Bạn đã từng nghe phải sạc pin 8 tiếng trong những lần sạc pin đầu tiên của điện thoại, điều này có thực sự cần thiết? Bạn không biết cách sạc pin điện thoại đúng cách? Mẹo vặt dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên dành cho bạn, giúp ban sử dụng điện thoại tốt hơn.

1. Có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi

Nghe có vẻ như không hài hòa và hợp lý nhưng thực sự là so với các dòng pin mới trên smartphone lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể sạc pin bất kể khi nào rảnh, có nguồn điện bên cạnh. Kể cả chỉ có vài phút để sạc thì cũng không sao cả, pin của bạn sẽ không bị tổn hại gì hết .

Có thể sạc pin mọi lúc

2. Không được để máy sập nguồn mới sạc pin

Trường hợp này hơi khó đối với sự cố hết pin bất ngờ. Tuy nhiên nếu muốn giữ tuổi thọ máy thì bạn nên sạc điện thoại khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ báo.

Không được để máy sập nguồn mới sạc pin

3. Tắt nguồn máy để sạc nhanh hơn

Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì máy sẽ không trong tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

Một cách sạc nhanh khác là bạn có thể để chế độ máy bay (ngắt các kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại), điện thoại sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng trong trường hợp này.

4. Sạc đầy 100%, sạc qua đêm không phải là tốt

Nghe có vẻ phi lý nhưng việc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin lithium-ion. Nếu cứ để pin đầy như thế trong thời gian lâu dài, đặc biệt những ai hay có thói quen cắm sạc qua đêm, lúc này điện tích trong pin lúc nào cũng cao còn có thể khiến nó như thể “quá sức” và dần dẫn đến tác động không tốt.

Mức pin lý tưởng nhất là 65-75%, giúp điện thoại duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất. Lưu ý khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn nhé.

Sạc đầy 100% không hẳn là tốt

5. Pin yếu chưa kịp sạc thì nên tắt nguồn

Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, rồi khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng trong thời gian dài, như khi ngủ nên tắt nguồn máy. Ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần, sáng dậy bật máy để máy hoạt động trơn tru hơn, ít tốn pin.

Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

6. Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại

Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại

7. Một số mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học

– Tắt các tính năng như Bluetooth, wifi, 3G, xác định khi không sử dụng vì các tính năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại .
– Để độ sáng màn hình hiển thị phải chăng, tương thích với môi trường tự nhiên sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống hoặc chính sách auto, điện thoại tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng theo vị trí của bạn .
– Để chế độ tự động hóa khóa màn hình hiển thị sau 30 s – 1 phút .

– Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.

– Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để hoàn toàn có thể bắt sóng được mạng .

Tắt các kết nối khi không sử dụng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published