Home » 2022 Khắc phục các lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth

2022 Khắc phục các lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth

by admin
0 comment
Bạn đang sử dụng những loại tai nghe Bluetooth và chắc rằng trong quy trình sử dụng sẽ gặp một trong số những lỗi như tai nghe Bluetooh bị rè, tai nghe Bluetooth bị ngắt quãng, chập chờn và không thể kết nối …
Để xử lý những lỗi trên, tất cả chúng ta cùng đi vào bài viết nhé

Tai nghe Bluetooth không có tín hiệu

Lỗi tai nghe Bluetooth bị ngắt quãngKiểm tra xem mình đã bật nguồn tai nghe chưa, nếu chưa thì hãy bật nguồn lên Bạn nhé, còn một số ít dòng tai nghe thì tháo ra case là tự bật như Apple Airpods Max thì không cần bật nguồn .

Kiểm tra lại nguồn: xem sạc có đầy pin không, tai nghe Bluetooth không đủ pin sẽ không sử dụng kết nối Bluetooth được. Nhớ sạc đầy cho tai nghe và đừng để tai nghe kiệt pin mới sạc.

Tai nghe Bluetooth bị rè, chập chờn

Đây là trường hợp âm thanh tai nghe bị đứt quãng, ngắt quãng hay có tiếng ồn vọng lại bên trong tai nghe, để khắc phục trường hợp này Bạn xem mình có nằm trong một số ít trường hợp sau đây hay không nhé

Sử dụng tai nghe gần Modem Wifi, laptop, lò vi sóng, tủ lạnh

Bluetooth được phát qua sóng Vô Tuyến ( Radio ) tần số 2.4 GHz

Nguyên nhân: Và bộ định tuyến Wi-Fi, laptop, lò vi sóng cũng là các thiết bị phát ra sóng vô tuyến, do đó mà thiết bị Bluetooth có thể bị sống vô tuyến tác động ở vị trí có nhiều sóng vô tuyến hỗn hợp khác nhau.

Cách giải quyết: Sử dụng thiết bị Bluetooth cách xa các nguồn Bluetooth trên để tránh nhiễu sóng.

Sử dụng tai nghe trong túi quần, túi áo, túi xách, balo

Nguyên nhân: Khi bỏ trong Balo, túi xách hoặc các loại túi khác thì nó có thể bị che mất ăng-ten và gây cản trở đường truyền. Hoặc bạn bỏ điện thoại vào balo đeo sau lưng và tai nghe ở đằng trước thì cơ thể có thể sẽ chắn sóng Bluetooth.

Cách giải quyết: Chuyển Bluetooth qua vị trí không có vật cản, không bị chắn bởi nhân tố kim loại nào.

Sử dụng gần các thiết bị Bluetooth khác

Trường hợp này cũng gần tựa như với trường hợp tiên phong ở trên ( gần modem Wifi, tivi, lò vi sóng ) nhưng trường hợp này là ở gần những thiết bị phát Bluetooth khác .
Các thiết bị phát Bluetooth đó là : Máy tính máy tính, Chuột Bluetooth, Bàn phím Bluetooth, loa Bluetooth, máy tính bảng, những điện thoại cảm ứng phát Bluetooth khác …

Cách giải quyết:

  • Mạnh dạn tắt Bluetooth của các thiết bị Bluetooth khác
  • Nếu không tắt được (họ không cho tắt chẳng hạn) thì bạn sử dụng cổng tai nghe 3.5
  • Nếu tai nghe Bluetooth không có cổng 3.5 thì bạn đi ra chỗ khác.

Đây là trường hợp thường gặp nhất bởi trong thời đại công nghệ tiên tiến không dây đang ngày càng tăng trưởng thì những thiết bị nào hoàn toàn có thể sử dụng Bluetooth là nhà phân phối họ cắt dây liền à .
Như cá thể TNH đang sử dụng máy tính với Bàn phím không dây qua Bluetooth, sử dụng với chuột Bluetooth, iPad cũng dùng bàn phím Bluetooth và chuột Bluetooth luôn, và 2 cái loa cũng là Bluetooth .
Do đó khi sử dụng tai nghe chụp tai Bluetooth Sony WH-H910N qua liên kết Bluetooth và đã bị trường hợp nhiễu sóng và âm thanh bị đứt quãng, nghe rất ức chế .
Nhưng sau đó thử tắt Bluetooth trên con chuột đang dùng thì thực trạng này không bị nữa, nhưng không có chuột Bluetooth thì viết bài Content này rất lâu và khó .
Vậy là On Bluetooth trên chuột lên và hiệu quả là tai nghe bị nhiễu tiếp, không dễ chịu quá lại tắt Bluetooth trên bàn phím, lại nghe rất OK, nhưng gõ phím trên Macbook không sướng bằng bàn phím cơ Bluetooth .
Vậy là bật Bàn phím cơ Bluetooth lên và tai nghe lại bị nhiễu, sau cuối ôi may quá máy tính có cổng 3.5 và phi ngay cái cáp 2 đầu 3.5 vào ngay Laptop và đầu còn lại vào tai nghe, lại nghe nhạc thông thường .
Đúng là công nghệ tiên tiến văn minh nhưng nhiều cái cũng chưa ổn ,

Sử dụng tai nghe Bluetooth xa nguồn phát

Trường hợp bạn phát nhạc từ điện thoại hoặc laptop rồi để đó và đeo tai nghe đi ra xa hơn 10 mét thì sẽ bị chập chờn và mất kết nối luôn bởi Bluetooth chỉ hoạt động dưới 10 mét và không có vật cản.

Trường hợp khác bạn sang phòng khác ví dụ điển hình, mặc dầu là dưới 10 mét nhưng bị cản bởi bức tường thì chất lượng âm thanh sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí còn là bị ngắt quãng liên tục .

Cách giải quyết:

Giữ tai nghe Bluetooth càng gần nguồn phát nhạc càng tốt

Nghe nhạc trực tuyến

Đây là trường hợp bạn không tải nhạc về mà nghe trực tuyến trên Zing, Youtube hoặc tương tự như. Khi này mà bạn đã bảo vệ những điều kiện kèm theo khoảng cách ở trên mà vẫn bị chập chờn thì :
Bạn phải kiểm tra lại xem chất lượng đường truyền internet có không thay đổi không .

Cách giải quyết:

Tải nhạc về rồi nghe

Nghe nhạc với video 4K hoặc định dạng âm thanh độ phân giải cao

Đây là trường hợp mà thông số kỹ thuật nguồn phát không đủ tải
Cách khắc phục :
Vào mục thiết lập chất lượng âm thanh ở phần thiết lập của tai nghe thành “ Ưu tiên liên kết không thay đổi ” – Priority on stable connection

Sử dụng tai nghe Bluetooth với nhiều ứng dụng đang chạy

Nếu máy tính cá thể, hay điện thoại thông minh của bạn đang liên kết Bluetooth với nhiều loại thiết bị khác nhau và cả tai nghe nữa .

Cách khắc phục: Ngắt kết nối (disconnect) với các thiết bị không sử dụng hoặc không cần thiết để giảm tải

Phương pháp thần thánh

Đây là giải pháp cổ xưa, thủ công bằng tay nhất, và có lẽ rằng hơn 80 % trường hợp lỗi trên tai nghe Bluetooth được khắc phục ngay lập tức :

Khởi động lại thiết bị phát (điện thoại, laptop, máy tính bảng)

  1. Khởi động lại thiết bị phát
  2. Kết nối lại với tai nghe Bluetooth
  3. Nếu thiết bị kết nối và tai nghe có kết nối NFC (kết nối tầm ngắn) thì sử dụng phương pháp này để kết nối lại tai nghe

Thiết lập lại (reset) tai nghe Bluetooth

Sau khi thử những cách trên vẫn không được thì Reset lại tai nghe Bluetooth .

Cách reset thì tùy vào từng tai nghe và bạn search từ khóa lên youtube, hoặc đọc sách HDSD của tai nghe đó.

Video hướng dẫn khắc phục lỗi 1 bên không nghe được trên tai nghe JBL

Tổng kết lại

Trên đây là 1 số ít lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth mà tất cả chúng ta không mong ước và 1 số ít cách xử lý cơ bản, kỳ vọng giúp bạn thoát khỏi sự không dễ chịu đó .
Và nếu có thêm vướng mắc gì hay nếu có thêm góp phần gì thì hãy comment xuống bên dưới để tất cả chúng ta cùng xử lý bạn nhé !

You may also like