Airpods Pro được coi là một trong những mẫu sản phẩm thành công xuất sắc nhất đến từ Apple bởi những tính năng trọn vẹn mới như khử tiếng ồn dữ thế chủ động hay chính sách Transparency. Chính bởi điều này nên giá tiền Airpods Pro khá cao. Cùng với việc nhu yếu sử dụng của người dùng ngày càng tăng, lúc bấy giờ trên thị trường mở màn Open những mẫu sản phẩm “ nhái ” giống đến 90 % hàng chính hãng, khiến cho người mua rất dễ mua nhầm Airpods Pro fake .

➥ Tham khảo : Thay pin Airpod giá rẻ tại Hà Nội

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, việc mua nhầm Airpods Pro fake và chính hãng là điều khó tránh khỏi, nhất là khi mua hàng trực tuyến. Chính cho nên vì thế, chúng tôi muốn san sẻ với bạn bài viết này để tránh tối đa trường hợp tiền mất tật mang .Phân biệt Airpods fake và airpods chính hãng

Nếu mua hàng online, bạn thường chỉ được tiếp cận với hình ảnh. Đương nhiên, bạn có thể kiểm tra hàng sau khi hàng đã về. Nhưng, để phòng tránh mua phải hàng kém chất lượng vừa lãng phí tiền bạc lại lãng phí thời gian, bạn cần đọc và quan sát kỹ các thông tin mà chúng tôi đưa ra, có thể đề nghị người bán cung cấp một số hình ảnh cần thiết để kiểm chứng.

Tuy nhiên, nếu người bán không muốn phân phối, bạn cần xem xét việc mua hàng .➥ Xem thêm : Cách phân biệt tai nghe Airpods 2 fake và thật

1. Phân biệt Airpod Pro Fake và chính hãng qua hộp đựng tai nghe

Xem ở Mặt trước hộp đựng tai nghe:

Vì Airpods Pro fake giống đến 90 % Airpods Pro chính hãng nên nếu chỉ nhìn qua hình dạng và vẻ bên ngoài sẽ thấy chúng vô cùng giống nhau .Tuy nhiên, hàng chính hãng có 1 số ít đặc thù hàng fake không hề làm giả được, đơn cử là sắc tố, khu vực đèn LED và bản lềPhân biệt qua đèn led và bản lề

  • Đối với hàng chính hãng, hộp đựng tai nghe có màu trắng sáng bóng hơn. Đèn LED nằm ngang hoàn toàn so với vỏ và được phủ thêm một lớp nhựa chống chói trong suốt, vì thế bạn gần như không thể nhìn thấy lỗ ở mặt trước. Hàng chính hãng phần ánh sáng phát ra sẽ tập trung và đẹp hơn.
  • Đối với Airpods fake, đèn LED chính là một lỗ nhỏ chứa Led được sản xuất rất thô, ánh Led phát ra không được đều.

Xem ở mặt sau:

Phần bản lề của cả hai mẫu sản phẩm đều vô cùng giống nhau. Toàn bộ bản lề của Airpods Pro chính hãng được hoàn thành xong sẽ có khoảng cách giữa những khớp nối phải đều nhau. Airpods fake có những khớp nối không được phong cách thiết kế liền mạch .

Tiếp theo, bạn có thể quan sát được dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” ở mặt sau hàng chính hãng. Một số mặt hàng nhái sẽ không có dòng chữ này, hoặc nếu có thường sẽ sai sót hoặc in lỗi: chữ không đều, in thấp hoặc cao hơn hàng chính hãng.

Phân biệt qua nút bấm mặt sauSau cùng, phần nút bấm chính là phần khó phân biệt nhất. Nút bấm của Airpods Pro chính hãng được phong cách thiết kế liền mạch với phần thân và không để lộ ra khoảng trống nào. Còn Airpods Pro fake có phong cách thiết kế lỏng lẻo, không liền mạch bởi lực nhấn nặng hơn .

Xem cạnh dưới hộp sạc

Đối với hàng fake, người ta làm nhái cả cáp sạc USB to Lightning, tuy nhiên thì cáp sạc này sẽ không được Apple chấp nhận.

Phân biệt qua cổng sạc usbNếu bạn quan sát cổng Lightning ở cả hai loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể nhận ra sự độc lạ. Airpods Pro chính hãng với cổng sạc được triển khai xong tốt hơn cùng lớp sắt kẽm kim loại làm bằng với phần đáy của hộp đựng. Còn cổng sạc của Airpods Pro fake được đặt sâu bên trong và hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy được phần nhựa phía bên dưới .

Xem ở phần Nắp hộp sạc tai nghe

Đối với Airpods Pro chính hãng, cảm xúc khi mở hộp nắp hộp đựng sẽ vô cùng dứt khoát và thích mắt, trong khi phiên bản fake sẽ lỏng lẻo và bạn hoàn toàn có thể lung lay nó ngay cả khi nắp đã đóng lại. Thỉnh thoảng, nắp thậm chí còn còn không hề mở ra .

Đèn phụ thông báo

Có một điều đặc biệt quan trọng, Airpods Pro fake vẫn có năng lực liên kết với thiết bị iPhone / iPad của bạn dưới tên Airpods Pro mà không gặp bất kỳ yếu tố gì, mặc dầu iPhone vốn là mẫu sản phẩm rất kén thiết bị liên kết .Tuy nhiên, bên cạnh việc liên kết thành công xuất sắc với thiết bị iOS của bạn, Airpods Pro fake thường phát ra ánh sáng xanh đỏ để báo hiệu đã liên kết thành công xuất sắc. Tính năng này không sống sót trên loại sản phẩm Airpods Pro chính hãng của Apple .Dựa vào đèn nháy xanh đỏ

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn mở nắp hộp và thấy ánh sáng đó tức là bạn đã mua phải hàng fake.

Cách Check Airpod Pro chính hãng:

Tất cả những mẫu sản phẩm Airpods Pro chính hãng đều có số serial được in ở mặt trong của nắp hộp. Số serial này hoàn toàn có thể sử dụng để kiểm tra hàng chính hãng trên mạng lưới hệ thống Apple, đơn cử là web : https://checkcoverage.apple.com/ Chính vì vậy nên hàng giả nhiều lúc sẽ không có dòng số serial đó .Nhận biết qua Số serial

2. Cách nhận biết Airpod Pro chính hãng và Fake qua đặc điểm tai nghe

Ở góc nhìn này, bạn sẽ khó hoàn toàn có thể phát hiện ra đâu là hàng fake và đâu là hàng chính hãng. Tuy nhiên, có một sự độc lạ nhỏ đó chính là sắc tố eartips của Airpods Pro chính hãng sẽ đục hơn so với hàng fake và nếu dùng tay cảm nhận, bạn hoàn toàn có thể thấy hàng chính hãng sẽ mềm mại và mượt mà hơn .Màu sắc eartips của Airpods Pro chính hãng sẽ đục hơnAirpods Pro chính hãng có eartips phong cách thiết kế oval còn Airpods Pro fake được phong cách thiết kế tròn như bao in-ear thường thì khác. Thiết kế oval chính là một trong những đặc thù đặc trưng của Airpods bởi Apple từng san sẻ nó thuộc những dòng tai nghe êm ái, thoải mái và dễ chịu nhất .

Nếu bạn lộn ngược eartips ra, bạn sẽ thấy hàng chính hãng có phần chân lớn hơn cùng những ký tự biểu hiện kích thước như S/M/L. Còn hàng fake phần chân sẽ nhỏ hơn và trắng trơn không có gì cả.

Hàng chính hãng có phần chân lớn hơnĐồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát được phần chân eartips của hàng chính hãng có một cái lỗ rất nhỏ và được hoàn thành xong rất tốt .Tháo rời phần eartips ra, bạn sẽ thấy phần củ tai của Airpods Pro chính hãng có màu đen cùng lỗ thoát âm kích cỡ lớn hơn nhiều so với Airpods Pro fake. Về cấu trúc, phần củ tai của hàng chính hãng có một rãnh để gắn eartips còn hàng fake sẽ liền với phần đầu tai nghe .Airpods Pro chính hãng có màu đen cùng lỗ thoát âm kích thước lớn hơn

Eartips của Airpods Pro chính hãng có phần ngàm để gắn vào củ tai. Trên thị trường tai nghe có một số in-ear cũng sử dụng thiết kế này ví dụ như Sennheiser IE800S. Đương nhiên với mỗi ngàm, bạn không thể dùng eartips thông thường gắn lên chung được.

Về phần lưới tản nhiệt bằng sắt kẽm kim loại, tai nghe Airpods Pro hàng chính hãng sẽ có sọc đen để nhận âm thanh cho micro. Phần này được làm vô cùng tỉ mỉ, tấm tản nhiệt sẽ được phủ bọc bởi một sọc đen. Còn ở hàng fake, những chi tiết cụ thể này như được in lên và hầu hết chẳng đem lại tác dụng gì. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc chúng cũng không có tính năng khử tiếng ồn dữ thế chủ động .tai nghe Airpods Pro hàng chính hãng sẽ có sọc đen để nhận âm thanh cho micro

3. Phân biệt Airpods Pro fake và chính hãng qua một số tính năng

Cách điều khiển nhạc

Đối với thế hệ Airpods Pro, Apple đã bỏ hẳn cách tinh chỉnh và điều khiển nhạc bằng cách gõ vào tai nghe. Thay cho nên vì thế, bạn phải tinh chỉnh và điều khiển bằng cách chạm vào phần lõm ở cuống tai nghe. Airpods Pro fake hoàn toàn có thể vẫn giữ nguyên tính năng tinh chỉnh và điều khiển cảm ứng như tháo tai nghe để dừng nhạc hay gõ vào tai nghe để pause / play / chuyển bài …Hơn nữa, hàng chính hãng phân phối tính năng cảm ứng lực mà phiên bản fake thường không có .

Khử tiếng ồn chủ động và chế độ Transparency

Với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Airpods Pro hàng chính hãng, phiên bản fake không thể mang tính năng khử tiếng ồn chủ động hay chế độ Transparency lên sản phẩm của mình được. Một số trang web bán hàng có thể ghi là tai nghe có tính năng “Giảm ồn vật lý”, tức là nút tai có khả năng cản bớt tiếng ồn bên ngoài như rất nhiều loại tai nghe in-ear khác. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng cách này như một cách tốt nhất để kiểm chứng Airpods fake và chính hãng.

Chất lượng âm thanh

Airpods Pro fake có âm thanh trung thực, tuy nhiên tiếng sẽ hơi nhỏ và gây khó chịu đối với người nghe. Đồng thời, chúng hoạt động không được tốt lắm đối với hệ điều hành iOS mới nhất. nhưng có thể hoạt động khá tốt ở một số điện thoại hệ điều hành cũ hơn.

4. Phân biệt Airpods Pro fake và chính hãng qua giá tiền

Airpods Pro fake thường chỉ bán với giá khoảng 54 USD, thấp hơn rất nhiều so với Airpods Pro chính hãng. Tuy nhiên, thay vì mua tai nghe hàng nhái, bạn có thể sử dụng số tiền này tham khảo một vài mẫu tai nghe không dây không phải Airpods mà vẫn vô cùng chất lượng như: Tai nghe Bluetooth Xiaomi True Wireless Pro

Trên đây là một số ít san sẻ của chúng tôi về cách phân biệt Airpods Pro fake và Airpods Pro chính hãng. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tránh tối đa hiện tượng kỳ lạ nhầm lẫn khi mua hàng !

Xem thêm : Cách Test áp suất Samsung chuẩn nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published