Khoảng thời gian trước đây, khi call video zalo, bạn sẽ được hỗ trợ tính năng làm đẹp khuôn mặt, thêm filter nhưng sau nhiều phiên bản cập nhật, ứng dụng không còn hỗ trợ trên các dòng điện thoại và máy tính nữa, làm người dùng mất tự tin khi giao tiếp qua video. Tuy nhiên, nếu chưa cập nhật các phiên bản Zalo, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng làm khuôn mặt đẹp. Bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt của điện thoại.
  • Bước 2: Chọn cài đặt bổ sung.

1 4

  • Bước 3: Sau đó kéo xuống, chọn Làm đẹp cho cuộc gọi video.

1 5

  • Bước 4: Bạn có thể thấy các ứng dụng được hỗ trợ làm đẹp như Facebook Messenger, WhatsApp, Line,… Chọn Zalo.

Khi cập nhật các phiên bản Zalo mới, không thể call Zalo với tính năng làm đẹp nữa, mọi người lại dồn sự chú ý xem có app, phần mềm làm đẹp khi gọi video Zalo không. Câu trả lời là Không tính tới thời điểm tạo bài viết này. Nhiều người cho rằng là các app Camera 360, Face Beauty có thể hỗ trợ làm đẹp các cuộc gọi Zalo trên nhưng thực ra là không thể. Bạn có thể thao khảo để dùng thử các nền tảng liên kết các ứng dụng/ phần mềm làm đẹp khi gọi video sau

Nếu gọi Zalo không hiện hình ảnh, tính năng gọi video trên ứng dụng này cũng trở nên vô nghĩa. Vậy khi gặp phải sự cố, bạn nên làm gì tiếp theo?

Gọi video là một trong những tính năng được yêu dấu nhất trên Zalo. Bởi đây là công cụ giúp bạn hoàn toàn có thể video call với mọi người không lấy phí, không thay đổi và nhanh gọn, không phân biệt dòng máy đang dùng. Thế nhưng cũng có lúc tính năng gọi video trên Zalo khiến nhiều người cảm thấy tuyệt vọng. Đó là khi một lỗi không bình thường nào đó bỗng dưng Open. Chẳng hạn như thực trạng Zalo không hiện hình ảnh khi gọi video vô cùng phiền phức .

Bạn nên làm gì khi gọi Zalo không hiện hình ảnh?

Zalo gọi video ko thấy hình cũng đồng nghĩa với việc tính năng gọi video thông qua ứng dụng này đã hoàn toàn bị vô hiệu. Biểu hiện của tình trạng này như sau:

Khi gọi video qua Zalo, hình của bạn lẫn người bên kia đều không hiển thị trên màn hình hiển thị .
Khi sử dụng tính năng gọi video, camera tự động hóa tắt. Sau đó Zalo cũng tự out, khiến nhu yếu gọi điện không được cung ứng .
Tại sao Zalo gọi video không thấy hình ? Đây là vướng mắc chưa có câu vấn đáp chuẩn xác. Tuy nhiên, nguyên do chính khiến thực trạng này xảy ra thường nằm ở những sai sót khi cấp quyền cho ứng dụng, lỗi từ chính Zalo hoặc do phần mềm của điện thoại thông minh đã bị lỗi .

Vì vậy, để khắc phục thực trạng này, bạn cần :

Cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng Zalo

Nếu Zalo bị dở chứng khi một tính năng nào đó tự nhiên không hề hoạt động giải trí thông thường, năng lực cao bạn chưa cấp đủ quyền cho ứng dụng Zalo. Nếu Zalo không truy vấn được ảnh, hoàn toàn có thể bạn chưa cấp quyền truy vấn bộ nhớ cho app. Nếu Zalo gọi video không thấy hình, hoàn toàn có thể bạn chưa được cho phép app sử dụng máy ảnh .

Để điều chỉnh việc cấp quyền cho Zalo, trên Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Zalo. Ở phần Quyền của ứng dụng, bạn hãy đảm bảo Zalo đã được cấp quyền truy cập Máy ảnhBộ nhớ.Với iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Riêng tư => Trình quản lý quyền. Ở phần Máy ảnh, bạn cần đảm bảo Zalo đã được cấp quyền.

Bạn cần cấp đủ quyền cho Zalo
Bạn cần cấp đủ quyền cho Zalo

Đăng xuất tài khoản và khởi động lại máy

Khi iPhone gọi Zalo không thấy hình hoặc khi thực trạng này Open trên Android, bạn hãy đăng xuất thông tin tài khoản Zalo của mình. Sau đó, bạn thực thi khởi động lại dế yêu. Thao tác đơn thuần này chỉ tốn chưa đầy 1 phút. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, đây lại giải pháp hiệu suất cao cho sự cố bạn đang gặp phải. Sau khi khởi động lại, bạn hãy đăng nhập vào thông tin tài khoản Zalo nhé .

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách khắc phục Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến đơn giản nhất
  • SIM chính chủ có bị thu hồi không và câu trả lời chuẩn xác nhất

Xóa cache và dữ liệu của Zalo

Đây cũng là thủ thuật hữu ích khi Zalo gặp phải lỗi. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Zalo. Tiếp theo, bạn chọn mục Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu. Không chỉ giúp khắc phục tình trạng Zalo không hiện hình ảnh khi gọi video, giải pháp này còn hiệu quả với nhiều sự cố thường gắp khác.

Xóa cache Zalo

Gỡ cài đặt Zalo và tải lại từ đầu

Tất cả những giải pháp kể trên đều vô dụng với lỗi gọi Zalo không hiện hình ảnh? Lúc này, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng Zalo trên dế yêu. Sau đó, bạn tải lại ứng dụng từ CH Play (đối với Android) hoặc từ Appstore (đối với iOS). Trong quá trình cài đặt, bạn cần đảm bảo cấp đầy đủ các quyền cho Zalo. Nhất là quyền được sử dụng camera trên máy.

Gỡ cài đặt Zalo và tải lại từ đầu
Ngoài ra, khi triển khai tính năng gọi video qua Zalo, bạn cũng cần bảo vệ dế yêu có liên kết Internet không thay đổi. Bởi đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp công dụng này hoàn toàn có thể thực thi như thông thường .

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Gọi Zalo không hiện hình ảnh!.

Leave a Reply

Your email address will not be published