủ pin cho tai nghe Bluetooth trước khi sử dụng và bật kết nối với điện thoại thông minh. Đối với những loại tai nghe Bluetooth thông dụng thì thao tác bật tai nghe cực kỳ đơn thuần. Người dùng chỉ cần nhấn nút nguồn trên chiếc tai Bluetooth và kiểm tra âm thanh trên tai nghe đã sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí chưa. Bạn hoàn toàn có thể quan sát đèn thông tin trên chiếc tai nghe nếu nhấp nháy tức là thiết bị của bạn đã sẵn sàng chuẩn bị kết nối với điện thoại cảm ứng iPhone gần nhất .
Quan sát đèn thông báo để biết thiết bị của bạn đã sẵn sàng kết nối

Bước 3: Hoàn tất kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth

Tùy thuộc mỗi loại tai nghe Bluetooth khác nhau ví dụ như tai nghe AirPods của Apple khi kết nối với điện thoại thông minh iPhone thích hợp thì không cần mật mã, nhưng với một số ít loại tai nghe Bluetooth của những hãng khác hoàn toàn có thể nhu yếu mật mã và tên link riêng. Do vậy bạn cần quan tâm ghi nhớ những thông tin này để thuận tiện cho việc kết nối trong những lần sử dụng về sau .

Đối với các sản phẩm iPhone, cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone rất đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt kết nối Bluetooth trên điện thoại và tìm tên chiếc tai nghe Bluetooth cần kết nối trong danh sách các thiết bị có khả năng liên kế ở gần đó. Sau đó, bạn chọn vào tên thiết bị tương ứng và nhập mật mã để kết nối. Khi nhập đúng mật mã và chọn “Kết nối” là bạn đã hoàn tất việc kết nối thành công tai nghe Bluetooth với điện thoại iPhone.

Hoàn tất kết nối thành công tai nghe Bluetooth với điện thoại
Chú ý, với những chiếc tai nghe Bluetooth thường thì mật mã thường mặc định là “ 0000 ” hoặc “ 8888 ”. Còn trường hợp mật mã riêng chi tiết cụ thể thì bạn cần phải ghi nhớ đúng chuẩn mật khẩu mặc định hoặc đổi mật khẩu dễ nhớ để bảo vệ bảo đảm an toàn việc kết nối cho những lần sử dụng tiếp theo. Một số loại sản phẩm tai nghe Bluetooth, nhà phân phối hoàn toàn có thể đã cung ứng mật khẩu được ghi trên vỏ hộp hoặc giấy hướng dẫn sử dụng bên trong hộp mẫu sản phẩm .

Riêng đối với những sản phẩm iPhone của Apple thì có đặc điểm là luôn hạn chế chức năng kết nối của điện thoại với các thiết bị di động khác ngoài hệ điều hành iOS, trong đó có cả tai nghe Bluetooth. Do đó để khắc phục hạn chế này, bạn có thể lựa chọn sử dụng tai nghe AirPods kết nối với Apple hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3.

Với các ứng dụng của một bên thứ 3 để kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth thuận tiện hơn. Một số ứng dụng kết nối giữa tai nghe và iPhone bạn có thể tham khảo như iSharefiles, Bump, SimpleDrop hay Airforshare. Những ứng dụng có thể tải và cài đặt miễn phí về điện thoại iPhone từ kho ứng dụng AppStore của Apple.

Hy vọng những hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và muốn kết nối tai nghe Bluetooth thì ngại gì mà không thử ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published