Airpods được đông đảo người dùng lựa chọn bởi thiết kế đẹp, nhiều tính năng và đặc biệt chất lượng âm rất tốt. Tuy nhiên, giá Airpods chính hãng VN/A khá cao so với hàng xách tay. Vậy Airpods xách tay là gì? Nên mua Airpods xách tay hay Airpods chính hãng?

Airpods - tai nghe hàng đầu hiện nayAirpods – tai nghe hàng đầu hiện nay

Airpods xách tay là gì?

Nếu như iPhone, iPad có hãng xách tay thì Airpods cũng có hàng xách tay. Tương tự những mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến khác, Airpods xách tay là hàng được phân phối và bán ra tại thị trường quốc tế ( không phải thị trường Nước Ta ). Các loại sản phẩm này được thương lái hoặc người dùng mua từ quốc tế về và bán lại được gọi là hàng xách tay .
Airpods 2Airpods 2

Tai nghe Airpods xách tay thường có giá bán thấp hơn hàng chính hãng do đó nhận được đông đảo sự quan tâm của người dùng Việt, đặc biệt người có thu nhập trung bình.

Ưu và nhược điểm so với Airpods chính hãng VN/A

So với Airpods chính hãng VN/A, Airpods xách tay cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

AirPods hàng xách tay có ưu điểm và nhược điểm riêngAirPods hàng xách tay có ưu điểm và nhược điểm riêng

  • Ưu điểm: Airpods xách tay giá thành rẻ hơn Airpods chính hãng VN/A từ 2 đến 3 triệu đồng. Nguyên nhân là do không phải chịu thuế quan, hóa đơn đỏ. Được sử dụng sớm, trước khi hàng chính hãng về.
  • Nhược điểm: Không được kiểm định chất lượng bởi 1 đơn vị nhất định tại Việt Nam. Không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của Apple.

Airpods xách tay có phải chính hãng Apple không?

Mặc dù hình thức phân phối khác nhau nhưng Airpods xách tay vẫn là hàng chính hãng Apple. Bởi vì cả Airpods chính hãng và xách tay đều do Apple sản xuất, kiểm định chất lượng đầu ra và phân phối. Vì vậy, chất lượng 2 dòng mẫu sản phẩm này là tương tự nhau .
AirPods xách tay do Apple sản xuấtAirPods xách tay do Apple sản xuất

Mặc dù vẫn là hàng chính hãng của Apple nhưng Airpods được xách tay về Việt Nam không được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hành của Apple Việt Nam.

Có nên mua Airpods xách tay tại Việt Nam không?

Hiện nay, Airpods được xách tay khá nhiều về Việt Nam với mức giá khá hấp dẫn. Điều này khiến nhiều người dùng băn khoăn bởi các nhà cung cấp đều đưa ra những quảng cáo hấp dẫn về dòng sản phẩm này.

Nên mua AirPods được xách tay về Việt Nam không?Nên mua AirPods được xách tay về Việt Nam không?

Tuy nhiên, trên thực tế các bạn không nên mua Airpods xách tay. Bởi vì:

  • Hàng xách tay không được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành của Apple. Không được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng của Apple. Chỉ được hưởng chính xác bảo hành của cửa hàng cung cấp. Thậm chí Airpods chính hãng còn có chế độ 1 đổi 1, còn hàng xách tay không có. Apple chỉ bảo hành với các thiết bị chứng minh được giấy tờ mua sản phẩm của họ.
  • Có thể mua phải hàng kém chất lượng: Airpods xách tay được bán tràn lan tại Việt Nam. Nhiều cơ sở lợi dụng niềm tin của người dùng để trộn hàng Fake với hàng xách tay nhắm trục lợi cá nhân. Nếu không biết cách phân biệt sẽ rất dễ mua nhầm phải hàng Fake.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua Airpods xách tay. Để được hưởng các chính sách bảo hành tốt nhất bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng để vừa được đảm bảo về chất lượng và dịch vụ hậu mãi.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra Airpods chính hãng và Fake

Leave a Reply

Your email address will not be published