Tai nghe Bluetooth là khái niệm không còn quá lạ lẫm trong thời đại công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng khi liên kết không dây được nhiều người yêu thích. Thiết bị này sử dụng liên kết không dây bluetooth để liên kết với những thiết bị khác, giúp người dùng thuận tiện hơn trong khi vui chơi hoặc việc làm hàng ngày. Đặc biệt trong trường hợp sử dụng tai nghe Bluetooth liên kết với thiết bị smartphone khi lái xe, sẽ tạo sự bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng .Nội dung chính

  • 1. Tai nghe Bluetooth chuẩn A2DP:
  • 2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với smartphone:
  • 3. Cách sạc tai nghe Bluetooth đúng cách:
  • Video liên quan

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới bạn đọc những điều cần biết về tai nghe Bluetooth, cũng như việc sử dụng tai nghe đúng cách và bảo đảm an toàn .

1. Tai nghe Bluetooth chuẩn A2DP:

AD2P (Advanced Audio Distribution Profile) là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ smartphone phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây. Chất lượng âm thanh ổn định, tương đương với âm thanh phát ra từ tai nghe có dây. Công nghệ Bluetooth có thể truyền tải dữ liệu khoảng 1 Mbps trong bán kính dưới 10m.

Hầu hết những thế hệ tai nghe Bluetooth ngày này đề được thiết lập sẵn chuẩn AD2P, tương hỗ nghe nhạc và nghe điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên trước khi bạn lựa chọn mua dòng tai nghe Bluetooth nào, hãy nhờ kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn liên kết, để chắc như đinh thiết bị thích hợp với dòng điện thoại thông minh đang sử dụng .Xem thêm

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với smartphone:

Trước hết chúng ta bật tai nghe Bluetooth bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3-5 giây. Khi thấy đèn nhấp nháy liên tục nghĩa là tai nghe đã hoạt động.

Tiếp đến bật Bluetooth trên điện thoại rồi tiến hành dò tìm tai nghe Bluetooth để xem có hiển thị trong danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth hay không. Trong trường hợp không hiện tên, hãy kiểm tra lại đã bật tai nghe Bluetooth hay chưa.

Chọn liên kết với thiết bị rồi nhập mã liên kết. Chúng ta sử dụng mã trong sách hướng dẫn của thiết bị, hoặc thử những mã 0000, 1111, 1234, 8888. Tốt nhất bạn nên hỏi kỹ thuật viên trong lúc thử thiết bị khi mua tại shop .

Cuối cùng thử bật một bài hát hoặc thực thi cuộc gọi để kiểm tra tín hiệu cũng như chất lượng của tai nghe .

3. Cách sạc tai nghe Bluetooth đúng cách:

Lưu ý với người dùng không kết nối thiết bị hoặc sử dụng tai nghe trong quá trình đang sạc.

Trước hết cắm đầu nhỏ của dây cáp USB vào tai nghe và cần cắm khớp nhau. Tiếp đến cắm đầu còn lại của dây cáp vào nguồn điện hoặc liên kết với đầu cắm USB trên máy tính .Tiếp đến cắm bộ cấp điện vào đầu ra AC gắn tường ( nguồn điện chính ). Khi đèn báo trên tai nghe chuyển sang màu xanh, nghĩa là pin đã được sạc đầy. Tuyệt đối không được sạc tai nghe qua đêm vì sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ chai pin .

Trên đây là cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại, cũng như thao tác sạc tai nghe Bluetooth đúng cách. Khi tai nghe được kết nối ở lần đầu tiên trên smartphone, người dùng nên nhấn Auto connect, điện thoại sẽ tự động ghi nhớ kết nối này. Và với những lần kết nối sau chúng ta sẽ không cần tiến hành lại việc kết nối nữa.

Do nửa đường kính tối đa để liên kết tai nghe Bluetooth là 10 m, nên nếu bạn ra ngoài nửa đường kính đó thiết bị sẽ tự động hóa ngắt liên kết. Khi quay trở lại vùng phủ sóng, tai nghe Bluetooth sẽ tự động hóa được liên kết nếu người dùng để chính sách tự động hóa .Hy vọng bài viết trên có ích với bạn !Nếu đang tìm mua tai nghe Bluetooth bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại : https://meta.vn/tai-nghe-bluetooth-khong-day-c1130

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published