Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc có thanh thước sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh, định dạng văn bản hơn. Vì vậy, làm thế nào để có thể mở thước trong word?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách mở thước trong word 2010Hướng dẫn sử dụng thanh ruler trong word

Cách mở thước trong word 2010

Để tiến hành cách mở thước trong word lúc bấy giờ rất thuận tiện. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng một trong 4 cách sau để làm hiển thị thành ruler trong word .Bạn đang xem : Cách sử dụng ruler trong word 2010

Với cách bật thước trong word này, bạn có thể áp dụng với tất cả các phiên bản khác nhau của Microsoft office word hiện có trên thị trường.

Cách 1: Sử dụng tab view

Để mở thanh ruler trong word, bạn có thể sử dụng tab view ở ngay trong giao diện chính của word. Trong đó, bạn chỉ cần lựa chọn tab “View“. Sau đó, tích chọn chức năng “Ruler” ở trong mục show để có thể hiển thị thanh thước ở ngay trong giao diện chính của màn hình.

*Ẩn rulerVà nếu như thấy thanh ruler trong word khá chiếm chỗ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ tick chọn ở ô ruler trong tab view để hoàn toàn có thể ẩn thanh thước trong màn hình hiển thị soạn thảo. Điều này sẽ làm cho bạn có thêm khoảng trống hơn trong quy trình thao tác, chỉnh sửa những văn bản khác nhau.

Cách 2: Mở thanh ruler trong word ngay trên màn hình

Để mở được thước đo trong word, trên thanh cuộn dọc của màn hình hiển thị soạn thảo có hình tượng View Ruler. Lúc này, bạn chỉ cần click chọn hình tượng này là đã mở thước đo trong word được. Và nếu như bạn muốn ẩn thanh thước đi, click chọn lại vào hình tượng trên để ẩn đi thanh thước là xong. *

Cách 3: Sử dụng phím tắt

Mở ruler ngay trên màn hình hiển thịĐể mở ruler trong word một cách nhanh gọn và không tốn thời hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số ít tổng hợp phím tắt như sau : Dùng tổ hợp phím ALT + W để có thể bật hoặc tắt các danh mục phím tắt của tab View trên giao diện màn hình. Chọn R để mở thước đo trong word 2010. Và nếu bạn muốn ẩn thanh thước đi thì có thể sử dụng lại tổ hợp phím trên là được. *

Cách 4: Hiển thị thanh ruler dọc trong word

Dùng tổng hợp phímđể hoàn toàn có thể bật hoặc tắt những hạng mục phím tắt của tab View trên giao diện màn hình hiển thị. Chọnđể mở thước đo trong word 2010. Và nếu bạn muốn ẩn thanh thước đi thì hoàn toàn có thể sử dụng lại tổng hợp phím trên là được. Sử dụng phím tắtTrong trường hợp, máy tính của bạn bị ẩn đi mất thước dọc. Lúc này, cách mở thước trong word cũng khá đơn thuần. Bạn chỉ cần vận dụng theo những bước sau : Bước 1: Chọn File => Options *Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Windows options, bạn chọn menu Advanced. Lúc này, bạn kéo chuột xuống phần Display rồi tick chọn ô Show vertical ruler in Print Layout review Bước 3: Click chọn OK để lưu toàn bộ quá trình lại *: Chọn => Hiển thị ruler dọc : Trong giao diện hành lang cửa số, bạn chọn menu. Lúc này, bạn kéo chuột xuống phầnrồi tick chọn ô : Click chọnđể lưu hàng loạt quy trình lạiLưu hàng loạt quy trìnhVà sau bước này, cách mở thước dọc trong word đã biến hóa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy có thanh thước thì hãy tắt word đi rồi mở lại là được .

Xem thêm: Cách Chuyển Văn Bản Từ Word Sang Excel Giữ Định Dạng, Chuyển Từ Word Sang Excel Đơn Giản

Hướng dẫn sử dụng thanh ruler trong word

Sau khi đã hoàn thành xong xong cách mở thanh thước với word, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá một số ít ứng dụng của thanh ruler trong word như thế nào để hoàn toàn có thể thành thạo hơn trong việc làm của riêng mình. Đây cũng là một nhu yếu về kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng muốn ứng viên phải có trong cv xin việc của riêng mình.

Định dạng lề với thanh ruler

Sau khi đã mở ruler trong word thành công xuất sắc, người dùng hoàn toàn có thể thực thi một số ít thao tác khác nhau để định dạng lề với thước. Khi click chuột 2 lần vào thanh thước, giao diện page setup sẽ Open để giúp bạn định dạng bố cục tổng quan văn bản. Tại đây, bạn sẽ sử dụng 1 số ít tab để hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại trang văn bản gồm : *Margin: Căn chỉnh lề trên, dưới… Gulter: Căn khoảng trống để đóng gáy Orientations: Điều chỉnh độ ngang, dọc của giấy khi in ra

Thay đổi khoảng cách căn lề trước

Định dạng lề với ruler : Căn chỉnh lề trên, dưới … : Căn khoảng trống để đóng gáy : Điều chỉnh độ ngang, dọc của giấy khi in raKhi mở thước đo trong word thành công xuất sắc, sẽ có 2 vùng màu khác nhau để giúp cho người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa lề của trang văn bản được thuận tiện. Và để biến hóa khoảng cách lề với thước đo, bạn chỉ cần vận động và di chuyển chuột vào giữa vùng thước màu xám và trắng rồi tùy chỉnh sang trái hoặc phải theo đúng ý muốn là được. *Thay đổi khoảng cách căn lềThông thường, nếu bạn sử dụng size giấy 8,5 x 11 inch, thanh ruler ngang sẽ khởi đầu từ vạch số 1 rồi quay trở lại 0 khi đã văn hết lề trái. Trong đó, thanh thước dòng cũng mở màn từ số 1, trở lại 0 khi hết lề rồi sẽ chạy tiếp đến số 10.

➤ Tham khảo cách định dạng lề trong word 2010 để có văn bản với bố cục đẹp

Thiết lập lui đầu dòng bằng ruler

*Thiết lập lui đầu dòngĐể hoàn toàn có thể thiết lập lui đầu dòng bằng thanh ruler nhằm mục đích định dạng rõ từng đoạn văn bạn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy trên thanh ruler trong word có 2 hình tam giác đang chụm đầu vào nhau. Trong đó, bạn chỉ cần bôi đen hàng loạt đoạn văn bản rồi kéo hình trên trong thanh ruler để chỉnh theo ý muốn của riêng mình là được.

Thêm điểm tab bằng thanh ruler

Hiện nay điểm tab trong word hoàn toàn có thể được hiểu là một vị trí nhất định khi con trỏ soạn thảo văn bản của bạn sẽ được nhảy đến nếu bạn sử dụng nút tab trên bàn phím. Và nút triển khai thêm điểm tác thường thì sẽ nằm bên trái phía ngoài của thanh thước đo trong word với mọi phiên bản. *

Thiết lập tab

Và khi sử dụng thêm điểm tab sẽ thường có một số ít định dạng như : Left: Văn bản sẽ được canh lề trái dựa theo điểm dừng tab đã đặt trước. Center: Đoạn tab sẽ được canh giữa xung quanh điểm tab được đặt từ trước. Right: Văn bản sẽ được định dạng phải và kết thúc tại điểm tab được đặt. Decimal: Các số thập phân trong văn bản sẽ được sắp xếp một cách thẳng hàng. Bar tab: Một đường thẳng sẽ được thêm tại nơi điểm tab được đặt. Chế độ này cũng có thể được dùng để chia cột nếu không thật sự cần kẻ bảng phức tạp. Left : Văn bản sẽ được canh lề trái dựa theo điểm dừng tab đã đặt trước. Center : Đoạn tab sẽ được canh giữa xung quanh điểm tab được đặt từ trước. Right : Văn bản sẽ được định dạng phải và kết thúc tại điểm tab được đặt. Decimal : Các số thập phân trong văn bản sẽ được sắp xếp một cách thẳng hàng. Bar tab : Một đường thẳng sẽ được thêm tại nơi điểm tab được đặt. Chế độ này cũng hoàn toàn có thể được dùng để chia cột nếu không thật sự cần kẻ bảng phức tạp .Trên đây là một số ít cách mở thước trong word cũng như mẹo sử dụng ruler khi định dạng ảnh. Hy vọng bài viết đã hoàn toàn có thể giúp bạn tích góp thêm một số ít kỹ năng và kiến thức văn phòng khi đây cũng là nhu yếu rất quan trọng của nhà tuyển dụng tìm việc làm tại hà nội .

Leave a Reply

Your email address will not be published