Có một lỗi rất hay gặp trong quy trình sử dụng bộ công cụ soạn thảo văn bản Office đó chính là chữ bị cách quãng, hay nói cách khác là là bị nhảy dấu cách khi bạn triển khai copy hay tải về được một file Word, PowerPoint ở đâu đó về máy tính để chỉnh sửa .

Nội dung chính

  • #1. Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong file Word bị nhảy dấu cách
  • #2. Lời kết
  • Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word 2013, 2016, 2019
  • Sửa lỗi khoảng cách chữ với Microsoft Word 2007, 2010
  • Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Microsoft Word 2003
  • Những lưu ý khi sửa lỗi khoảng cách chữ trong Word
  • Video liên quan

Lỗi này thì thực sự mình cũng không rõ nguyên do là do đâu, nhưng mình nghĩ hoàn toàn có thể là do tính năng “ Use smart cut and paste ” của bộ ứng dụng Office hoặc cũng hoàn toàn có thể là do sử dụng bộ gõ Tiếng Việt khác nhau nên mới xảy ra hiện tượng kỳ lạ này .Nói chung nguyên do thì không biết là do đâu nhưng cách giải quyết và xử lý thì mình đã có và đã triển khai thành công xuất sắc nhiều lần nên nếu như bạn đang bị hiện tượng kỳ lạ như trên thì hoàn toàn có thể yên tâm mà làm theo nhé, bảo vệ thành công xuất sắc 100 % .Đây là hình ảnh demo khi bị lỗi … .

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-1

Trong khuân khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi bị nhảy dấu cách này trên Word 2013 và 2003 .Vì thực ra so với Word 2007 và 2010 giao diện và cách làm rất giống với Word 2013 hoặc các phiên bản mới hơn nên mình cũng không cần hướng dẫn lại nhiều lần làm gì cả .

#1. Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong file Word bị nhảy dấu cách

1.1. Trên Word 2007/ 2010/ 2013

Bạn thực hiện như sau: Nhấn vào File => chọn Options (trên Word 2007 thì là Word Options nhé)

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-4

Tiếp theo bạn hãy chọn tab Advanced => kéo xuốn phần Cut, copy, and paste=> Bây giờ bạn hãy nhấn vào Settings … ở phần Use smart cut and paste như hình bên dưới .

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-2

Cuối cùng bạn hãy bỏ dấu tích ở dòng Adjust sentence and word spacing automatically đi là xong => nhấn OK => chọn OK để áp dụng thay đổi.

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-3

Done ! Bây giờ bạn hãy ra ngoài xem tác dụng nhé. File word đã ngon lành cành đào trở lại, lỗi cách chữ đã được Fix triệt để .

1.2. Trên Word 2003 

Đối với Word 2003 thì giao diện có hơi khác một chút ít nhưng cũng rất dễ thôi. Bạn hãy triển khai lần lượt các bước sau đây :Chọn Tools => chọn tiếp Options

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-5

Bước tiếp theo, bạn hãy chuyển sang tab Edit => tại phần Smart cut and paste => bạn hãy nhấn vào Settings … để tất cả chúng ta truy vấn vào phần thiết lập .

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-6

Bây giờ thì giống trên Word 2013 rồi nhé, bạn chỉ cần bỏ tích ở dòng ” Adjust sentence and word spacing automatically ” đi là OK !

chu-trong-file-word-bi-cach-quang-7

Xong rồi đó ! Ra xem tác dụng thôi nào 😀

Tips: Nếu như bạn làm theo cách trên mà vẫn không được thì có thể thử với một vài mẹo nhỏ nữa như sau:

+ Bạn thử lưu lại với đuôi ( *. doc ) xem sao nhé. Nhấn vào Save as và chọn Word 97 – 2003 Document => Mở ra và xem hiệu quả nhé .

#2. Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi chữ trong file word bị cách quãng hay nói cách khác là bị dính chữ, nhảy dấu cách rồi nhé.

Cái lỗi cù chuối này thật khó để miêu tả đúng chuẩn cho mọi người dễ hiểu : D, nhưng không sao, nếu như bạn đang bị lỗi này và đã đọc đến đây rồi thì mình tin là bạn đã khắc phục thành công xuất sắc lỗi không dễ chịu này rồi đúng không ( • ‿ • )

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và học được thêm nhiều kiến thức hay khác tại blog của mình.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc. com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Thông thường tất cả chúng ta vẫn sử dụng công cụ Unikey hay Vietkey để soạn thảo văn bản Tiếng Việt. Tuy nhiên, lỗi giãn cách chữ trong quy trình thao tác trên Word rất dễ gặp. Lỗi này thường Open khi copy / paste đoạn văn bản có sẵn .

Trong bài viết này, butthun.com sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.

Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word 2013, 2016, 2019

Nhảy cách chữ trong Word là một hiện tượng kỳ lạ tương đối phổ cập và không cần nhờ đến kỹ thuật viên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý yếu tố này. Cách triển khai khá thuận tiện bằng cách tắt chính sách setup tự động hóa gây ra lỗi. Tùy từng phiên bản mà cách khắc phục sẽ có các thao tác khác nhau .
Phiên bản Microsoft Word 2013, năm nay, 2019 có giao diện tương đối giống nhau. Do đó, cách khắc phục lỗi giãn cách chữ tại các phiên bản trên có các bước thực thi như nhau. Người dùng cần triển khai theo các hướng dẫn dưới đây để nhanh gọn khắc phục thực trạng trên .
Bước 1 : Tại các phiên bản Word 2013, năm nay, 2019 đều hoàn toàn có thể tự động hóa fix lỗi nhảy chữ. Điều đó có nghĩa việc xử lý yếu tố sẽ rất đơn thuần. Đầu tiên hãy mở file Word, sau đó chọn mục File .
Bước 2 : Trên thanh Menu của Word, chọn mục Options, tiếp theo sẽ truy vấn Word Options .
Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong WordSửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word
Bước 3 : Tại Word Options, người dùng liên tục chọn Advanced. Tại màn hình hiển thị, chọn Settings kế bên mục use Smart cut and paste .
Mở cửa sổ SettingsMở cửa sổ Settings
Bước 4 : Tại bước này, để fix lỗi nhảy cách chữ bạn chỉ cần tích vào ô Adjust sentence and Word spacing automatically .
Bỏ chọn mặc định trong cài đặtBỏ chọn mặc định trong cài đặt
Đến đây thì việc làm sửa lỗi khoảng cách trong Word đã hoàn thành xong. Người dùng hoàn toàn có thể liên tục việc làm soạn thảo văn bản của mình .

Sửa lỗi khoảng cách chữ với Microsoft Word 2007, 2010

Với phiên bản Word 2007, 2010 cần sẽ biến hóa trong setup Word Options. Về cơ bản lỗi cách chữ trong Word do ứng dụng mặc định tự động hóa chỉnh sửa khoảng cách từ. Cần phải tắt chính sách này đi để sửa lỗi nhảy chữ trong Word. Các bước thực thi được triển khai đơn cử như sau :
Bước 1 : Trên góc trái của màn hình hiển thị, chọn hình tượng Office, sau đó click vào Word Options .
Bước 2 : Trong hành lang cửa số Word Options, chọn Tab Advanced. Tại mục Cut, copy, paste hãy chọn Settings. Sau đó, bỏ chọn mục Adjust sentence and word spacing automatically và nhấn OK .
Đến đây thì việc sửa lỗi giãn cách chữ đã triển khai xong. Hãy kiểm tra lại và liên tục việc làm của mình nhé .

Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Microsoft Word 2003

Trong Word 2003, để sửa lỗi cách chữ sẽ thực thi các thao tác khác so với những phiên bản trên. Người dùng cần chỉnh sửa mục Edit của Options của ứng dụng. Người dùng cần thực thi theo các bước hướng dẫn dưới đây .
Bước 1 : Chọn Tools => Options trên giao diện màn hình hiển thị. Trên hành lang cửa số Options => chọn Tab Edit => chọn Settings .
Mở biểu tượng Office trên màn hìnhMở biểu tượng Office trên màn hình
Truy cập cài đặt thuộc mục chỉnh sửa trong Microsoft WordTruy cập cài đặt thuộc mục chỉnh sửa trong Microsoft Word
Bước 2 : Tại mục setup của Microsoft Word, bỏ chọn tại ô Adjust sentence and word spacing automatically. Sau đó bấm OK để triển khai xong chỉnh sửa .
Bỏ chọn mặc định cài đặt tự động trên Word 2003Bỏ chọn mặc định cài đặt tự động trên Word 2003

Những lưu ý khi sửa lỗi khoảng cách chữ trong Word

Như đã nghiên cứu và phân tích, để khắc phục lỗi giãn cách chữ cần chỉnh sửa mặc định được bật trên Word. Mục đích để chỉnh sửa lại khoảng cách giữa từ và câu trong văn bản cho hài hòa và hợp lý. Đây là lỗi phát sinh không mong ước trong quy trình sử dụng ứng dụng, gây nên thực trạng giãn cách chữ khiến văn bản xấu về bố cục tổng quan. Do đó, muốn sửa lỗi cách chữ trong Word, cần truy vấn vào mục công dụng để tắt đi chính sách tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách .
Khi hoàn tất, hãy thử kiểm tra xem khi gõ Tiếng Việt lỗi nhảy cách chữ đã được khắc phục chưa. Có nhiều trường hợp do chưa bị biết cách giải quyết và xử lý trong quy trình gặp lỗi, khiến người dùng xóa mất ứng dụng Unikey hay Vietkey. Lúc này cần Phục hồi hoặc tải ứng dụng gõ Tiếng Việt để liên tục sử dụng .
Sửa lỗi giãn cách chữ trong Word cần được triển khai sớm để văn bản được chuẩn chỉ ngay từ đầu. Nếu không sửa lỗi khoảng cách chữ sớm, sẽ khiến việc chỉnh sửa văn bản gặp nhiều khó khăn vất vả hơn về sau. Tùy từng phiên bản Word đang sử dụng để chọn cách sửa lỗi tương thích. Đối với người thao tác tiếp tục trên công cụ Word thì lỗi khoảng cách chữ sẽ rất dễ gặp. Gây không dễ chịu cho người làm và ảnh hưởng tác động đến văn bản. Do đó, cần khắc phục, lỗi nhảy chữ sớm để thuận tiện hơn cho việc chỉnh sửa về sau .
Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay video mà chúng tôi san sẻ chi tiết cụ thể dưới đây nhé !

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word mà https://butthun.com/ vừa đến bạn đọc. Hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những lỗi dễ gặp trong soạn thảo văn bản. Để tham khảo thêm nhiều bí quyết hay về công nghệ hãy truy cập ngay website của chúng tôi nhé. Những kiến thức về máy tính sẽ thường xuyên được cập nhật và chia sẻ đến bạn đọc.

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published