Nguyễn Quốc Anh – vào ngày 04/01/2018
58 Bình luận

Để giúp cho các bạn sạc smartphone được đúng cách, trong bài này FPT Shop sẽ gửi tới một số ít lời khuyên về việc dữ gìn và bảo vệ và giữ gìn để pin điện thoại có được tuổi thọ lâu dài hơn, hoạt động giải trí hiệu suất cao. Pin là một trong những yếu tố được người sử dụng smartphone chăm sóc nhất. Những chiếc điện thoại mưu trí hoàn toàn có thể rất văn minh với nhiều tính năng ưu việt, nhưng khi hết pin chúng sẽ trở nên vô dụng .Giống như các thiết bị công nghệ tiên tiến khác, pin cũng có tuổi thọ nhất định của chúng. Apple cho biết viên pin được tích hợp trong các dòng máy tính do hãng sản xuất sẽ chỉ còn khoảng chừng 80 % hiệu suất khởi đầu sau khi trải qua khoảng chừng 1.000 chu kỳ luân hồi sạc-xả. Tuy nhiên, nếu biết cách sạc pin đúng cách, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ pin trên điện thoại .

Cẩm nang sạc pin đúng cách cho smartphone của bạn

Bạn nên sạc smartphone khi pin xuống mức nào?

Với các dòng pin Li-ion được sử dụng rộng rãi trên smartphone hiện nay thì lý tưởng nhất là mức năng lượng dao động trong khoảng 50%. Lưu ý là bạn hãy tránh sạc đầy 100% thường xuyên bởi điều này sẽ làm tuổi thọ của viên pin ngắn lại.

Theo trang công nghệ Techadvisor thì bạn hãy nỗ lực giữ pin trong thực trạng còn từ 40 tới 80 % nguồn năng lượng và rất là tránh để mức này tụt xuống dưới 20 % .

Sạc pin iPhone đúng cách 2

Vậy khi nào bạn nên sạc đầy pin?

Theo quan điểm của một số ít chuyên viên thì bạn hoàn toàn có thể sạc đầy từ 0 tới 100 % pin ( hay còn gọi là một chu kì sạc-xả ) khoảng chừng 1 lần mỗi tháng. Điều này sẽ giúp làm mới lại viên pin, tựa như như việc khởi động lại máy tính. Tất nhiên, nếu bạn không có thời hạn và điều kiện kèm theo thì không bắt buộc phải thực thi .

Sạc pin iPhone đúng cách 3

Kiểm soát nhiệt độ của máy và môi trường

Việc trấn áp nhiệt độ trên điện thoại khi sạc là rất quan trọng. Bạn nên sạc thiết bị ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Các chuyên viên khuyên rằng nhiệt độ phòng là tối ưu nhất để sạc pin ( khoảng chừng 25 độ C ). Bạn cũng không nên sử dụng những loại ốp sống lưng dày và kín khi sạc. Hãy chuyển sang các loại ốp thoáng và mỏng mảnh hơn để giúp nhiệt được thoát ra nhanh hơn trong quy trình sạc pin điện thoại. Điều này vừa bảo vệ tuổi thọ pin được tốt nhất và hạn chế cháy nổ .

Sạc pin iPhone đúng cách 5

Có nên sạc điện thoại qua đêm hay không?

Sạc đêm là thói quen của nhiều người, sau một ngày dài thao tác bận rộn, đêm đến là khoảng chừng thời hạn cắm sạc lý tưởng để khi thức dậy vào sáng hôm sau, smartphone đã sẵn sàng chuẩn bị Giao hàng gia chủ với viên pin đầy ắp .Hầu hết các dòng điện thoại mưu trí văn minh ngày này đều được tích hợp chính sách ngắt nguồn năng lượng tự động hóa khi pin đã đầy, do đó bạn không cần bận tâm quá tới yếu tố bảo đảm an toàn khi sạc đêm. Nhưng, không loại trừ năng lực điều kiện kèm theo nhiệt độ nơi bạn sạc điện thoại cao dẫn tới thực trạng quá nhiệt nguy khốn, ngoài những việc sạc đêm cũng không được khuyến khích bởi việc sạc nhỏ giọt để bù đắp lượng điện năng hao hụt tự nhiên cũng làm giảm tuổi thọ pin .

Sạc pin iPhone đúng cách 6

Việc sạc smartphone qua đêm không được khuyến khích

Đừng sử dụng bộ sạc bất kì, tùy tiện

Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong hộp của smartphone để nạp nguồn năng lượng nhằm mục đích giữ bảo đảm an toàn cho bản thân, đồng thời bảo vệ tuổi thọ pin. Những bộ sạc không rõ nguồn gốc nguồn gốc hoàn toàn có thể gây hại cho chiếc điện thoại yêu quý và thói quen sử dụng sạc bất kể sẽ làm tác động ảnh hưởng đến nguồn điện nạp vào thiết bị, thậm chí còn có năng lực dẫn tới cháy nổ .

Sạc pin iPhone đúng cách 8

Hãy sạc làm nhiều lần thay vì sạc đầy một lần

Quan niệm xả sâu, sạc đầy chỉ đúng với các loại pin sử dụng trên các dòng điện thoại cơ bản trước kia như NiMH và NiCd. Ngày nay, việc để sập nguồn máy là điều rất là tai hại với những viên pin công nghệ tiên tiến mới .Pin Li-ion của smartphone lúc bấy giờ có tuổi thọ pin tính theo chu kỳ luân hồi ( một chu kì tương tự từ 0 tới 100 % pin ). Do đó, việc sạc pin đúng cách hiện tại là bạn hãy tự do cắm sạc và rút ra bất kể khi nào bạn muốn, miễn là sử dụng bộ sạc chuẩn. Đừng nỗ lực dùng cạn nguồn năng lượng rồi sạc đầy bởi điều đó sẽ làm tác động ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin .

Sạc pin iPhone đúng cách 9

Để tâm tới nguồn điện khi sạc

Nguồn điện là yếu tố quan trọng khi sạc pin, nguồn điện quá yếu sẽ khiến pin không được nạp nguồn năng lượng ở điều kiện kèm theo tối ưu, khiến thời hạn sạc pin lê dài quá mức thiết yếu. Điều này sẽ tạo nên các tác động ảnh hưởng không xấu đi và gây hại về lâu về dài. Do đó, đừng cố gắng nỗ lực sạc smartphone trải qua việc liên kết với máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Ngoài ra, sau khi sạc xong bạn nên cất giữ bộ sạc ở nơi thoáng khí, bảo đảm an toàn, tránh va đập và để xa tầm với của trẻ nhỏ .

Sạc pin iPhone đúng cách 10

Đừng sạc pin điện thoại bằng nguồn điện của máy tính

Đừng lo về công nghệ sạc nhanh

Công nghệ sạc nhanh khởi đầu thông dụng từ những năm năm ngoái trên các dòng điện thoại Android và đã trải qua quy trình tăng trưởng khá lâu trước khi Apple trang bị tính năng tựa như cho iPhone vào năm 2018 trên iPhone. Hiện các mẫu iPhone thế hệ mới như iPhone 12 series hay iPhone 11 series đều được tích hợp tính năng này như cách sạc pin nhanh hiệu suất cao nhất .Bạn hoàn toàn có thể mua các bộ sạc nhanh thích hợp bảo vệ chất lượng và yên tâm rằng đây là thao tác sạc pin đúng cách đã được các đơn vị sản xuất đo lường và thống kê để bảo vệ chất lượng viên pin mà vẫn đem tới sự tiện lợi cho người dùng .

AnhNQ

Tham khảo : https://www.techadvisor.co.uk/how-to/mobile-phone/how-properly-charge-phone-battery-3619623/

Cách 1: Nên sạc pin ở mức nào là hợp lí?

Với các dòng pin Li-ion được sử dụng thoáng đãng trên smartphone lúc bấy giờ thì lý tưởng nhất là mức nguồn năng lượng giao động trong khoảng chừng 50 %. Lưu ý là bạn hãy tránh sạc đầy 100 % liên tục bởi điều này sẽ làm tuổi thọ của viên pin ngắn lại.

Cách 1: Nên sạc pin ở mức nào là hợp lí?

Cách 2: Những lúc nào nên sạc đầy?

Theo quan điểm của một số ít chuyên viên thì bạn hoàn toàn có thể sạc đầy từ 0 tới 100 % pin ( hay còn gọi là một chu kì sạc-xả ) khoảng chừng 1 lần mỗi tháng. Điều này sẽ giúp làm mới lại viên pin, tựa như như việc khởi động lại máy tính. Tất nhiên, nếu bạn không có thời hạn và điều kiện kèm theo thì không bắt buộc phải thực thi.

Cách 2: Những lúc nào nên sạc đầy?

Cách 3: Kiểm soát nhiệt độ của máy và môi trường

Các chuyên viên khuyên rằng nhiệt độ phòng là tối ưu nhất để sạc pin ( khoảng chừng 25 độ C ). Bạn cũng không nên sử dụng những loại ốp sống lưng dày và kín khi sạc. Hãy chuyển sang các loại ốp thoáng và mỏng dính hơn để giúp nhiệt được thoát ra nhanh hơn trong quy trình sạc pin điện thoại

Cách 3: Kiểm soát nhiệt độ của máy và môi trường

Cách 4: Không nên sạc pin qua đêm

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện đại ngày này đều được tích hợp cơ chế ngắt năng lượng tự động khi pin đã đầy. Tuy nhiên, việc sạc đêm cũng không được khuyến khích bởi việc sạc nhỏ giọt để bù đắp lượng điện năng hao hụt tự nhiên cũng làm giảm tuổi thọ pin.

Cách 4: Không nên sạc pin qua đêm

Cách 5: Không nên sử dụng sạc kém chất lượng

Những bộ sạc không rõ nguồn gốc nguồn gốc hoàn toàn có thể gây hại cho chiếc điện thoại yêu quý và thói quen sử dụng sạc bất kể sẽ làm tác động ảnh hưởng đến nguồn điện nạp vào thiết bị, thậm chí còn có năng lực dẫn tới cháy nổ.

Cách 5: Không nên sử dụng sạc kém chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published