Chính sách Bảo hành và Sửa chữa

Trung Tâm Bảo Hành Sản Phẩm Sony Chính Hãng

1. Việc Bảo hành có giá trị tại những Trung tâm Bảo hành ủy quyền do Công ty Sony Electronics Nước Ta chỉ định .

2. Thời hạn bh của những mẫu sản phẩm :

·      Các loại tivi, máy quay phim, máy ảnh số: 24 tháng tính từ ngày mua, nhưng không quá 30 tháng kể từ ngày phát hành phiếu bảo hành hoặc ngày xuất hàng của Công ty Sony Electronics Việt Nam.

· Các loại sản phẩm điện thoại di động đã được ĐK Bảo hành trên mạng lưới hệ thống Bảo hành điện tử của Cty Sony Electronics Nước Ta : 12 tháng tính từ ngày mua. Thời hạn Bảo hành phụ kiện kèm theo bằng phân nửa thời hạn bh điện thoại .

·      Các loại sản phẩm khác (trừ phụ kiện): 12 tháng tính từ ngày mua, nhưng không quá 18 tháng kể từ ngày phát hành phiếu bảo hành hoặc ngày xuất hàng của Công ty Sony Electronics Việt Nam.

· Phụ kiện của loại sản phẩm Vaio ( gồm có Pin và Bộ cấp đổi điện ) : 12 tháng tính từ ngày mua, nhưng không quá 18 tháng kể từ ngày phát hành phiếu bh hoặc ngày xuất hàng của Công ty Sony Electronics Nước Ta .

· Các loại phụ kiện bán riêng, không đi kèm theo mẫu sản phẩm :

a. Loại phụ kiện có kèm theo phiếu Bảo hành : Theo thời hạn ghi trên phiếu .

b. Loại phụ kiện không kèm theo phiếu Bảo hành : 03 tháng tính từ ngày mua trên hóa đơn kinh tế tài chính .

Lưu ý : Để bảo vệ quyền hạn bh, Quý khách hãy nhu yếu nơi bán hàng cung ứng hóa đơn kinh tế tài chính khi mua loại sản phẩm và xuất trình hóa đơn này khi sử dụng dịch vụ bh. Trường hợp Quý khách không hề chứng tỏ được ngày mua, ngày phát hành trên phiếu Bảo hành hoặc ngày xuất hàng của Cty Sony Electronics Nước Ta sẽ được xem như thể ngày mua .

3. Không Bảo hành những phụ kiện kèm theo mẫu sản phẩm, ngoại trừ những phụ kiện sau : pin và bộ cấp điện của VAIO và điện thoại di động, bộ nguồn của tivi .

4. Trong thời hạn Bảo hành, loại sản phẩm được thay thế sửa chữa không lấy phí khi những linh phụ kiện cấu thành loại sản phẩm tự hư hỏng hoặc hỏng do lỗi sản xuất .

5. Sản phẩm không được Bảo hành trong những trường hợp sau :

· Hư hỏng do thiên tai, tai nạn thương tâm hoặc sử dụng sai hướng dẫn, ví dụ : Sét đánh, nguồn điện không không thay đổi, chất lỏng vào, rơi vỡ, nứt vỡ do va đập, bảo trì sai hướng dẫn …

· Hư hỏng do bị những loại động vật hoang dã chui vào trong loại sản phẩm .

· Sản phẩm đã bị đổi khác hoặc sửa chữa thay thế tại những nơi không được chỉ định bởi Sony .

· Màn hình LCD có từ 4 điểm chết trở xuống .

· Đối với pin của Vaio chỉ được Bảo hành trong trường hợp bị chết hẳn, trọn vẹn mất điện .

· Mất hoặc hư hỏng ứng dụng, ứng dụng, tài liệu .

· Lỗi ( sự cố ) phát sinh cho mẫu sản phẩm do việc dùng phối hợp với những phụ kiện, loại sản phẩm, thiết bị phụ thuộc vào, thiết bị ngoại vi khác hoặc sử dụng ứng dụng không tương thích .

·        Lỗi (sự cố) phát sinh cho sản phẩm do việc sử dụng phụ kiện không chính hãng.

· Nhãn ghi Mã Sản Phẩm mẫu sản phẩm, số seri máy và / hoặc tem niêm trên mẫu sản phẩm không còn nguyên vẹn hoặc không đọc được .

· Phiếu Bảo hành không hợp lệ ( những thông tin trên phiếu không được điền vừa đủ, bị tẩy xóa hoặc sửa lại ) ; Không có phiếu Bảo hành hoặc không có tài liệu bh trên mạng lưới hệ thống tài liệu của công ty .

· Số IMEI trong máy điện thoại di động ( bấm * # 06 # ) và số IMEI in trên nhãn máy không giống nhau .

· Các hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất mạng điện thoại, dịch vụ truyền hình hoặc mạng internet .

· Điện thoại bị khóa máy hoặc khóa SIM .

· Các bộ phận bị hao mòn tự nhiên trong quy trình sử dụng : Vỏ máy, bàn phím …

6. Các mẫu sản phẩm Tivi và dàn Home Theatre có đủ điều kiện kèm theo bh sẽ được sửa chữa thay thế không tính tiền tại nhà ( chỉ vận dụng trong khoanh vùng phạm vi nội ô của thành phố, thị xã có Trung tâm bh của Sony ) .

7. Việc Bảo hành không gồm có việc tương hỗ kỹ thuật phần cứng ( liên kết, thiết lập … ) hoặc hướng dẫn sử dụng ứng dụng .

8. Trong trường hợp có thay thế sửa chữa linh phụ kiện, Sony sẽ tịch thu lại linh phụ kiện hỏng của mẫu sản phẩm. Sony có quyền dùng linh phụ kiện mới, linh phụ kiện tái chế hoặc linh phụ kiện đã nâng cấp cải tiến để triển khai thay thế sửa chữa và sửa chữa thay thế cho linh phụ kiện hỏng .

9. Quý khách phải sao lưu toàn bộ những ứng dụng, ứng dụng, tài liệu hoặc bất kể nội dung nào khác được tàng trữ trong loại sản phẩm trước khi gửi loại sản phẩm cho Sony kiểm tra, sửa chữa thay thế. Quý khách phải hiểu tổng thể những nội dung tàng trữ trong loại sản phẩm hoàn toàn có thể bị hư hỏng, mất mát hoặc sẽ bị định dạng lại trong quy trình kiểm tra, thay thế sửa chữa ; Và Sony sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bất kể thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp nào của Quý khách phát sinh từ sự hư hỏng hoặc mất mát này .

10. Sau khi kiểm tra, sửa chữa thay thế, loại sản phẩm hoàn toàn có thể sẽ được thông số kỹ thuật quay trở lại thực trạng xuất xưởng bắt đầu ( tùy thuộc vào sự sẵn có của ứng dụng phục sinh ) .

11. Trước khi mang mẫu sản phẩm đến sửa chữa thay thế, hành khách phải chắc như đinh gỡ bỏ toàn bộ những linh phụ kiện, phụ kiện, thiết bị gắn thêm mà không được cung ứng hoặc bh bởi Sony. Sony sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sự hư hỏng hoặc mất mát của chúng ( nếu có ) trong quy trình thay thế sửa chữa .

12. Để ship hàng cho việc thay thế sửa chữa, hành khách phải cung ứng mật khẩu BIOS để bật nguồn và thông tin tài khoản đăng nhập vào mẫu sản phẩm với quyền quản trị, nếu có .

 

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA THÔNG TIN BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ:

·        Truy cập website:http://mysony.sony.com.vn/checkwarranty/Home/CheckWarranty  và điền vào các mục ” chủng loại”, ” tên sản phẩm“, “số serial”  để kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm như hình dưới đây:

· Liên hệ Trung tâm tin tức Khách hàng 1800 588 885 ( không tính tiền ) hoặc1900 561 561 .

HƯỚNG DẪN LIÊN HỆ BẢO HÀNH:

· Truy cập website : https://www.sony.com.vn/section/contactus

· Liên hệ Trung tâm tin tức Khách hàng 1800 588 885 ( không tính tiền ) hoặc1900 561 561

 

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published